• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

TQ phá sóng máy bay chiến đấu Mỹ tuần tra trên Biển Đông

Phi công lái máy bay chiến đấu Mỹ đã tiết lộ việc Trung Quốc sử dụng thiết bị gây nhiễu khi tàu sân bay Mỹ tuần tra khu vực Biển Đông vào tuần trước.

 

TQ 'đáp phi cơ quân sự xuống Đá Vành khăn'

Manila có thể sẽ phản đối Trung Quốc sau khi có tin Bắc Kinh để hai máy bay quân sự hiện diện trên hòn đảo nhân tạo ở biển Đông, ngoại trưởng Philippines tuyên bố.

Đài Loan nói TQ liên tục dùng ‘võ mồm’ trước khi cuộc tập trận diễn ra

Bộ Quốc phòng Đài Loan cáo buộc Trung Quốc đã dùng “tiểu xảo ngôn ngữ” để đe dọa họ khi Bắc Kinh bắt đầu một cuộc tập trận quân sự lớn gần eo biển Đài Loan, gây ra căng thẳng trong khu vực, theo Business Insider.

Mở cửa Hải Nam: "Đòn phản công" của Trung Quốc đối với chiến lược Ấn Độ-TBD của Mỹ?

"Hải Nam là nhân tố có lợi của Trung Quốc. Nơi này phù hợp với Vành đai - Con đường về mặt địa lý, lại an toàn về mặt chính trị".

Mỹ tuyên bố sẵn sàng dùng vũ lực với Nga nếu cần

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Wess Mitchell cho hay Mỹ không tìm cách đối đầu với Nga tại Syria nhưng cảnh báo sẵn sàng dùng vũ lực nếu cần.

Đài Loan là mục tiêu đầu tiên nếu TQ phát động chiến tranh?

Hôm thứ Tư (18/4), Trung Quốc tiến hành các cuộc tập trận quân sự trực tiếp tại eo biển Đài Loan, thể hiện sức mạnh ngày càng tăng của Hải quân Trung Quốc và chuyển thông điệp tới Đài Loan về vấn đề tự trị, khi Trung Quốc tuyên bố chủ quyền lãnh thổ đối với hòn đảo này.

TQ tập trận bắn đạn thật tại eo biển Đài Loan

Ngày 18/04/2018, quân đội Trung Quốc tiến hành tập trận bắn đạn thật tại eo biển Đài Loan, trong bối cảnh căng thẳng với chính quyền Đài Bắc. Sự kiện này chỉ diễn ra vài ngày sau khi hải quân và không quân Trung Quốc phối hợp một cuộc tập trận lớn nhất trong lịch sử nước này tại Biển Đông.

Switch mode views: