• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Bị điểm mặt chỉ tên, "con cưng" TQ cứng giọng thách thức, đòi trả đũa bằng kinh tế

Những rủi ro an ninh từ Huawei được cho đã quá hiển nhiên và cấp bách đối với an ninh Cộng hòa Séc.

 

Ngoại trưởng Philippines phản đối TQ lập “Trung tâm cứu hộ” trên Đá Chữ Thập

Ngay sau khi truyền thông nhà nước Trung Quốc loan tin về việc nước này đã thành lập một Trung tâm cứu hộ hàng hải trên Đá Chữ Thập, quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam, dư luận quốc tế khu vực đã phản đối mạnh mẽ,cho rằng đây thực chất là hình thức núp danh “dân sự”,”nhân đạo” để phục vụ ý đồ độc chiếm Biển Đông của Trung Quốc. Trong phản ứng mới đây, Ngoại trưởng Philippines cho biết sẽ phản đối hành động trên của Trung Quốc.

Mỹ lần đầu tuần tra tự do hàng hải ở Trường Sa năm 2019: Thách thức yêu sách “chủ quyền” phi lý của TQ

Ngôn phát ngôn Hạm đội 7 Mỹ Trung tá Clay Doss (11/2) cho biết, Mỹ đã cử hai tầu khu trục hạm có gắn tên lửa hành trình USS Spruance và USS Preble tuần tra vùng 12 hải lý bãi đá Vành Khăn, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, hiện đang bị Trung Quốc chiếm giữ, bồi đắp phi pháp thành đảo nhân tạo.

Đánh bật các ứng dụng phổ biến, ứng dụng về tư tưởng Tập Cận Bình được tải nhiều nhất TQ

Trung Quốc đang khuyến khích giới quan chức và cán bộ công nhân viên chức nước này sử dụng ứng dụng hàng ngày để tìm hiểu về tư tưởng của ông Tập Cận Bình.

Nhiều nước phát triển tàu ngầm kiềm tỏa TQ tại Thái Bình Dương

Cuộc chạy đua vũ trang nhằm tăng cường lợi thế dưới nước tại Ấn Độ - Thái Bình Dương ngày càng được hâm nóng trong bối cảnh Mỹ đang cố gắng đối phó với nguy cơ bành trướng ngày càng gia tăng của Trung Quốc trong khu vực.

Mỹ phát triển pháo tầm xa đối phó với TQ quân sự hóa ở Biển Đông

Trước việc Trung Quốc liên tục quân sự hóa ở Biển Đông, một số thông tin gần đây cho biết Mỹ đã phát triển loại pháo tầm xa có thể hướng tới các mục tiêu ở Biển Đông từ đất liền. Đây được xem là động thái nhằm đối phó với hoạt động quân sự hóa, gia tăng ảnh hưởng của Trung Quốc hiện nay ở Biển Đông.

Nguyên nhân và giải pháp cho vấn đề suy giảm hệ sinh thái san hô tại Biển Đông

Những năm gần đây, môi trường sinh thái dạng san hô tại Biển Đông đã bị suy giảm nghiêm trọng. Các nhà khoa học cho rằng bên cạnh yếu tố do biến đổi khí hậu thì một nguyên nhân chính, đóng vai trò quan trọng gây ra tình trạng này chính là quá trình cải tạo, xây dựng đảo nhân tạo và việc đánh bắt thủy sản ồ ạt, quy mô lớn của Trung Quốc ở Biển Đông.

Switch mode views: