• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

TQ cho rằng Mỹ và các nước gây bất ổn ở Biển Đông

Trung Quốc hôm 10/4 lên tiếng cảnh báo sự hiện diện của Mỹ ở Biển Đông đang gây bất ổn cho khu vực Biển Đông.

 

Bộ Trưởng Quốc phòng Anh tiếp tục khẳng định điều tàu chiến đến Biển Đông

Phát biểu trước Quốc hội Anh hôm 18/2 vừa qua, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson cho biết các tàu chiến của Anh sẽ tiếp tục đến Biển Đông nhằm khẳng định quyền tự do hàng hải ở vùng nước này bất chấp những phản đối về mặt ngoại giao của Bắc Kinh.

Báo Triều Tiên nặng lời tố Hàn Quốc 'gây hấn, phá hoại hòa bình'

Trang tin tuyên truyền Uriminzokkiri của Bình Nhưỡng, hôm nay (18/4), chỉ trích Chính phủ Hàn Quốc vì thực hiện các cuộc tập trận với Mỹ, gọi đó là "những hành động gây hấn phá hoại hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên".

Tập trận hải quân Mỹ Việt: 'Tan sương đầu ngõ, vén mây giữa trời' ?

Trang Diplomat, chuyên về chính trị quân sự vùng Châu Á- Thái Bình Dương cho biết quân đội Mỹ đã tiết lộ kế hoạch tập trận của họ trong năm 2020 tại vùng Châu Á- Thái Bình Dương. Trong kế hoạch này có thể Mỹ sẽ triển khai những lực lượng có qui mô cỡ sư đoàn, những vũ khí hiện đại, với những mục tiêu huấn luyện được các chuyên gia dự đoán là nhằm vô hiệu hóa hạm đội Trung Quốc và những căn cứ quân sự của Bắc Kinh trên các hòn đảo.

Triều Tiên cảnh báo nguy cơ chiến tranh do Mỹ - Hàn tập trận

Triều Tiên cho rằng việc Hàn Quốc tập trận chung với Mỹ cho thấy Seoul không có ý định thực hiện thỏa thuận quân sự đã ký với Bình Nhưỡng.

Sau Việt Nam, nay Philippines bị 'dân quân biển' của TQ lấn át

Trong lúc Bắc Kinh và Manila đang hội đàm "có kết quả" về chủ đề Biển Đông vào đầu tháng Tư thì hàng chục tàu cá Trung Quốc đã "vây quanh" một hòn đảo do Philippines kiểm soát trong vùng biển tranh chấp.

Mỹ sẵn sàng đối thoại dù Triều Tiên muốn loại Pompeo khỏi đàm phán

Washington tỏ ý muốn duy trì đàm phán, nhưng không đề cập tới lời chỉ trích Ngoại trưởng Pompeo hay vụ thử vũ khí mới của Bình Nhưỡng.

Switch mode views: