• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

TQ theo dõi tàu ngầm Mỹ ở gần đảo Guam

Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc tiết lộ các hệ thống cảm biến dưới nước đã và đang giám sát các hoạt động hàng hải gần đảo Guam của Mỹ từ năm 2016.

 

TQ “phải suy nghĩ 2 lần“ trước tên lửa Ấn Độ tầm bắn 5.000 km

Cuộc thử nghiệm thành công tên lửa Agni-5 vào ngày 18/1 đã khiến cục diện thay đổi, với hầu hết lãnh thổ Trung Quốc, bao gồm cả các thành phố ven biển phía đông như Thượng Hải, đều nằm trong tầm bắn của vũ khí hạt nhân Ấn Độ.

Vấn đề Hoàng Sa và Trường Sa trong quan hệ Việt-Trung (1974-1995) - Kỳ 2

Nằm ở vị trí chiến lược trên biển Đông, đồng thời lại chứa đựng những tài nguyên quý giá, nên từ đầu thế kỷ XX, quần đảo Hoàng Sa, một bộ phận lãnh thổ Việt Nam đã trở thành mục tiêu tranh chấp của một số nước trong khu vực, đặc biệt là Trung Quốc.

Ý đồ mới của TQ ở Biển Đông

Giới quan sát cho rằng Trung Quốc viện cớ phản đối tàu chiến Mỹ áp sát bãi cạn Scarborough nhằm phục vụ ý đồ ngang nhiên bành trướng phi pháp ở Biển Đông.

Cho tàu áp sát Scarborough, Mỹ thẳng thừng đáp trả TQ

Trung Quốc hối thúc Mỹ sửa chữa sai lầm và dừng tiến hành các động thái khiêu khích sau khi tàu khu trục Mỹ áp sát bãi cạn Scarborough.

Philippines đứng ngoài khi Mỹ-Trung hục hặc ở Biển Đông

Philippines tuyên bố không muốn trở thành một phần trong vấn đề giữa Mỹ và Trung Quốc sau sự cố mới nhất ở Scarborough trên Biển Đông.

Trung Quốc cáo buộc Mỹ xâm phạm lãnh hải tự xưng ở Biển Đông

Một tàu khu trục tên lửa dẫn đường của Hoa Kỳ tiến gần đảo Hoàng Nham (hay bãi cạn Scarborough) trên Biển Đông khiến Trung Quốc nóng mặt.

Switch mode views: