• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Bị Mỹ chỉ trích, TQ chống chế, kêu gọi ngừng "khiêu khích" về Biển Đông

Một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Trung Quốc ngày 18-11 nói với các phóng viên ở Bangkok, Thái Lan rằng Bắc Kinh muốn Mỹ tạm dừng “khiêu khích” về vấn đề Biển Đông. Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đã lên tiếng chỉ trích các hành vi của Trung Quốc ở Biển Đông, trong đó có việc cản trở hoạt động dầu khí của Việt Nam ở vùng biển này.

 

"Lá chắn" bảo vệ hòa bình, an ninh và ổn định ở Biển Đông

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng các quốc gia thành viên ASEAN cùng các bên đối thoại và đối tác họp Hội nghị thường niên ở Thái Lan cùng lo ngại sâu sắc về những căng thẳng ở Biển Đông, cho rằng thượng tôn pháp luật quốc tế, nhất là Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) và tiến tới ký kết Bộ Quy tắc Ứng xử trên Biển Đông (COC) là những “lá chắn” hiệu quả bảo vệ hòa bình, an ninh và ổn định trên vùng biển này.

Philippines hủy bỏ loạt dự án cơ sở hạ tầng dùng nguồn vốn TQ

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte vừa tuyên bố sẽ dừng hàng loạt dự án cơ sở hạ tầng không cần thiết hoặc không khả thi sử dụng nguồn vốn của Trung Quốc.

Vừa kêu gọi Mỹ ngừng ‘khoe cơ bắp’, TQ đưa tàu sân bay vào Biển Đông tập trận

Trung Quốc xác nhận tàu sân bay nội địa đầu tiên của nước này vượt qua eo biển Đài Loan để thực hiện huấn luyện "thường lệ" và nghiên cứu ở Biển Đông.

ASEAN - TQ sẽ diễn tập hải quân

ASEAN và Trung Quốc sẽ diễn tập chung trên biển để thúc đẩy hòa bình trong khu vực, tương tự sự kiện vào tháng 10 năm ngoái.

TQ lên tiếng vụ tàu sân bay đi qua eo biển Đài Loan

Hải quân Trung Quốc cho biết tàu sân bay nội địa nước này đi qua eo biển Đài Loan để "thử nghiệm và huấn luyện" trên Biển Đông.

TQ thử loại tên lửa có thể xoá sổ 'một góc' nước Mỹ

Trung Quốc đã thử nghiệm một tên lửa mới được phóng từ tàu ngầm, có khả năng xoá sổ San Francisco, Mỹ, một nhân vật tay trong tiết lộ.

Switch mode views: