• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Vũ khí TQ tại Biển Đông và các điểm nóng

Trung Quốc được cho là đã triển khai nhiều loại vũ khí tới hoặc gần các điểm nóng như Biển Đông, quần đảo Senkaku/Điếu Ngư, eo biển Đài Loan và khu vực biên giới Ấn-Trung.

 

Máy bay TQ phóng hàng chục tên lửa trên Biển Đông

Trung Quốc huy động gần 100 phi công tham gia đợt diễn tập phóng hàng chục tên lửa đối không gần đảo Hải Nam hồi đầu tuần.

Tàu cá TQ ngang nhiên vi phạm vùng biển Nhật Bản

Hàng ngàn tàu cá Trung Quốc ngang ngược đánh bắt tại ngư trường trong Vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Nhật Bản ngoài khơi bờ biển phía tây bắc, bất chấp cảnh báo của Tokyo.

Mỹ triển khai các tàu tuần tra tại tây Thái Bình Dương đối phó TQ

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O’Brien thông báo Tuần duyên Mỹ (USCG) có kế hoạch triển khai các tàu tuần tra phản ứng nhanh tại tây Thái Bình Dương trong tài khóa 2021.

Bộ Ngoại giao TQ: 300 sinh viên bị thẩm vấn khi rời Mỹ

Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói hàng trăm sinh viên nước này bị "quấy rối và thẩm vấn" khi chuẩn bị rời Mỹ từ tháng 5 đến tháng 9.

TQ tập trận tên lửa trên Biển Đông, máy bay Đài Loan quay đầu

Cuộc tập trận tên lửa của Trung Quốc ở Biển Đông là một trong những lý do khiến máy bay Đài Loan không thể tiếp cận vùng trời Hong Kong trên hành trình tới quần đảo Đông Sa vào tuần trước.

Ngư dân kể lại nỗi ám ảnh cả đời trong lần vi phạm lãnh hải đánh bắt thủy sản

Gần 1 tỷ đồng đóng tàu cùng mua sắm ngư cụ bị tiêu hủy ngay trong lần đầu tiên ra khơi, bản thân ngư dân thì bị ngồi tù 4 năm.

Switch mode views: