• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Chiến lược tên lửa Mỹ đối phó tàu chiến TQ

Tướng lục quân Mỹ James C.McConville mới đây tiết lộ nước này đang phát triển các hệ thống tên lửa tấn công tàu chiến để ứng phó Trung Quốc ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, trong đó có Biển Đông.

 

 

Cựu thủ tướng Úc dự báo Mỹ sẽ đưa tàu chiến đến Đài Loan, làm leo thang căng thẳng

Trong một bài viết dài đăng ngày 3-8 trên tạp chí Foreign Affairs, cựu thủ tướng Úc Kevin Rudd cảnh báo nguy cơ Mỹ và Trung Quốc đụng độ trên Biển Đông ngày càng cao, đặc biệt trong những tháng cận kề bầu cử Mỹ.

Mỹ dùng tên lửa tầm trung phá lá chắn chống tiếp cận A2/AD của TQ?

Tướng Mỹ cho biết Washington sẽ dùng tên lửa tầm trung và tăng cường tác chiến với các nước trong "Chuỗi đảo thứ nhất” để phá chiến lược chống tiếp cận của Bắc Kinh.

Mỹ lên án tàu cá TQ đánh bắt kiểu tận diệt ở quần đảo Galapagos

Mỹ cáo buộc đội tàu cá thương mại Trung Quốc thường xuyên vi phạm quyền chủ quyền, quyền tài phán của các quốc gia ven biển, đánh bắt không phép và quá mức quy định.

TQ lại thêm chiêu trò kiểm soát Biển Đông

Trung Quốc vừa tự ý định nghĩa lại một quy định hàng hải để gia tăng kiểm soát Biển Đông.

 

Indonesia kêu gọi TQ tôn trọng luật pháp quốc tế trên Biển Đông

Indonesia mới đây bày tỏ quan ngại trước những diễn biến trên Biển Đông và kêu gọi Trung Quốc tôn trọng luật pháp quốc tế.

Trung Quốc tập trận máy bay ném bom sau khi Mỹ tập trận tàu sân bay

Bắc Kinh cho biết hôm thứ Năm (30/7) máy bay ném bom Trung Quốc đang tham gia một cuộc tập trận cường độ cao trên Biển Đông, chỉ vài tuần sau khi hai nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ tiến hành các cuộc tập trận của mình ở vùng biển tranh chấp.

Switch mode views: