• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Malaysia gia tăng sức mạnh hải quân giữa lúc có căng thẳng Biển Đông

Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia hôm 17/10 phát biểu quốc gia này cần phải gia tăng sức mạnh hải quân để bảo vệ vùng biển của đất nước.

 

Mỹ thúc giục TQ tăng sức ép lên Triều Tiên

Giới chức cấp cao Mỹ vừa lên tiếng kêu gọi Trung Quốc chấp hành nghiêm túc hơn các lệnh trừng phạt nhằm vào Triều Tiên và thực hiện nhiều hành động khác để buộc Bình Nhưỡng hợp tác hơn trong đàm phán với Washington.

Ngoại trưởng Malaysia nói cần 'chuẩn bị cho xung đột' Biển Đông

Ngoại trưởng Malaysia Saifuddin Abdullah cho rằng nước này cần tăng năng lực hải quân để chuẩn bị cho nguy cơ xung đột trên Biển Đông.

Những việc làm không như tuyên bố của TQ liên quan đến Biển Đông

Mới đây, phát biểu tại họp báo, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng khẳng định mong muốn giải quyết các tranh chấp trên biển thông qua đối thoại, đàm phán và các hành động thiết thực. Thế nhưng, những việc làm trên thực tế của Trung Quốc thường không như tuyên bố.

Hàng không mẫu hạm Mỹ vào Biển Đông, tàu sân bay TQ ra biển?

Tàu sân bay thứ hai của Trung Quốc là Type 001A được cho là đã khởi hành ra biển lần thứ 8, cùng thời điểm tàu USS Ronald Reagan của Mỹ đi qua Biển Đông.

Ngoại trưởng Malaysia: Cần chuẩn bị cho kịch bản xung đột ở Biển Đông

Theo người đứng đầu Bộ Ngoại giao Malaysia, nước này cần gấp rút nâng cấp năng lực hải quân, đối phó với các hoạt động trái phép của Trung Quốc trên Biển Đông.

Vi phạm của TQ ở Biển Đông ảnh hưởng tiêu cực tới hòa bình và an ninh khu vực

Ngày 15-10, tại thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đã diễn ra Hội nghị Quan chức cao cấp ASEAN-Trung Quốc về Thực hiện Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) lần thứ 18. Hội nghị nhất trí cần tiếp tục nỗ lực bảo đảm thực hiện đầy đủ, hiệu quả DOC, trong đó cần ưu tiên triển khai các biện pháp xây dựng lòng tin, hợp tác xử lý những thách thức chung.

Switch mode views: