• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

TQ tập trận tên lửa trên Biển Đông, máy bay Đài Loan quay đầu

Cuộc tập trận tên lửa của Trung Quốc ở Biển Đông là một trong những lý do khiến máy bay Đài Loan không thể tiếp cận vùng trời Hong Kong trên hành trình tới quần đảo Đông Sa vào tuần trước.

 

Tàu cá TQ ngang nhiên vi phạm vùng biển Nhật Bản

Hàng ngàn tàu cá Trung Quốc ngang ngược đánh bắt tại ngư trường trong Vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Nhật Bản ngoài khơi bờ biển phía tây bắc, bất chấp cảnh báo của Tokyo.

Thông điệp gửi TQ từ cuộc diễn tập hải quân chung của nhóm "Bộ Tứ"

Cuộc diễn tập Malabar của toàn bộ thành viên nhóm "Bộ Tứ" cho thấy nỗ lực tạo mặt trận thống nhất đối phó tham vọng hàng hải của Trung Quốc.

Bộ Ngoại giao TQ: 300 sinh viên bị thẩm vấn khi rời Mỹ

Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói hàng trăm sinh viên nước này bị "quấy rối và thẩm vấn" khi chuẩn bị rời Mỹ từ tháng 5 đến tháng 9.

Phillippines không vì dầu khí mà bỏ chủ quyền

Bộ trưởng Năng lượng Philippines Alfonso Cusi khẳng định nước này không bỏ qua phán quyết của tòa trọng tài quốc tế bác bỏ yêu sách “đường lưỡi bò” của Trung Quốc khi dỡ bỏ lệnh tạm hoãn khai thác dầu khí ở Biển Đông.

Ngư dân kể lại nỗi ám ảnh cả đời trong lần vi phạm lãnh hải đánh bắt thủy sản

Gần 1 tỷ đồng đóng tàu cùng mua sắm ngư cụ bị tiêu hủy ngay trong lần đầu tiên ra khơi, bản thân ngư dân thì bị ngồi tù 4 năm.

Quyết định nguy hiểm của Duterte ở Biển Đông

Tổng thống Philippines mới đây lại khiến dư luận bất ngờ khi ngày 15/10/2020 đã phê chuẩn việc dỡ bỏ lệnh tạm hoãn thăm dò và khai thác dầu khí tại một số khu vực trên Biển Đông

Switch mode views: