• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Anh - EU căng thẳng vì quyền đánh cá

Thủ tướng Anh Theresa May nhiều khả năng phải đối mặt làn sóng phản đối từ phe đối lập và cả đảng Bảo thủ của bà sau khi EU đưa ra yêu sách về quyền đánh bắt ở lãnh hải nước này trong trường hợp Anh rời khỏi khối (Brexit).

 

Mỹ yêu cầu TQ gỡ tên lửa khỏi các đảo nhân tạo ở Biển Đông

Vào lúc kết thúc cuộc hội đàm ngoại giao và an ninh Mỹ-Trung được tổ chức gần đây, Hoa Kỳ đã lên tiếng yêu cầu Trung Quốc dỡ bỏ các tên lửa ra khỏi các đảo nhân tạo mà nước này xây dựng phi pháp ở Biển Đông.

Cần hợp tác thực chất giải quyết tranh chấp Biển Đông

Các học giả trong nước và quốc tế đánh giá Biển Đông ngày càng trở thành một trong những vấn đề chính được nhiều nước quan tâm khi hoạch định chính sách.

Nguy cơ đụng độ quân sự Mỹ-TQ ở Biển Đông là có thật

Tại điểm nóng Biển Đông, cả Trung Quốc và Mỹ đều không nhượng bộ nhau và nguy cơ hai bên đụng độ quân sự tại đây là điều khó loại trừ.

Điện ảnh: Công cụ tuyên truyền tinh vi cho các yêu sách chủ quyền của TQ ở Biển Đông

Trong những năm qua, cùng với báo chí và truyền thông, Trung Quốc đã tích cực sử dụng điện ảnh để lồng ghép các nội dung tuyên truyền cho các yêu sách chủ quyền phi pháp của nước này ở Biển Đông.

Canada cử tàu chiến tới Biển Đông và các khu vực tranh chấp

Canada đã cử tàu khu trục HMCS Calgary tới tham gia cuộc tập trận chung với Nhật và Mỹ trên vùng biển phía tây Thái Bình Dương, một động thái cho thấy sự quan tâm của quốc gia Bắc Mỹ này đối với việc giữ gìn an ninh trên những khu vực biển tranh chấp.

Mỹ cương quyết không để TQ lộng hành trên Biển Đông

Trao đổi với giới truyền thông, Đô đốc John Richardson, Tư lệnh Hải quân Mỹ (1/11) dự đoán những vụ chạm trán với tàu chiến Trung Quốc trên Biển Đông sẽ tiếp diễn, nhấn mạnh hạn chế tối đa tính toán sai lầm tránh dẫn đến các sự cố chiến lược.

Switch mode views: