• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đàm phán quốc phòng ba bên

Trong cuộc đàm phán quốc phòng 3 bên lần thứ 11 này, ba nước có kế hoạch tăng cường hợp tác 3 bên để phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

 

9 tàu Việt Nam đã theo sát tàu TQ ở Biển Đông trong cuộc đối đầu khoảng 1 tuần

Hãng tin Reuters đưa tin, các tàu Việt Nam và tàu Trung Quốc đã đối đầu khoảng một tuần, gần một khối dầu ngoài khơi vùng tranh chấp trên Biển Đông, trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, hai nhà nghiên cứu ở Washington cho biết trong hôm thứ Tư. 

TQ nói ‘đạo đức giả’ trên Biển Đông

Liên quan đến những tranh chấp của Trung Quốc và Philippines, Hoa Kỳ nhấn mạnh quyết định của Hội đồng Trọng tài Liên Hợp Quốc năm 2016 vô hiệu hóa yêu sách đường chín đoạn của Trung Quốc ở Biển Đông, theo Philstar.

TT Philippines kêu gọi Mỹ cử tàu chiến đối đầu với TQ ở Biển Đông

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte kêu gọi chính quyền Tổng thống Donald Trump cử Hạm đội 7 của Hải quân Hoa Kỳ tới Biển Đông để đối đầu với Trung Quốc trong khu vực.

Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao: Thời gian qua Việt Nam đã "đấu tranh yêu cầu tôn trọng vùng biển"

Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao: Thời gian qua Việt Nam đã "đấu tranh yêu cầu tôn trọng vùng biển"

Tổng thống Duterte: Cho phép TQ đánh bắt vì bảo vệ Philippines

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte hôm 17-7 cho rằng nước này vẫn khẳng định chủ quyền của mình ở biển Đông và chỉ cho phép Trung Quốc đánh cá ở khu vực này.

Mỹ tập trận, Kim Jong Un dọa thử hạt nhân và tên lửa

Triều Tiên vừa cảnh báo đàm phán với Mỹ có thể lung lay và các vụ thử hạt nhân, tên lửa có thể tái diễn nếu Seoul – Washington tiến hành tập trận như đã định.

Switch mode views: