• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Bất chấp cảnh báo của Mỹ, TQ tung tin đóng tàu khủng tuần tra Hoàng Sa

Với lượng choán nước lên tới 1.900 tấn, tàu tuần tra mới có kích thước còn lớn hơn một tàu hộ vệ tên lửa lớp Type 056 của hải quân. Mỹ từng cảnh báo 'đối xử như nhau' với tàu quân sự hay bán quân sự của Trung Quốc.

 

TQ đóng tàu hải cảnh hơn 23 triệu USD

Tàu hải cảnh mới với trọng tải 1.900 tấn và thủy thủ đoàn 50 người có thể được Trung Quốc sử dụng để hoạt động trên Biển Đông.

Mỹ: TQ phản ứng quá mức với hoạt động của Mỹ trên Biển Đông

Tư lệnh Hải quân Hoa Kỳ hôm 15/5 nói rằng các hoạt động tự do hàng hải ở Biển Đông đang bị chú ý quá mức cần thiết, theo Reuters.

TQ đóng tàu tuần tra Hoàng Sa

Trung Quốc loan báo mở rộng sự hiện diện phi hải quân trong vùng Biển Đông có tranh chấp với hợp đồng trị giá 23,5 triệu đô la Mỹ để đóng một tàu tuần duyên vốn sẽ được dùng để tuần tra quần đảo Hoàng Sa.

Mỹ - Philippines tập trận chung gần vùng biển tranh chấp ở Biển Đông

Lực lượng tuần duyên của Mỹ và Philippines vừa khởi động một cuộc tập trận chung gần khu vực tranh chấp ở Biển Đông.

Hải Quân Mỹ: Không hề tăng tuần tra ở Biển Đông để chống Bắc Kinh

Tư lệnh Hải Quân Mỹ ngày 15/05/2019 bác bỏ lập luận theo đó Mỹ đã cho tăng cường các chiến dịch tuần tra tại vùng Biển Đông để thách thức các đòi hỏi chủ quyền quá đáng của Trung Quốc.

Mỹ cảnh báo về sức mạnh của hải quân TQ trong kế hoạch 'thu hồi Đài Loan'

Trong 10 năm tới, hải quân Trung Quốc sẽ có 650 tàu chiến có thể bao vây chặt Biển Đông và biển Hoa Đông, không cho Mỹ có quyền đưa quân đến bảo vệ Đài Loan, là lời báo động của một cựu quan chức tình báo Mỹ.

Switch mode views: