• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Kế hoạch châu Á của hải quân Anh

Hải quân Anh đang đẩy mạnh các hoạt động tại khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, bao gồm kế hoạch phối hợp với lực lượng Pháp.

 

Chủ trương, chính sách và hoạt động thực tiễn của Anh tại Biển Đông

Trong những năm gần đây, để bảo vệ lợi ích và phối hợp với hoạt động của Mỹ ở Biển Đông, Anh đã có nhiều sự điều chính chính sách và hoạt động thực tiễn tại Biển Đông.

Mỹ-Anh bất ngờ tập trận chung lần đầu ở Biển Đông

CNN đưa tin, ngày 16/1, Mỹ và Anh đã hoàn thành 6 ngày phối hợp diễn tập ở Biển Đông, động thái được cho là có thể khiến cho Trung Quốc tức giận.

Đánh giá lập luận của TQ về chủ quyền lịch sử đối với quần đảo Hoàng Sa

Trung Quốc luôn cho rằng mình có đầy đủ bằng chứng lịch sử và căn cứ pháp lý để khẳng định “chủ quyền” tại quần đảo Hoàng Sa. Tuy nhiên, tất cả các lập luận, chứng cứ mà Trung Quốc đưa ra không có tính thuyết phục, chỉ nhằm ngụy biện cho yêu sách “chủ quyền” phi pháp của Trung Quốc đối với quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Đài Loan tập trận bắn đạn thật sau mối đe dọa kiểm soát của TQ

Đài Loan đã tổ chức các cuộc tập trận quân sự bắn đạn thật dọc bờ biển phía đông hôm thứ Năm (17/1) trong bối cảnh Trung Quốc đưa ra lời đe dọa “thống nhất” Đài Loan bằng vũ lực nếu cần thiết, Associated Press đưa tin.

Lập luận phi pháp của Trung Quốc về chủ quyền lịch sử đối với quần đảo Hoàng Sa

Trong những năm gần đây, Trung Quốc liên tục đưa ra các tuyên bố khẳng định “chủ quyền” đối với quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Bắc Kinh ngụy biện cho rằng Trung Quốc là nước “đầu tiên” phát hiện, đặt tên và quản lý các đảo ở Biển Đông.

Tổng thống Trump công bố chiến lược phòng thủ tên lửa chống TQ

Tổng thống Donald Trump hôm thứ Năm (17/1) đã tiết lộ cuộc đại tu đầu tiên của chiến lược phòng thủ tên lửa Hoa Kỳ trong gần một thập kỷ qua tại Lầu Năm Góc, đặc biệt nhấn mạnh mối đe dọa từ Trung Quốc, Triều Tiên, Nga, Iran.

Switch mode views: