• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Mỹ mong muốn hợp tác với Indonesia để đảm bảo an ninh Biển Đông

Ngoại trưởng Mỹ và Indonesia khẳng định 2 nước tăng cường hợp tác, trong đó có vấn đề an ninh trên Biển Đông. 

 

TQ sản xuất tàu ngầm hạt nhân thách thức Mỹ

Hải quân Mỹ bày tỏ lo ngại việc Trung Quốc đẩy nhanh quá trình sản xuất tàu ngầm hạt nhân, sẽ thách thức vị trí dẫn đầu của Mỹ trong cuộc chiến ngầm ở khu vực.

Biển Đông tiếp tục nóng

Chưa đầy 24 giờ sau khi Trung Quốc thông báo trừng phạt Lockheed Martin và nhiều công ty quốc phòng Mỹ, rạng sáng 27-10 rộ tin Bộ Ngoại giao Mỹ phê duyệt thương vụ mới bán 100 hệ thống phòng thủ bờ biển Harpoon cho Đài Loan.

Giữa lúc căng thẳng với TQ, Mỹ ký thỏa thuận quân sự với Ấn Độ

Mỹ và Ấn Độ chính thức ký thỏa thuận chia sẻ các dữ liệu bản đồ và vệ tinh nhạy cảm ngày 27-10. Đang ở Ấn Độ, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo các mối đe dọa từ một Trung Quốc 'ngày càng quyết đoán'.

TQ sử dụng vũ khí hiện đại tại Biển Đông và các điểm nóng

Trung Quốc được cho là đã triển khai nhiều loại vũ khí tới hoặc gần các điểm nóng như Biển Đông, quần đảo Senkaku/Điếu Ngư, eo biển Đài Loan và khu vực biên giới Ấn-Trung.

Trong nhiều tháng, tàu hải cảnh và dân quân biển TQ xâm phạm vùng biển Việt Nam

Tàu hải cảnh và dân quân biển của Trung Quốc đã liên tục xuất hiện trong vùng biển của Việt Nam tại Bãi Tư Chính và Union Banks ở Biển Đông nhiều tháng qua, theo dữ liệu từ phần mềm theo dõi tàu biển từ vệ tinh mà Đài Á Châu Tự Do có được.

Trinh sát cơ Mỹ bí mật bay qua Đài Loan bị TQ giám sát

Một nguồn tin từ quân đội Trung Quốc khẳng định Bắc Kinh đã giám sát trinh sát cơ của Mỹ khi bay qua phía Bắc của Đài Loan.

Switch mode views: