• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Tổng thống Hàn Quốc lo lắng về thỏa thuận phi hạt nhân Mỹ-Triều

Tổng thống Moon Jae-in hôm 14/1 lên tiếng cảnh báo, thời hạn để Mỹ và Triều Tiên đạt được thỏa thuận phi hạt nhân sắp hết.

 

Indonesia đề nghị Nhật Bản đầu tư vào quần đảo Natuna để đối phó với TQ

Tổng thống Joko Widodo của Indonesia hôm thứ Sáu 10/1 đề nghị Nhật Bản đầu tư vào nghề cá, năng lượng và du lịch ở quần đảo Natuna của Indonesia.

Indonesia lại phát hiện tàu TQ xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế

Truyền thông Indonesia đưa tin, các tàu hải quân của nước này tiếp tục phát hiện nhiều tàu hải cảnh và tàu cá của Trung Quốc xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Indonesia tại vùng biển Natuna.

TQ tiếp tục khẳng định chính sách nhất quán với Đài Loan

Bộ Ngoại giao Trung Quốc nhấn mạnh chính sách với Đài Loan là nhất quán và phản đối vùng lãnh thổ này độc lập, sau khi bà Thái Anh Văn tái đắc cử lãnh đạo Đài Loan.

TQ đã sai khi căng thẳng đảo Natuna với Indonesia

Đầu năm 2020, Indonesia triển khai tàu chiến và chiến đấu cơ F-16 tuần tra vùng biển phía bắc quần đảo Natuna gần Biển Đông, trong bối cảnh Jakarta phản đối mạnh mẽ việc Trung Quốc đưa tàu hải cảnh cùng tàu cá đi vào khu vực này.

Tổng thống Indonesia: 'Không có chuyện đàm phán chủ quyền với TQ'

Tổng thống Indonesia hôm thứ Tư tới thăm một hòn đảo nằm trong vùng biển đang có tranh cãi với Trung Quốc, nhằm xác quyết chủ quyền của Indonesia.

Chiến tranh Mỹ-Iran là thảm họa của Trung Đông và thế giới

Tổng thống Nga Putin đã bình luận rằng, một cuộc chiến tranh giữa Mỹ với Iran không chỉ là thảm họa ở Trung Đông, mà còn đối với cả thế giới.

Switch mode views: