• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Mỹ liên tiếp triển khai máy bay tới do thám Triều Tiên

Các máy bay do thám Mỹ liên tiếp bị phát hiện xuất hiện gần Triều Tiên vào thời điểm Bình Nhưỡng đang tỏ ra mất kiên nhẫn về đàm phán hạt nhân và liên tiếp thử nghiệm vũ khí.

Vào hôm 2-12, trang mạng chuyên theo dõi hoạt động của máy bay Aircraft Spots cho biết, một máy bay trinh sát RC-135W Rivet Joint đã bay qua biển Hoàng Hải và thủ đô Seoul của Hàn Quốc, tuy nhiên chưa rõ nó đã lưu lại ở đây trong bao lâu.

Trước đó một ngày, máy bay trinh sát U-2S của Mỹ cũng được phát hiện hoạt động ở độ cao hơn 15.000 mét trên bầu trời Seoul, một phần tỉnh Gangwon và tỉnh Chungcheong, phía bắc Hàn Quốc.

Đây là hai chuyến bay trinh sát gần nhất của không quân Mỹ gần lãnh thổ Triều Tiên. Những ngày trước đó, các máy bay EP-3C, E-8C và RC-135V cũng lần lượt xuất hiện tại khu vực này.

Những hoạt động mới của Mỹ diễn ra vào thời điểm Triều Tiên liên tiến tiến hành thử nghiệm các loại vũ khí và phàn nàn vì không có tiến triển nào trong đàm phán hạt nhân.

Lần gần nhất, vào hôm 29-11, Triều Tiên đã tuyên bố thử thành công hệ thống pháo đa nòng siêu lớn dưới sự giám sát của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Triều Tiên khẳng định rằng, sẽ rất khó để nước này tổ chức một hội nghị thượng đỉnh giữa Chủ tịch Kim Jong-Un và Tổng thống Donald Trump nếu Mỹ không thay đổi quan điểm về vấn đề hạt nhân. Để quá trình đàm phán tiếp tục tiến bộ, Bình Nhưỡng cũng yêu cầu Washington từ bỏ các chính sách thù địch nhằm vào Triều Tiên.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: