• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Chỉ trích ông Abe 'thích tự sát', Triều Tiên dọa thả bom hạt nhân xuống Nhật Bản

Triều Tiên chỉ trích Nhật Bản sau khi thủ tướng Shinzo Abe kêu gọi các nước phải gây áp lực với Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình phóng tên lửa và hạt nhân.

Truyền thông Triều Tiên nói rằng ý tưởng của ông Abe là một “hành động tự sát” và cảnh cáo sẽ ném bom hạt nhân xuống quốc gia này.

Hôm 2/10, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) bình luận: “Nhật Bản đang có âm mưu kích động căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, đây chính là một hành động tự sát và chỉ giúp mang những đám mây hạt nhân đến quốc gia này… Không ai biết khi nào một cuộc chiến tranh hạt nhân sẽ xảy ra, nhưng nếu có, chắc chắn các hòn đảo ở Nhật Bản sẽ chìm trong khói lửa”.

Tháng trước, trong phiên họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã thúc giúc tất cả các thành viên tổ chức này hãy mau ngăn chặn việc Triều Tiên tiếp cận với “hàng hóa, các loại quỹ, con người và công nghệ”, những gì cần thiết cho chương trình sản xuất vũ khí  của chính quyền ông Kim Jong-un.

“Chúng ta phải bắt Triều Tiên từ bỏ mọi kế hoạch xây dựng tên lửa đạn đạo và vũ khí hạt nhân của họ. Để làm được điều đó, đối thoại sẽ không hiệu quả, mà chỉ có cách gây áp lực mà thôi”, trích lời ông Shinzo Abe.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: