• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Sau súng TQ, Philippines lại sắp nhận AK-47 từ Nga

Trong tháng này, Nga sẽ tặng 5.000 súng trường AK-47, 20 xe tải quân sự và một triệu viên đạn cho Lực lượng vũ trang Philippines.

Đại sứ Nga tại Philippines Igor Khovaev ngày 12.10 xác nhận Moscow sẽ cung cấp súng trường, đạn dược và xe tải quân sự cho Philippines để chống khủng bố và chủ nghĩa cực đoan bạo lực.

“Nga sẽ hỗ trợ (Philippines) đầy đủ trong nỗ lực chống chủ nghĩa khủng bố”, Tân Hoa xã dẫn lời ông Khovaev nhấn mạnh.

Ngày 10.8, Reuters dẫn một số nguồn thạo tin tiết lộ Nhật Bản sẽ cung cấp khoảng 40.000 phụ tùng trực thăng cho quân đội Philippines. Những phụ tùng này được thiết kế cho loại trực thăng đa nhiệm UH-1.

Hôm 11.10, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cho hay Nga sẽ tặng tổng cộng 5.000 súng trường AK-47. Ngoài ra, Nga còn tặng 20 xe tải quân sự và một triệu viên đạn, theo Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana.

Bộ trưởng Lorenzana cho biết thêm số súng và xe tải nói trên sẽ được chuyển đến Philippines vào ngày 22.10 và sẽ được chính thức giao cho quân đội nước này vào ngày 25.10. Cũng theo ông Lorenzana, Philippines đang muốn tiến hành cuộc tập trận chung với Nga.

Kể từ khi ông Duterte lên nắm quyền hồi cuối tháng 6.2016, chính quyền Manila cải thiện quan hệ với Trung Quốc và thúc đẩy quan hệ với Nga nhằm giảm phụ thuộc vào đồng minh Mỹ.

 

Hôm 5.10, Trung Quốc đã trao hơn 3.000 súng trường cùng đạn dược, với tổng trị giá 3,2 triệu USD (75 tỉ đồng) cho Philippines.

Khi đó, Tổng tham mưu trưởng quân đội Philippines Eduardo Ano tuyên bố nước này sẽ thắt chặt quan hệ quốc phòng với Trung Quốc, theo AFP.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: