• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Triều Tiên đồng ý đàm phán với Mỹ, nếu...

Triều Tiên sẽ không thương thuyết ngoại giao với Mỹ chừng nào chưa có một tên lửa có thể chạm tới bờ đông của đất liền Mỹ, một quan chức Triều Tiên nói với CNN.

Theo Sputnik, một quan chức Triều Tiên giấu tên, được cho là đã tuyên bố rằng khả năng ngoại giao nhằm chấm dứt khủng hoảng hiện thời đang không phải là lựa chọn của Triều Tiên.

Theo ông này, Bình Nhưỡng chỉ ngồi vào bàn đàm phán một khi đã có thể chống lại sức mạnh quân sự của Mỹ, bằng cách phát triển một tên lửa có thể tấn công bờ biển phía đông của Mỹ cũng như các đô thị như Washington DC và New York.

"Trước khi tham gia thương thuyết với chính quyền Trump, Triều Tiên muốn phát đi một thông điệp rõ ràng là Bình Nhưỡng có năng lực tấn công và phòng thủ đáng tin cậy để có thể chống lại bất cứ cuộc xâm lược nào từ phía Mỹ", quan chức Triều Tiên trên nói với CNN hôm 17/10.

Theo các chuyên gia, để đạt được mục đích chạm tới Mỹ, Bình Nhưỡng sẽ phải phát triển một tên lửa đạn đạo liên lục địa có khả năng ra và tái nhập khí quyển mà không bị nứt vỡ.

Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly tuần trước cho hay, Triều Tiên đang phát triển một thiết bị hạt nhân tái nhập.

Tuyên bố của quan chức Triều Tiên được đưa ra trong bối cảnh các thứ trưởng ngoại giao Mỹ và Nhật hôm 17/10 nhất trí tiếp tục gây sức ép kinh tế với Triều Tiên nhằm buộc nước này trở lại bàn đàm phán.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: