• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Nhật đóng cho Việt Nam tàu tuần tra lớn hơn Philippines?

Căn cứ vào gói tín dụng và số lượng tàu tuần tra được Nhật cam kết viện trợ cho Việt Nam cùng Philippines thì khả năng tàu của ta sẽ lớn hơn.

Trong năm 2015, Bộ Vận tải và Viễn thông Philippines (DOTC) thông báo rằng Nhật Bản đã giành được gói thầu sản xuất 10 tàu tuần tra nằm trong dự án Cải thiện khả năng đảm bảo an toàn hàng hải của quốc gia Đông Nam Á này.

Gói thầu nêu trên có giá trị khoảng 200 triệu USD, sẽ bao gồm khoảng 170 triệu USD được cho vay từ Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) và khoảng 30 triệu USD từ vốn đối ứng của chính phủ Philippines.

Bên cạnh kế hoạch đóng tàu mới, dự án trên còn bao gồm quá trình sửa chữa và nâng cấp, huấn luyện thủy thủ, vận tải biển và bảo hiểm hàng hải. Dự kiến những chiếc tàu đầu tiên sẽ được chuyển giao vào năm 2016 và kết thúc vào cuối năm 2018.

Như vậy mỗi tàu tuần tra đóng mới của Philippines có trị giá gần 20 triệu USD và tính đến thời điểm hiện tại họ đã tiếp nhận chiếc tàu tuần tra MMRV thứ sáu với chiều dài 40 m, lượng giãn nước vào khoảng 300 tấn.

 

 

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: