• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Mỹ nói mối đe dọa từ Nga vẫn tồn tại

Nhà Trắng hôm qua tuyên bố Nga vẫn đặt ra mối đe dọa đối với hệ thống bầu cử của nước này.

"Chúng tôi tin rằng mối đe dọa từ Nga vẫn tồn tại, đó là lý do tại sao chúng tôi đang tiến hành các biện pháp để ngăn chặn mối đe dọa này", AFP ngày 18/7 dẫn tuyên bố của phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders.

Trước đó, trong cuộc họp nội các cùng ngày, Trump đã trả lời "không" khi các phóng viên hỏi liệu Nga có tiếp tục nhằm mục tiêu vào Mỹ hay không. Tuyên bố này trái ngược với nhận định của người đứng đầu ngành tình báo Mỹ Dan Coats cho rằng Moskva đang tiếp tục can thiệp Tuy nhiên, Sanders giải thích rằng Tổng thống Mỹ nói "không" để từ chối nhận thêm câu hỏi từ phóng viên chứ không phải trả lời về Nga.

Tổng thống Mỹ đang hứng chịu nhiều chỉ trích cho rằng ông đã nhượng bộ lãnh đạo Nga trong cuộc gặp tại Helsinki ngày 16/7, mặc dù Trump đã lên tiếng thừa nhận nói nhầm trước Putin về vụ Nga can thiệp bầu cử Mỹ. 

Khi trả lời phỏng vấn với CBS, Trump cho rằng Putin phải chịu trách nhiệm về vụ bầu cử tổng thống tháng 11/2016 của Mỹ bị can thiệp vì ông ấy là người đứng đầu nước Nga. "Giống như tôi tự coi mình phải chịu trách nhiệm cho những điều xảy ra ở Mỹ", Trump nói.

Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ cho rằng hành động của Moskva không gây ảnh hưởng tới kết quả bầu cử năm 2016. Ông hứa hẹn chính quyền Mỹ sẽ làm hết sức để bảo vệ cuộc bầu cử quốc hội giữa kỳ diễn ra vào tháng 11 năm nay.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: