• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

TQ chỉ trích Mỹ về cuộc đối thoại an ninh bị hủy

Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố Mỹ “hoàn toàn bóp méo sự thật” khi cho rằng Bắc Kinh là phía quyết định hủy cuộc đối thoại an ninh song phương.

Reuters hôm 4.10 dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Doanh bác bỏ thông tin từ một quan chức Mỹ về cuộc đối thoại bị hủy. Bà Hoa nói đây là "hành vi hoàn toàn bóp méo sự thật, chứa đựng âm mưu ngầm và hết sức vô trách nhiệm”.
Trước đó, một quan chức cao cấp của chính quyền Mỹ tiết lộ với giới truyền thông rằng Bắc Kinh đã hủy cuộc đối thoại đã lên kế hoạch từ trước giữa Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis và người đồng cấp Ngụy Phượng Hòa vào tháng 10.
Theo bà Hoa, cách đây vài ngày Mỹ đã nói với Trung Quốc rằng nước này muốn hoãn vòng hai của cuộc Đối thoại Ngoại giao và An ninh song phương tại Bắc Kinh.
 
Phản ứng của Trung Quốc cho thấy tình trạng căng thẳng song phương về thương mại và các vấn đề khác đang có dấu hiệu trở nên tồi tệ hơn.
Sau gần 3 tháng kể từ nổ ra xung đột thương mại Mỹ - Trung, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố “Trung Quốc vô cùng muốn thương lượng với chúng tôi”, nhưng ông cho rằng vẫn chưa đến lúc.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: