• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Trước Quốc khánh, ông Tập Cận Bình cam kết 'quyền tự trị cao' cho Hong Kong

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh Hong Kong sẽ thịnh vượng và tiến lên phía trước nếu đi cùng đại lục, đồng thời khẳng định sẽ thượng tôn nguyên tắc "một quốc gia, hai chế độ".

Phát biểu tại một sự kiện ở Bắc Kinh ngày 30-9, ông Tập khẳng định Trung Quốc "sẽ tiếp tục thực thi toàn diện và chân thành các nguyên tắc của hệ thống "một quốc gia, hai chế độ" và "quyền tự trị mức cao" cho Hong Kong.

"Chúng tôi tự tin rằng với sự ủng hộ mạnh mẽ của đất mẹ Trung Quốc cùng các nỗ lực của những người Trung Quốc tại Hong Kong và Macau, Hong Kong sẽ thịnh vượng và tiến lên phía trước cùng với đại lục", Hãng thông tấn AFP dẫn lời ông Tập nhấn mạnh.

"Đoàn kết là sắt thép. Đoàn kết là sức mạnh", chủ tịch Trung Quốc tuyên bố.

 Ông Tập cũng dành thời gian để nói về Đài Loan, vùng lãnh thổ Bắc Kinh xem là một phần không thể tách rời nhưng vẫn chưa thể thu hồi. "Tái thống nhất đất nước sẽ là xu hướng không thể tránh khỏi. Không ai và không thế lực nào có thể ngăn cản được điều đó".

Ngày mai 1-10, Trung Quốc sẽ tổ chức duyệt binh quy mô lớn tại quảng trường Thiên An Môn, đánh dấu tròn 70 năm nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa được thành lập.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: