• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thủ lĩnh đối lập Campuchia bị chặn đến Indonesia

Sam Rainsy, cựu lãnh đạo đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia, không được lên chuyến bay Malaysia Airlines từ Kuala Lumpur đến Jakarta hôm nay.

"Malaysia Airlines từ chối cho hành khách Sam Rainsy lên máy bay theo yêu cầu của chính quyền Indonesia", hãng hàng không hôm nay ra tuyên bố.

Tuy nhiên, khi được hỏi về tuyên bố của Malaysia Airlines, người phát ngôn Tổng cục Di trú Indonesia Sam Fernando cho biết họ chưa nhận được yêu cầu từ chối Rainsy nhập cảnh. Denny Abdi, người đứng đầu bộ phận Đông Nam Á của Bộ Ngoại giao Indonesia, nói "chúng tôi không biết ông ấy sẽ đến Jakarta".

Sam Rainsy là người đồng sáng lập đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP). Đảng này bị giải thể vào năm 2017 vì tội thông đồng với người nước ngoài để lật đổ chính phủ.

Thủ lĩnh đối lập là công dân Pháp và sống lưu vong ở Pháp từ năm 2015. Ông hứa với người ủng hộ rằng ông sẽ về Campuchia nhân dịp ngày Quốc khánh 9/11. Thủ tướng Campuchia Hun Sen mô tả đây là "âm mưu đảo chính" và Rainsy sẽ bị bắt ngay khi về nước.

Rainsy bị chặn lên chuyến bay của Thai Airways từ Paris đến Bangkok ngày 7/11. Ông sau đó bay tới Malaysia, thông báo rằng ông không thể về nước vào ngày 9/11 như kế hoạch.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: