• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Ông Putin: Lần đầu tiên Nga đứng đầu thế giới về vũ khí tiên tiến

ASS ngày 15-1-2020 dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng, lần đầu tiên trong lịch sử, nước Nga trở thành cường quốc quân sự đứng đầu thế giới về các loại vũ khí tiên tiến.

"Chúng ta (nước Nga) không đe dọa bất cứ ai và không tìm cách áp đặt ý chí của mình lên bất kỳ ai. Đồng thời, tôi có thể đảm bảo với tất cả mọi người rằng, những bước đi của chúng ta để tăng cường an ninh quốc gia đã được thực hiện một cách kịp thời và ở mức độ vừa đủ", Tổng thống Vladimir Putin nói trong Thông điệp Liên bang trình bày trước Quốc hội ngày 15-1.

"Tôi muốn nhấn mạnh là lần đầu tiên trong lịch sử tồn tại của tên lửa và vũ khí hạt nhân, gồm cả thời kỳ Xô Viết và lịch sử nước Nga hiện nay, chúng ta không phải bắt kịp bất kỳ ai, mà ngược lại các quốc gia hàng đầu thế giới khác sẽ phải phát triển các loại vũ khí mà Nga đã có", nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh. 

Dù lạc quan về sự phát triển công nghiệp quốc phòng, ông Putin cũng nhắc lại yêu cầu nước Nga phải tiếp tục phát triển để đảm bảo năng lực quốc phòng cho nhiều thập kỷ sắp tới và "không nên ngủ quên trên đỉnh vinh quang".

"Cần phải chú tâm tiếp tục phát triển, cần theo dõi và phân tích tất cả mọi diễn biến trong lĩnh vực vũ khí tiên tiến trên thế giới và phát triển các hệ thống tác chiến phức hợp và vũ khí cho tương lai", ông Putin kết luận.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: