• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

TQ tính tiêm mũi vắc xin thứ 3

Trung Quốc nghiên cứu xem có cần thiết phải tiêm liều vaccine COVID-19 bổ sung cho nhóm đối tượng dễ bị tổn thương hay không vì lo ngại sự nguy hiểm biến thể Delta.

Tiêm vaccine hàng loạt ở Trung Quốc

Trung Quốc đang nghiên cứu về việc tiêm mũi vaccine bổ sung cho nhóm những người dễ bị tổn thương trước COVID-19, bao gồm người già, người mắc bệnh nền hoặc làm việc trong các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao.

Ông Wang Huaqing, chuyên gia Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc, cho biết vẫn chưa có đủ bằng chứng cho thấy cần phải tiêm mũi vaccine thứ ba cho tất cả mọi người.

Trong khi đó, người phát ngôn của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc Mi Feng nói rằng nước này đã báo cáo thêm 328 ca mắc COVID-19 mới tại địa phương trong tháng 7, gần bằng số ca được báo cáo trong cả 5 tháng trước đó. Loại virus SARS-CoV-2 đang lây truyền hiện nay chủ yếu là biến thể Delta, nhưng các biện pháp kiểm soát virus của Trung Quốc vẫn có hiệu quả chống lại nó.

Tiến sĩ Shao Yiming, nhà nghiên cứu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc, cho biết việc tiêm chủng đại trà không thể ngăn chặn sự lây lan của chủng Delta mà phải kết hợp với các biện pháp nghiêm ngặt như giãn cách xã hội và đeo khẩu trang.

Đó là bài học từ nhiều quốc gia phát triển, nơi các ca bệnh bùng phát trở lại sau khi chính quyền nới lỏng hạn chế chống COVID-19 vì đạt tỷ lệ tiêm chủng cao.

Theo quan chức Ủy ban Y tế Quốc gia He Qinghua,Trung Quốc cũng đang chuẩn bị đẩy mạnh việc tiêm chủng cho người già và thanh thiếu niên.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: