• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Mỹ dùng biện pháp đặc biệt bảo vệ 12.000 binh sĩ trên tàu sân bay ở Biển Đông

Hải quân Mỹ đang áp dụng các biện pháp đặc biệt để ngăn chặn dịch COVID-19 trên 2 tàu sân bay nước này tập trận ở Biển Đông.

Tàu sân bay Mỹ USS Nimitz và USS Ronald Reagan tập trận ở Biển Đông. (Ảnh: US Navy)

"Chúng tôi áp dụng các biện pháp phi thường để bảo vệ các thủy thủ khỏi COVID-19. Tuy nhiên, dịch bệnh vẫn là mối đe dọa thực sự và đòi hỏi phải liên tục cảnh giác. Mọi người trên tàu đều đang chấp hành và được yêu cầu đeo khẩu trang", Chuẩn đô đốc George Wikoff, chỉ huy của lực lượng tấn công Carrier Strike Group 5 do tàu sân bay USS Ronald Reagan dẫn đầu, cho biết hôm 8/7.

"Các biện pháp đang được thực hiện, mọi người trên tàu được yêu cầu đeo khẩu trang", Chuẩn đô đốc George Wikoff cho biết thêm.

Chia sẻ với CNN, Chuẩn đô đốc Wikoff và Đô đốc James Kirk cho hay, tổng cộng có hơn 12.000 thủy thủ và phi công thực hiện cuộc tập trận của hai tàu sân bay ở Biển Đông.

Chuẩn đô đốc Wikoff và Đô đốc James Kirk - chỉ huy của lực lượng Carrier Strike Group 11 do tàu USS Nimitz dẫn đầu cũng cho biết, Hải quân Mỹ đã thực hiện các quy định giãn cách xã hội tại vị trí ngồi trong nhà ăn và đưa chuyên gia lên tàu, bao gồm các nhà vi trùng học và bổ sung thêm nhân viên y tế.

"Những biện pháp này đều mang lại hiệu quả và hiện chúng tôi chưa có ca nhiễm nào trên tàu", Chuẩn đô đốc Wikoff nhấn mạnh.

Các biện pháp được Hải quân Mỹ áp dụng nhằm ngăn chặn tình trạng nhiễm virus SARS-CoV-2 trên tàu sân bay USS Theodore Roosevelt. Tàu này đã trở thành ổ dịch giữa Thái Bình Dương với hàng trăm thủy thủ mắc COVID-19. Điều này là hồi chuông cảnh báo đối với lực lượng Hải quân Mỹ trong việc nâng cao cảnh giác, bảo vệ lính trước dịch bệnh này.

Theo Hải quân Mỹ, tàu sân bay Mỹ USS Nimitz và USS Ronald Reagan đã thực hiện một số cuộc tập trận chiến thuật được lên kế hoạch để tối đa hóa khả năng phòng không, và mở rộng phạm vi tấn công chính xác bằng máy bay trên tàu sân bay.

Đây là lần đầu tiên 2 tàu sân bay Mỹ tác chiến cùng nhau ở Biển Đông kể từ năm 2014. Hoạt động nhằm phô diễn sức mạnh của Hải quân Mỹ và đảm bảo cam kết của nước này trong việc ủng hộ quyền tự do hàng hải, hàng không ở Biển Đông.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: