• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Máy bay TQ phóng hàng chục tên lửa trên Biển Đông

Trung Quốc huy động gần 100 phi công tham gia đợt diễn tập phóng hàng chục tên lửa đối không gần đảo Hải Nam hồi đầu tuần.

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) cho biết đợt diễn tập bắn đạn thật được lực lượng không quân hải quân thuộc Bộ tư lệnh Chiến khu miền Nam Trung Quốc tổ chức ở vùng biển phía tây đảo Hải Nam trong hai ngày 20-21/10, nhưng không tiết lộ vị trí cụ thể.

Video do CCTV công bố cho thấy các cường kích JH-7 và tiêm kích J-11 được lắp tên lửa trước khi cất cánh. "Nhiều phi công mới đã lần đầu được khai hỏa tên lửa. Đợt diễn tập nhằm kiểm tra khả năng sử dụng vũ khí của phi công trong điều kiện chiến đấu thực tế", thông báo của CCTV có đoạn viết.

Quân đội Trung Quốc gần đây gia tăng diễn tập quân sự tại các vùng biển trong khu vực cũng như trên bầu trời gần đảo Đài Loan, trong bối cảnh quan hệ Mỹ - Trung giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ. Một máy bay Đài Loan bị từ chối vào không phận Hong Kong trên đường đến quần đảo Đông Sa hôm 15/10 do Trung Quốc diễn tập tên lửa ở Biển Đông.

Quân đội Mỹ cũng đẩy mạnh hoạt động tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương trong những tháng qua, triển khai hàng chục chuyến bay của các loại trinh sát cơ gần đảo Đài Loan và bờ biển Trung Quốc đại lục.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: