• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Một số nội dung đáng chú ý liên quan vấn đề Biển Đông tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 34

Tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 34 tổ chức tại thủ đô Bangkok (Thái Lan), bên cạnh vấn đề về kinh tế, chính trị, an ninh và môi trường, Lãnh đạo các nước đã thể hiện quan điểm về tình hình tranh chấp Biển Đông hiện nay, với nhiều nội dung đang được dư luận khu vực và quốc tế đặc biệt quan tâm.

 

Một số điểm nhấn trong chuyến thăm Hàn Quốc của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ

Trong khuôn khổ chuyến thăm Hàn Quốc ngày 21/6, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã có các cuộc hội kiến với Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak Yon và Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Moon Hee Sang.

Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 34 sẽ nóng vì căng thẳng ở Biển Đông

Tại Hội nghị cấp cao ASEAN 34 với chủ đề “Đối tác thúc đẩy vì sự phát triển bền vững” (20-23/6), vấn đề Biển Đông sẽ tiếp tục là một trong những chủ đề được các nước đặc biệt quan tâm, theo dõi.

Một số điểm nhấn tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN và một số hội nghị liên quan

Tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN, lãnh đạo các nước ASEAN đã trao đổi về nhiều vấn đề quan trọng, trong đó có diễn biến tình hình Biển Đông.

Mỹ duy trì cách tiếp cận và hiện diện quân sự ở Biển Đông dưới thời Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper

Trong một thông báo trên Twitter ngày 18/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Patrick Shanahan sẽ rời nhiệm sở và thay thế ông Patrick Shanahan là Bộ trưởng Lục quân Mark Esper. Giới quan sát dự báo Mỹ sẽ vẫn duy trì cách tiếp cận và hiện diện quân sự mạnh mẽ ở Biển Đông trong thời gian tới.

Việt Nam - Thái Lan nhất trí tăng cường quan hệ song phương

Tại cuộc gặp song phương bên lề Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 34, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha đã trao đổi về quan hệ giữa hai nước.

Indonesia - Việt Nam cam kết tiếp tục hợp tác, chia sẻ lập trường, quan điểm với nhau và các nước ASEAN về Biển Đông

Chiều 21/6, bên lề Hội nghị Cấp cao Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 3 tại Bangkok (Thái Lan), Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh và Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi đã có cuộc hội đàm song phương. Hai bên nhất trí tăng cường trao đổi, phối hợp nhằm phát triển quan hệ hai nước, trong đó có vấn đề Biển Đông.

Switch mode views: