• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

‘Thái Lan đừng theo TQ’ – cư dân tại Mỹ lên tiếng cho đài Tiếng nói Hy vọng

Một sự kiện bên ngoài một đại sứ quán ở thủ đô Washington hôm thứ Năm (7/2) đã nhấn mạnh tầm ảnh hưởng đáng lo ngại của Bắc Kinh trong việc đàn áp tự do ngôn luận ở nước ngoài.

 

TQ tiếp tục nhượng bộ chính quyền Trump, cam kết mua mạnh hàng hóa Mỹ

Trung Quốc đang cố gắng làm vừa lòng các nhà đàm phán thương mại của chính quyền Trump bằng việc cam kết tăng mua lượng lớn các chất bán dẫn của Hoa Kỳ.

Biên giới tháng 2/1979: Bài học xương máu cho hậu thế

Nguyên nhân nào đã dẫn đến việc Trung Quốc vốn “vừa là đồng chí vừa là anh em” đã đột ngột tấn công Việt Nam như vậy? Và bài học kinh nghiệm của Việt Nam từ cuộc chiến này?

Ông Trump định 'giãn' hạn chót cho TQ

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ cân nhắc lùi thời hạn chót 1/3 cho các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc nếu cả hai bên tiến sát tới một thỏa thuận.

TQ bị tố đe dọa an ninh Thụy Điển

Truyền thông Thụy Điển đưa tin Trung Quốc bị cáo buộc là mối đe dọa an ninh vì thiết lập trạm vệ tinh mặt đất có thể được dùng để phục vụ mục đích quân sự ở đất nước Bắc Âu.

Cuộc đấu tranh trong lòng Bắc Kinh tại sứ quán Việt Nam năm 1979

Tháng 2/1979, sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh luôn trong tình trạng bị cắt liên lạc, an ninh bao vây, cán bộ đi đâu cũng bị theo dõi.

Đức cảnh báo TQ về cải cách kinh tế

Trưởng Phòng Thương mại Đức ở Trung Quốc (AHK) Jens Hildebrandt cảnh báo Trung Quốc sẽ đối diện “một năm rất khó khăn” với Đức vì quốc gia châu Âu này đang mất kiên nhẫn về tình trạng Bắc Kinh chậm cải cách.

Switch mode views: