• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Chủ tịch Nghị viện bang Đức nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì hoà bình ổn định và tuân thủ luật pháp quốc tế ở Biển Đông

Chủ tịch Nghị viện bang Hessen, Cộng hoà Liên bang Đức, ông Boris Rhein đã có chuyến thăm Việt Nam hôm 12/11. Trong các cuộc tiếp xúc, hội đàm, hai bên nhất trí thúc đẩy quan hệ song phương nói chung và quan hệ giữa bang Hessen và Việt Nam nói riêng. Cũng trong chuyến thăm này, Chủ tịch Nghị viện bang Hessen đã tái khẳng định quan điểm chung của Đức về việc duy trì hoà bình ổn định và tuân thủ luật pháp quốc tế ở Biển Đông.

 

Sau tập trận khủng bố chung với ASEAN và TQ, Nga sẽ tập trận quân chung với các nước ở Biển Đông?

Thời gian gần đây, truyền thống và giới chức Nga đề cập nhiều đến khả năng Nga sẽ tăng cường hiện diện ảnh hưởng ở Đông Nam Á bằng các hoạt động tập trận chung với các nước ở Biển Đông, mà trước mắt là cuộc tập trậnkhủng bố chung với ASEAN và TQ trong tháng 11 này.

Mỹ, Nhật Bản, Australia tiếp tục phản đối hành vi phi pháp của TQ trên biển

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Mark Milley và cựu Bộ trưởng Quốc phòng Australia Dennis Richardson phản đối hành vi của Trung Quốc thay đổi hiện trạng tại khu vực biển Hoa Đông và Biển Đông.

Diễn đàn quốc tế về Pháp quyền TQ: Thúc đẩy Sáng kiến “Vành đai, Con đường”

Ngày 10/11, Diễn đàn quốc tế về Pháp quyền Trung Quốc năm 2019 đã khai mạc tại thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gửi thư mừng tới Diễn đàn.

Đập thủy điện: “Vũ khí” để TQ kiểm soát, áp đặt đối với các nước hạ lưu sông Mê Công

Việc Trung Quốc xây dựng các đập thủy điện bên trong lãnh thổ cũng như tham gia các dự án tại các nước láng giềng đang khiến khu vực hạ lưu ngày càng phụ thuộc vào thiện chí giải phóng nước của Bắc Kinh.

Hoạt động tuyên truyền chủ quyền biển đảo của TQ

Để ngụy biện cho hành vi phi pháp trên Biển Đông, cũng như củng cố yêu sách “chủ quyền” và từng bước tiến tới khống chế và kiểm soát Biển Đông, Trung Quốc đã đẩy mạnh tuyên truyền về vấn đề biển đảo.

Đại sứ Giorgio Aliberti: EU ủng hộ chủ trương của Việt Nam trong vấn đề Biển Đông

Đại sứ Liên minh châu Âu (EU) Giorgio Aliberti (12/11) bày tỏ ủng hộ một trật tự dựa trên các quy định ở Biển Đông và cách xử lý của Việt Nam trong giải quyết tranh chấp chủ quyền trên biển.

Switch mode views: