• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Những điểm nhấn tại Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN

Ngày 11/7, Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN lần thứ 13 đã chính thức khai mạc tại thủ đô Bangkok, Thái Lan. Tại Hội nghị, các quan chức quốc phòng ASEAN đã trao đổi, thảo luận về những sáng kiến khung ASEAN liên quan đến chính sách an ninh, viện trợ y tế quân sự và vai trò của ASEAN trong quản lý biên giới.

 

Tổng thống Duterte nghi ngờ quân đội Philippines đang âm mưu đảo chính quân sự

Truyền thông quốc tế trích dẫn lời Người phát ngôn của Tổng thống Philippines Salvador Panelo cho biết, có nguồn tin cho rằng quân đội Philippines (AFP) có thể tiến hành đảo chính quân sự để loại bỏ Tổng thống Rodrigo Duterte khỏi quyền lực.

Mỹ - TQ trao đổi biện pháp giảm nguy cơ xung đột ở Biển Đông

Trong cuộc điện đàm, Tham mưu trưởng hải quân Mỹ John Richardson và Tư lệnh hải quân Trung Quốc Thẩm Kim Long (9/7) đã trao đổi về những biện pháp giảm các nguy cơ xung đột ở Biển Đông.

Thụy Sỹ ủng hộ giải quyết các tranh chấp trên Biển Đông bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế

Trong cuộc hội kiến giữa Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Tổng thống Thụy Sỹ Ueli Maurer (4/7), hai bên nhấn mạnh ủng hộ giải quyết các tranh chấp trên Biển Đông bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế.

TQ lại tuyên bố ngang ngược về chủ quyền đối với đảo Phú Lâm

Tại cuộc họp báo hôm 27/6, Bộ Quốc phòng Trung Quốc đã tiếp tục ngang nhiên tuyên bốđảo Phú Lâm là“lãnh thổ của Trung Quốc và không có tranh chấp”.

Tình trạng tàu cá Việt Nam vi phạm vùng biển nước ngoài tiếp tục gia tăng

Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho biết, trong 6 tháng (từ 16-12-2018 đến 25-6-2019) đã xảy ra 64 vụ/110 tàu/775 ngư dân vi phạm vùng biển nước ngoài, bị xua đuổi, bắt giữ, tăng 15 vụ/19 tàu/87 ngư dân so với cùng kỳ năm ngoái.

Một số nội dung nổi bật tại cuộc Hội thảo quốc tế về Biển Đông tổ chức tại Thái Lan

Ngày 20/6, tại Thủ đô Bangkok, Thái Lan, Trung tâm Đức – Đông Nam Á về chính sách công và quản trị (CPG), thuộc Đại học Thammasat phối hợp với tổ chức Quỹ Quản trị châu Á (AGF) đã tổ chức Hội thảo quốc tế về Biển Đông với chủ đề “Đàm phán Bộ quy tắc ứng xử (COC) trên Biển Đông dưới góc độ nguồn lực về quân sự và hải dương”.

Switch mode views: