• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Phát hiện thi thể ngư dân Indonesia đông cứng trên tàu cá TQ

Thi thể đông lạnh của một ngư dân Indonesia đã được tìm thấy trên một tàu cá Trung Quốc bị bắt giữ.

Cảnh sát Indonesia cho biết họ đã chặn hai chiếc tàu ở eo biển Malacca trong tuần này sau khi nhận được tin rằng một ngư dân đã chết trên một trong những con tàu.

Ngày 9.7, các chức trách cho biết họ tìm thấy thi thể đông lạnh của một ngư dân trên một trong số tàu cá Trung Quốc bị bắt giữ, nói thêm rằng họ nghi ngờ có hành vi độc ác trong cái chết của thuyền viên.

AFP dẫn lời Harry Golden Hart, phát ngôn viên cảnh sát tỉnh Riau, cho biết, người đàn ông 20 tuổi có thể đã bị tra tấn và thi thể của anh ta đã được giữ trong tủ đá của tàu cá Lu Huang Yuan Yu 117 kể từ cuối tháng 6.

“Nạn nhân bị thương, nhưng chúng tôi đang tiến hành khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân cái chết” - ông Hart nói.

Hàng chục thuyền viên Trung Quốc, Indonesia và Philippines đã bị thẩm vấn liên quan đến cái chết của người đàn ông.

Các chuyên gia chống buôn người nói rằng ngành công nghiệp đánh cá đang bị thách thức bởi lao động cưỡng bức và những người lao động bị bóc lột có thể phải đối mặt với việc không trả tiền, làm việc quá sức, bạo lực và tử vong.

Indonesia và Đông Nam Á là những nguồn lao động chính như vậy và những người môi giới vô đạo đức nhắm vào người nghèo và ít học với những lời hứa về mức lương tốt trên biển.

Vào tháng 6, hai thuyền viên Indonesia đã nhảy xuống một chiếc thuyền Trung Quốc để thoát khỏi những gì họ mô tả là lạm dụng và điều kiện khủng khiếp.

Họ sau đó đã được giải cứu bởi một tàu đánh cá Indonesia và cảnh sát cho biết hôm 9.7 rằng họ đã bắt giữ 9 người về các cáo buộc lạm dụng.

Một tháng trước đó, xác 3 thuyền viên Indonesia bị ném xuống biển từ một tàu mang cờ Trung Quốc.

Indonesia sau đó nói rằng những người đàn ông này đã chết vì bệnh tật, trong khi Trung Quốc mô tả việc hải táng trên biển là phù hợp với luật pháp quốc tế.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: