BienDong.Net

THẾ GIỚI TIẾP TỤC PHẢN ĐỐI HÀNH ĐỘNG CỦA TRUNG QUỐC Ở BIỂN ĐÔNG

BienDong.Net: Tháng 4 này trên Biển Đông vẫn chứng kiến những hoạt động ráo riết, hối hả của Trung Quốc trong việc xây dựng các đảo nhân tạo trên các vị trí mà trước đây Trung Quốc đã cướp của Việt Nam trong quần đảo Trường Sa.

Thấy gì từ Dự án Hành lang Kinh tế Trung Quốc - Pakistan?

TQ-PAKISTANBienDong.Net: Hôm 20/4, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đến Islabamad bắt đầu chuyến thăm hai ngày giữa những biểu ngữ ca ngợi tình hữu nghị Trung Quốc - Pakistan “cao hơn núi, sâu hơn biển, ngọt hơn mật ong và chắc hơn thép”.

CHÍNH PHỦ MỸ CẦN CÓ ĐỐI SÁCH TOÀN DIỆN VỚI TRUNG QUỐC Ở BIỂN ĐÔNG

BienDong.Net: Trong thời gian ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam thăm chính thức Trung Quốc từ 7/4 đến 10/4/2015, báo chí Trung Quốc, từ báo đảng đến báo mạng, chắc là theo chỉ đạo, đều không có bài viết, bình luận nào với những lời lẽ thô thiển, bịa đặt chống Việt Nam như thời gian trước đó. Thậm chí nhiều báo còn đăng những tin, bài rất “hữu nghị” với Việt Nam.

Phô trương sức mạnh tài chính - Trung Quốc cạnh tranh ảnh hưởng với Hoa kì

tai chinh TQBienDong.Net: Với nguồn lực dồi dào tích lũy được sau 40 năm mở cửa và phát triển kinh tế, Trung Quốc đang sử dụng sức mạnh tài chính vào cuộc cạnh tranh ảnh hưởng địa chính trị trên phạm vi toàn cầu, thách thức vị trí độc tôn của Mỹ.

DIỄN ĐÀN CHÂU Á BÁC NGAO 2015, BẮC KINH NÓI NHIỀU ĐỂ CHE ĐẬY Ý ĐỒ SÂU XA

BienDong.Net: Năm nào Trung Quốc cũng tổ chức cái gọi là diễn đàn Châu Á Bác Ngao. Năm nay, diễn đàn này được tổ chức từ ngày 26/3 đến 29/3/2015, được đánh giá là có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với sự tham gia của gần 1800 đại biểu, đến từ 49 nước, trong đó có Tổng thống và Thủ tướng của một số nước. Diễn đàn có các phiên họp chính thảo luận về các vấn đề như tương lai kinh tế Châu Á, các sáng kiến của Trung Quốc về Vành đai kinh tế, Con đường Tơ lụa (hay còn gọi tắt là Một Vành đai và một Con đường), Con đường Tơ lụa trên biển thế kỷ 21 và việc thành lập Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng Châu Á (AIIB).

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TIN CẬY ĐƯỢC TRONG QUAN HỆ VIỆT - TRUNG

BienDong.Net: Thế là Tổng Bí thư BCH Trung ương ĐCS Việt Nam Nguyễn Phú Trọng lại được Bắc Kinh mời đi thăm chính thức từ ngày 7/4 đến ngày 10/4/2015. Cũng đã hơn 3 năm kể từ chuyến thăm Trung Quốc gần đây nhất của ông Trọng (11/10 đến 15/10/2011).

TRƯỚC MỘT TRUNG QUỐC NGẠO NGƯỢC, ẤN ĐỘ CẦN CAN DỰ VÀO BIỂN ĐÔNG HƠN NỮA

BienDong.Net: Ấn Độ là một quốc gia Nam Á với diện tích đứng thứ 7 thế giới. Nền văn minh sông Ấn đã phát triển rực rỡ cách đây 5 nghìn năm đã không ngừng mở rộng không gian phát triển, có ảnh hưởng lớn đến văn hóa của nhiều nước trong khu vực, trong đó có khu vực Đông Nam Á.

Manila vạch trần ý đồ của Bắc Kinh ở Biển Đông

BienDong.Net: Ngày 26/3/2015, Phái đoàn thường trực Cộng hòa Philippines tại Liên hợp quốc gửi công hàm số 000158 tới Phái đoàn thường trực của các nước tại Liên hợp quốc nêu một số ý kiến phản bác công hàm số CML/02/2015 ngày 13/2/2015 của Phái đoàn thường trực Trung Quốc tại Liên hợp quốc liên quan đến vấn đề Biển Đông. Trong công hàm, Philippines cho rằng việc Trung Quốc tuyên bố “cả Trung Quốc và ASEAN cùng cam kết giải quyết vấn đề Biển Đông bằng biện pháp “hai kênh” (dual track) ” là không đúng sự thật, các nước ASEAN chưa hề có thảo luận tập thể nào để chấp nhận giải pháp “hai kênh” như Trung Quốc bịa đặt.

Việt Nam vừa hợp tác vừa đấu tranh để bảo vệ lợi ích quốc gia

hoptacdautranhBienDong.Net: Trong nỗ lực bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, Việt Nam đã tích cực huy động nguồn lực trong nước, tăng cường ứng dụng các phương tiện kĩ thuật tiên tiến vào việc giám sát biển đảo, mặt khác tích cực mở rộng quan hệ ngoại giao để tranh thủ sự hỗ trợ từ bên ngoài, thực hiện phương châm “vừa hợp tác vừa đấu tranh”.

Ông Nguyễn Phú Trọng thăm Trung Quốc:Việt-Trung cam kết kiểm soát bất đồng,duy trì hòa bình trên BĐ

TBT NguyenphutrongBienDong.Net: Theo tin tức báo chí, Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng hôm 7/4 đã tới Bắc Kinh, trong chuyến thăm Trung Quốc kéo dài 4 ngày trong bối cảnh quan hệ giữa hai quốc gia láng giềng rơi vào cảnh sóng gió do những hành động hung hãn của quốc gia đông dân nhất thế giới này ở Biển Đông.

BẮC KINH LẬP “CON ĐƯỜNG TƠ LỤA TRÊN KHÔNG”?

BienDong.Net: Theo báo Văn Hối (Hồng Kông), trong hội nghị phát triển tuyến hàng không Châu Á lần thứ 13 vừa diễn ra tại Côn Minh, Trung Quốc, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Trung Quốc Chu Lai Chấn phát biểu: Trung Quốc sẽ khởi động chiến lược “Con đường Tơ lụa trên không” trong năm 2015 để phối hợp với sáng kiến “một vành đai, một con đường”. Chu Lai Chấn còn cho biết hàng không Trung Quốc sẽ khuyến khích các hãng hàng không khác khai thác thị trường miền Trung, miền Tây (Trung Quốc) và các chuyến bay ngắn, cải thiện môi trường kinh doanh hàng không giá rẻ, nâng cao tỷ lệ đóng góp của hàng không Trung Quốc với thị trường hàng không quốc tế.

Trang 1 / 82

Joomlart