• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Nhóm đàn ông vô tư ngồi nhậu trên cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam

Người dân vô tư ăn nhậu, chụp ảnh ‘tự sướng’, đỗ xe ngắm biển… ngay trên cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam vừa được thông xe tại Hải Phòng.

Theo ghi nhận của PV VTC News, khoảng 18h ngày 7/9, trên cây cầu Tân Vũ – Lạch Huyện (Hải Phòng) vừa được hoàn thành và đưa vào sử dụng từ 2/9, nhiều phương tiện dừng đỗ gây nguy hiểm.

Nhiều người ngồi trên xe vừa ngắm cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam, vừa chụp ảnh ‘tự sướng’, tiềm ần nguy cơ mất an toàn giao thông.

Thậm chí, nhóm 3 người đàn ông đi xe máy, mang theo bia, đồ ăn thản nhiên ngồi bệt trên mặt cầu, giáp với thành cầu ngồi ăn nhậu, mặc cho những phương tiện đang lưu thông với tốc độc cao ngay sát cạnh nơi họ ngồi.

nhom dan ong vo tu ngoi nhau tren cay cau vuot bien dai nhat viet nam hinh 1
Nhiều người dừng đỗ tự do trên cầu để chụp ảnh.

Ít phút sau, một nhân viên tuần đường thuộc Ban quản lý dự án cầu đến tuyên truyền, nhắc nhở di chuyển nhưng họ vẫn không đi mà tiếp tục ngồi ăn uống như ở sân nhà. Chỉ đến khi xuất hiện lực lượng CSGT Công an TP Hải Phòng đến nhắc nhở, đẩy đuổi, nhóm người này mới chịu dời đi.

Ngoài ra, khá nhiều trường hợp, chủ yếu là ô tô con dừng đỗ, sau đó những người trên xe xuống thay nhau chụp ảnh ‘tự sướng’, có người có đứng hẳn ra làn ô tô giữa cầu để chụp ảnh, bất chấp nguy hiểm rình rập.

Cầu vượt biển Tân Vũ – Lạch Huyện được thiết kế 4 làn xe hỗn hợp , với tốc độ phương tiện lưu thông 80km/h, không có làn dành cho người đi bộ và không được dừng đỗ xe trên cầu, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Tuy nhiên, từ khi hoàn thành đưa vào sử dụng đến nay, khá nhiều trường hợp xảy ra như nêu trên, khiến cho lực lượng chức năng phải tuần lưu, kiểm tra, tuyên truyền, nhắc nhở  tránh gây mất an toàn giao thông trên cầu.

Trả lời phỏng vấn PV VTC News, thượng úy Đỗ Đức Giáp – Đội CSGT số 4 (Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP Hải Phòng) cho biết sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, Ban chỉ huy Đội thành lập 1 tổ công tác thường xuyên tuần tra, kiểm soát 24/4 giờ, nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên cầu.

Cán bộ, chiến sỹ phải thường xuyên nhắc nhở các phương tiện dừng đỗ trái quy định trên cầu Tân Vũ – Lạch Huyện và một số trường hợp người dân tụ tập ăn uống trên cầu.

Sau khi được tuyên truyền, nhắc nhở, người dân đã có ý thức chấp hành, nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam này

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới