• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

“Hổ lớn” cùng tăng ngân sách quốc phòng

Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan vừa thể hiện thái độ cứng rắn của mình khi ông tóm gọn đối tượng tấn công quân sự trong cụm từ: “Trung Quốc, Trung Quốc, Trung Quốc”. Theo đó, đề xuất ngân sách quốc phòng trong năm 2020 sẽ lên 25 tỷ USD để phát triển vũ khí hạt nhân. Có như thế mới giành lợi thế trước Trung Quốc.

 

Mỹ lại dằn mặt TQ

Hôm 13/3, một hạm đội Hải quân Mỹ đã đi qua biển Đông và neo đậu tại Vịnh Manila – Philippines. Không chỉ có tàu ngầm, 2 máy bay ném bom B-52 đã xuất hiện gần các đảo nhân tạo phi pháp của Trung Quốc ở biển Đông.

Các hoạt động của TQ trên Biển Đông là không thể chấp nhận

Hôm 10/3 Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton cho biết, các hoạt động của Trung Quốc trên Biển Đông là “hoàn toàn không thể chấp nhận được”. Mỹ sẽ tiếp tục thực thi những hành động nhằm ngăn chặn mọi hành động liều lĩnh, bất chấp luật pháp của Trung Quốc.

Trong cuộc chiến thương mại với Mỹ hiện nay, TQ nên làm gì?

Trong cuộc chiến thương mại với Mỹ đang diễn ra, Bắc Kinh hiểu rõ tính nghiêm trọng của vụ việc, điều có thể phải đối mặt, nên chắc chắn họ không muốn đẩy tình hình đi quá xa.

TQ cấm ngư dân Philippines tiếp cận đảo Thị Tứ.

Đảo Thị Tứ - thuộc quần đảo Trường Sa – đã bị quân Trung Quốc vây quanh, kiểm soát các bãi cát và ngăn cản ngư dân của Philippines tiếp cận ngư trường ở đây. 

Mỹ - Trung trong “Chiến tranh Lạnh”

Bắt đầu từ tham vọng của 2 quốc gia, cuộc đối đầu Mỹ - Trung không phải chỉ từ những tranh cãi thương mại hay thuế quan mà đến từ những nhận thứccho rằng mình là chủ thể quốc tế có ảnh hưởng vượt trội hơn

Trung Quốc đến lúc phản kháng lại Mỹ vì Huawei

Ngoại trưởng Trung Quốc ra mặt ủng hộ Huawei trong vụ kiện Mỹ ra lệnh cấm thiết bị Huawei.