• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

TQ coi Mỹ là "hố đen phá hủy của cải toàn cầu"

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 17/8 đã quyết định áp thuế quan bổ sung 10% lên các mặt hàng Trung Quốc có tổng kim ngạch nhập khẩu 200 tỷ USD vào Mỹ. Ngày 18/9 Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc triệu tập phiên họp khẩn để thảo luận về phản ứng của Trung Quốc đối với Mỹ.

 

"Sói già" Trump có đang áp đảo ông Tập Cận Bình?

Tôi quen anh bạn người Giang Tô trong một lần đến giảng tại trường cũ là Goldsmiths College, University of London.

Chính quyền Đài Loan không bao giờ cúi đầu trước những áp lực từ Bắc Kinh

Theomột thông báo mới nhất từcơ quan ngoại giao Đài Loan: Trong hai năm qua, Trung Quốc đã buộc 4 quốc gia cắt đứt quan hệ với Đài Bắc để chuyển hướng sang Bắc Kinh. Trung Quốc ép các nước bằng cách cung cấp các gói hỗ trợ và đầu tư hào phóng.

Mối đe dọa hải quân TQ ở Biển Đông

Theo Reuters, ngày 13/9 tàu ngầm Kuroshio của Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản (MSDF) đã tham gia cuộc tập trận hải quân cùng với các tàu chiến khác, bao gồm tàu ​​sân bay trực thăng Kaga. Chuyến đi của Kuroshio sẽ kéo dài 2 thángtạikhu vực Đông Nam Á và Ấn Độ Dương.

Cơ hội nào để TQ thoát khỏi xung đột thương mại với Mỹ?

Cuộc chiến thương mại Mỹ- Trung ngày càng căng thẳng. Cuối tuần qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ áp mức thuế cao hơn đối với hàng hóa của Trung Quốc. Ông Trump tuyên bố,sẵn sàng đánh thuế tất cả hàng nhập khẩu từ nước này chỉ "trong thời gian ngắn tới đây".

Khách Tàu đến, khách Tây đi!

Ngành công nghiệp không khói của Việt Nam đang trong thời kì làm ăn phát đạt. Khách Tây khách Tàu (chỉ Trung Quốc) qua lại nhộn nhịp, nhất là ở các tỉnh biên giới phía bắc, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Lạt, Nha Trang… Có điều, khách Tàu đến thì khách Tây… đi. Chỉ vì khách Tàu đến đâu là phá hỏng môi trường văn hóa, an ninh ở đó.

Một văn bản vi phạm chủ quyền tiền tệ quốc gia của Việt Nam

Sau khi Thống đốc Ngân hàng Việt Nam ra Thông tư 19/2018 về việc sử dụng ngoại tệ đã dấy lên làn sóng bất bình của người dân Việt Nam. Giới trí thức có những phản ứng mạnh mẽ nhất.