• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Cuộc chơi thuế 'vỗ mặt' TQ của ông Trump!

Tổng thống Mỹ Donald Trump được tin đang áp dụng học thuyết sai lầm với châu Á, đặc biệt khi thổi bùng cuộc chiến thuế với Trung Quốc.

 

Gáo nước lạnh dội vào cái đầu nóng của Trung Nam Hải

Suốt tuần qua, cuộc đàm phán thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới là Mỹ và Trung Quốc đã có những diễn biến đổi chiều bất ngờ: ngay khi đàm phán chưa diễn ra, Tổng thống Trump đã đề cập đến việc tăng thuế trên Twitter cá nhân.

Tàu tuần duyên TQ thách thức tuần duyênMỹ!

Tiếp tục mở rộng sự hiện diện phi hải quân trong vùng Biển Đông có tranh chấp, Trung Quốc đã công bố bản hợp đồng trị giá 23,5 triệu USD để đóng một tàu tuần duyên. Tàu này sẽ sử dụng chủ yếu trong việc tuần tra quần đảo Tây Sa (Hoàng Sa của Việt Nam).

TQ có thể dùng những “vũ khí” gì để đáp trả Mỹ

Trung Quốc gặp bất lợi hơn khi đánh thuế ngược kiểu “ăn miếng trả miếng” với Mỹ nhưng nước này vẫn còn những “vũ khí” khác để đối phó với Washington.

Cứng rắn với TQ, Trump “đánh cược” trong cuộc đua Tổng thống 2020?

Lập trường cứng rắn của Tổng thống Trump với Trung Quốc liệu có khiến ông gặp bất lợi trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020 sắp đến gần?

Các nước đừng tin vào trò đàm phán của TQ!

O giờ ngày 10/5/2019, việc thay đổi mức  thuế cho 200 tỷ USD của Trung Quốc nhập vào Mỹ bắt đầu có hiệu lực.

Liệu Việt Nam có bị ảnh hưởng khi Mỹ tăng thuế đối với TQ?

Việc hai nền kinh tế lớn nhất thế giới cùng tăng thuế được dự báo sẽ có ảnh hưởng lớn đến chuỗi cung ứng toàn cầu, trong đó có Việt Nam.