• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

TQ bành trướng xuống Nam Thái Bình Dương

Đã đến lúc không chỉ các nước Đông Nam Á mà cả Mỹ, Úc, Nhật và các nước trên Thế giới cần đồng lòng, có hành động cụ thể để ngăn tham vọng bành trướng của Trung Quốc.

 

Căng thẳng gia tăng giữa Malaysia và TQ

Căng thẳng gia tăng giữa Malaysia và Trung Quốc trong nhiều tuần qua. Nguyên nhân theo phía Malaysia là Trung Quốc đã có nhiều hành động ngăn cản các hoạt động khảo sát và khai thác dầu của Malaysia.

Mang cuốc vào vườn hàng xóm ?

Việc tàu thăm dò dầu khí TQ mang tên Haiyang Dizhi 8 thực hiện khảo sát dầu khí ở khu vực bãi Tư Chính là hành động ngang ngược, không thể chấp nhận trong một thế giới văn minh

Giấc mơ xa

Giải quyết tranh chấp trên biển Đông bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế, nhất là Công ước LHQ về Luật Biển 1982 không chỉ là sự trông đợi của VN và các nước ASEAN

Một tuần căng thẳng ở bãi Tư Chính

Suốt một tuần qua tại cum bãi cạn san hô Tư Chính của Việt Nam đã xảy ra căng thẳng. Theo nguồn tin của BDN có 6 tàu hải giám đã quần thảo ở khu vực này trong tình huống khá căng thẳng nhưng chưa xảy ra đụng độ lớn.

Khó cả ba bên

Trung Quốc rất khó chịu trước việc Mỹ bán cho Đài Loan hợp đồng vũ khí trị giá 2,2 tỷ USD, bao gồm 108 xe tăng Abrams M1A2 thế hệ ba, và 250 tên lửa phòng không Stinger hiện đại.

TQ gia tăng quân sự hóa Biển Đông

Sau khi chiếm trọn quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, rồi lần lượt chiếm một số đảo nổi, đảo chìm thuộc quần đảo Trường Sa cũng của Việt Nam, Trung Quốc bắt đầu từng bước quân sự hóa khu vực Biển Đông.