• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Chính sách gây hấn cản trở xuất khẩu vũ khí TQ

Theo Viện Nghiên cứu hòa bình quốc tế Stockholm (SIPRI), điều thú vị là chính sách gây hấn của Bắc Kinh, đặc biệt ở châu Á lại cản trở xuất khẩu vũ khí của họ. “Xuất khẩu vũ khí của Trung Quốc bị giới hạn bởi thực tế rằng nhiều nước sẽ không mua vũ khí Trung Quốc vì những lý do chính trị”, SIPRI nhận định.

 

Mỹ, Triều Tiên sẽ không quay trở lại những ngày xung đột và đối đầu

Theo hãng thông tấn Yonhap, một quan chức cấp cao Phủ Tổng thống Hàn Quốc ngày 17/3 nhận định Mỹ và Triều Tiên đã đạt được rất nhiều tiến bộ trong các cuộc đàm phán hạt nhân trong năm qua, do đó hai nước này sẽ không trở lại trạng thái như trước khi các cuộc đàm phán bắt đầu.

Tai nạn bộc lộ điểm yếu của không quân TQ

Các chuyên gia nói việc đóng mới tàu sân bay, mua và sản xuất nhiều chiến đấu cơ mới đã dẫn đến tình trạng thiếu phi công chiến đấu đạt chất lượng trong không quân Trung Quốc. Hậu quả là các tai nạn thường xuyên xảy ra.

Mỹ nói TQ ngăn các nước ASEAN tiếp cận kho năng lượng 2.500 tỉ USD ở Biển Đông, Bắc Kinh phản bác

Ngoại trưởng Mỹ chỉ trích "hoạt động bồi đắp đảo trái phép của Trung Quốc ở khu vực đường thủy quốc tế", khẳng định rằng đây không đơn giản chỉ là vấn đề an ninh.

Bỏ xa Nga, chỉ kém Mỹ: TQ đang rất bài bản và chịu chi cho cuộc chơi lớn

Về kinh tế và thương mại, TQ đã trở thành kỳ phùng địch thủ của Mỹ nhưng về quân sự thì vẫn chưa thể sớm ngang bằng được với Mỹ. TQ đang kiên nhẫn nỗ lực thu hẹp dần khoảng cách.

Đầu tư từ TQ: Dù rủi ro, người dân Nepal thừa nhận không còn lựa chọn

Với việc hoàn thành 140km đường nối từ thủ đô Kathmandu của Nepal về phía bắc thông qua sáng kiến Vành đai - Con đường, Trung Quốc đang tiếp tục gia tăng hiện diện ở khu vực Nam Á.

Ngoại trưởng TQ né câu hỏi của phóng viên về chuyến thăm Triều Tiên của ông Tập Cận Bình

Ngoại trưởng Trung Quốc khẳng định, bốn cuộc gặp giữa 2 ông Tập Cận Bình và Kim Jong Un đã tạo ra kỷ lục chưa từng có trong mối quan hệ song phương.