• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

ĐCSTQ phải chịu trách nhiệm về thảm họa đại dịch toàn cầu

Theo một cuộc khảo sát mới của Trung tâm nghiên cứu Pew, hơn 3/4 người Mỹ cho rằng Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) phải chịu trách nhiệm cho việc virus Corona Vũ Hán lây lan và trở thành thảm họa đại dịch toàn cầu.

 

Diêm Lệ Mộng: “ĐCSTQ phát ttriển loại virut còn đáng sợ hơn Virut Vũ Hán"

Sau khi Tiến sĩ Diêm Lệ Mộng (Yan Limeng), một chuyên gia về virus học của Trung Quốc trốn sang Hoa Kỳ, cô đã tiết lộ với Hoa Kỳ rằng Bắc Kinh và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã che giấu sự bùng phát virus Corona Vũ Hán. Gần đây, cô lại cho biết rằng Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) vẫn đang nghiên cứu, phát triển một loại virus khủng khiếp hơn.

Điểm tin thế giới: Mỹ đột kích lãnh sự quán TQ ở Houston

Theo hãng tin Houston Chronicle, một nhóm quan chức của Mỹ đã vào bên trong lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston khoảng 16h40 ngày 24/7 theo giờ địa phương, chưa đầy 1 tiếng sau khi qua hạn chót buộc đóng cửa cơ sở ngoại giao này.

TQ: Mang xăng dập lửa

Tòa án Quốc tế về Luật biển (ITLOS) là một tổ chức liên chính phủ tạo ra bởi sự ủy nhiệm của Hội nghị Liên hợp quốc lần thứ ba về Luật biển. Tòa được thành lập bởi Công ước Liên hợp quốc về Luật biển (UNCLOS), được ký tại Montego Bay, Jamaica, vào ngày 10/12/1982.  

Mỹ cảnh báo công dân nguy cơ bị bắt giữ gia tăng tại TQ

Bộ Ngoại giao Mỹ đã cảnh báo các công dân nước này cần gia tăng thận trọng tại Trung Quốc do rủi ro cao từ hành vi thực thi pháp luật tùy tiện, trong đó có việc bắt giữ và cấm rời khỏi nước này.

Thêm một “lá dâu” trong chiến lược “tằm ăn dâu” của TQ

Hôm 1/8 vừa qua Trung Quốc bất ngờ tung ra một “Quy tắc kỹ thuật”. Cái gọi là quy tắc ấy giẫm đạp lên luật pháp quốc tế, giẫm đạp lên cả những quy tắc hiện hành của chính nước này. Xưa nay, với bản chất ngạo mạn, hung hăng, Bắc Kinh chuyên làm những điều biến không thành có, biến có thành không. Còn lần này thì họ tính chuyện nhập nhằng đánh lận con đen.

"Moi" tiền tài trợ của Mỹ, nhà nghiên cứu TQ sa lưới

Một nhà nghiên cứu Trung Quốc làm việc tại các trường đại học Mỹ bị cáo buộc lừa đảo tiền tài trợ để phát triển chuyên môn khoa học cho chính phủ quê nhà.