• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Phó tổng thống Mỹ bay qua đảo nhân tạo TQ bồi đắp ở Trường Sa

Chuyên cơ của ông Pence bay cách đảo nhân tạo Trung Quốc bồi đắp phi pháp ở Trường Sa khoảng 30 km khi thực hiện hành trình tới Singapore.

 

Nga chế tạo tên lửa siêu vượt âm làm mục tiêu tập bắn

Loại tên lửa mới được Nga phát triển dường như để luyện tập cách đối phó với các loại vũ khí siêu vượt âm của đối phương.

TQ: Vợ cũ ra oai, phó bí thư mất ghế

Một quan chức cấp cao tại TP Quảng An, tỉnh Tứ Xuyên - Trung Quốc vừa bị cách chức và khai trừ đảng do "vi phạm kỷ luật nghiêm trọng" sau khi vợ cũ của ông gây bão dư luận trên mạng xã hội.

Mỹ tập trung đối phó “vành đai - con đường” của TQ

Từ ngày 11.11 tới 18.11, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence sẽ bắt đầu chuyến thăm châu Á một tuần. Ông sẽ tới thăm các nước Nhật, Singapore, Australia, Papua New Guinea và dự các hội nghị quốc tế quan trọng, trong đó có Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á, Thái Bình Dương (APEC). Một nội dung quan trọng trong hoạt động của ông Mike Pence là công bố chiến lược Ấn Độ – Thái Bình Dương.

TQ lạnh lùng làm ăn sau lưng, Thủ tướng Australia choáng váng không kịp trở tay

Việc 1 tiểu bang của Australia đã âm thầm phớt lờ các nhà quản lý liên bang để ký một thỏa thuận riêng với Trung Quốc đã khiến Thủ tướng Scott Morrison choáng váng.

TQ thưởng tiền cho người dân phát hiện tàu ngầm gián điệp không người lái

Theo tờ SCMP, chính quyền Trung Quốc đang khuyến khích các công dân theo dõi, phát hiện các thiết bị không người lái ngầm dưới nước do ngoại quốc sản xuất.

Quy chế đảo đá trong Công ước Liên hợp Quốc về Luật Biển năm 1982: Lý luận và thực tiễn ở Biển Đông

Tính đến thời điểm hiện tại, một trong những mâu thuẫn, bất đồng giữa các nước liên quan về việc giải quyết tranh chấp ở Biển Đông là quy chế xác định đâu là đảo và đâu là đá để xác định vùng đặc quyền kinh tế riêng cho mỗi thực thể ở quần đảo Hoàng Sa và Trường. Thông qua việc xác định vùng đặc quyền kinh tế của mỗi đảo có thể góp phần xác định cụ thể hóa vùng chồng lấn giữa tuyên bố chủ quyền của các nước, tạo điều kiện để giải quyết tranh chấp ở Biển Đông.