• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Mỹ ‘ngủ’ và TQ ‘thức’ đe dọa an ninh và thịnh vượng Mỹ

Tuyên bố của một nghị sĩ Mỹ đã nêu bật chuyện Trung Quốc đầu tư mạnh vào ngoại giao, lôi kéo cảm tình của các nước khác đúng vào lúc Tổng thống Donald Trump tung ra cương lĩnh “Nước Mỹ trên hết”.

 

Quân đội TQ liên tục bị tai nạn chết người

Tiếp sau những tai nạn chết người trong quá trình hiện đại hóa quân đội Trung Quốc (PLA), lực lượng này vừa ban hành hai quy định mới để bảo đảm an toàn, theo báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) ngày 21.12.

Hải quân Mỹ chi tiền "khủng" mua tàu ngầm đối phó với TQ

Ngày 2/12, Hải quân Mỹ công bố hợp đồng quân sự đắt đỏ với khoản tiền lên tới 22,2 tỷ USD để đầu tư vào hạm đội tàu ngầm hiện đại nhất thế giới.

NATO coi TQ là mối đe dọa hàng đầu thay cho Nga

NATO, liên minh quân sự 29 thành viên, được thành lập 70 năm trước để chống lại mối đe dọa từ Liên Xô thời điểm đó. Nhưng hiện giờ, một thế lực quân sự khác đang trỗi dậy nằm trong tầm ngắm của NATO: Trung Quốc.

Mỹ điều tuần dương hạm mang tên lửa dẫn đường đi qua Eo biển Đài Loan

USS Chancellorsville - tuần dương hạm mang tên lửa dẫn đường của Mỹ đã đi qua Eo biển Đài Loan (Trung Quốc) - nơi vốn được coi là điểm nóng trong mối quan hệ giữa Bắc Kinh với Washington.

Áp thuế mới, Mỹ đẩy Brazil đến gần TQ

Quyết định bất ngờ của Tổng thống Donald Trump áp đặt thuế với kim loại Brazil có thể đẩy nền kinh tế số 1 Mỹ Latinh đến gần hơn với đối thủ thương mại hàng đầu của Washington là Trung Quốc.

Trong cảnh "nước sôi lửa bỏng", quân đội TQ đồn trú ở Hồng Kông được phát hiện có động thái hiếm

Nhiều binh lính trong doanh trại quân đội PLA ở Hồng Kông đã thay quân phục thường bằng trang phục chống bạo động trong bối cảnh các cuộc biểu tình leo thang căng thẳng.