• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Mỹ coi TQ là thách thức

David Stilwell, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách khu vực Đông Á và Thái Bình Dương ngày 18/9 đã tham gia điều trần với Ủy ban Đối ngoại thượng viện.

 

Cách đối phó với TQ của Trump và Biden khác nhau thế nào

Ông Trump và ông Biden có kế hoạch đối phó với Trung Quốc rất khác nhau, nhưng các chuyên gia nhấn mạnh rằng dù tổng thống Mỹ tiếp theo là ai đi nữa thì họ cũng sẽ không “nương nhẹ” với Bắc Kinh.

Quan chức Mỹ gọi TQ là "kẻ bắt nạt vô pháp luật"

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ về Đông Á, ông David Stilwell, nói hành động của Trung Quốc gần đây không phải là của bên có trách nhiệm, mà là một kẻ bắt nạt vô pháp luật.

Nghị sĩ Mỹ trình kế hoạch 350 tỉ USD đẩy lùi ảnh hưởng TQ

Kế hoạch trị giá 350 tỉ USD nhằm đẩy lùi ảnh hưởng của Trung Quốc bắt đầu từ việc củng cố sức mạnh quốc gia. "Chỉ khi có nền kinh tế sôi động trong nước, Mỹ mới có thể thực sự cạnh tranh Trung Quốc ở nước ngoài", nhóm nghị sĩ Dân chủ lập luận.

Thêm chứng cứ về Bắc Kinh tạo "vi rút Vũ Hán"

Cô cũng kêu gọi thế giới điều tra quan hệ của Viện Y tế Quốc gia và phòng thí nghiệm P4 ở Vũ Hán, Trung Quốc.

Úc tham gia "NATO Thái Bình Dương" để giảm phụ thuộc vào TQ

Mỹ mới đây đã mời Australia tham gia một liên minh kinh tế có tên gọi “Bộ Tứ” gồm Mỹ, Nhật Bản và Ấn Độ để giảm sự phụ thuộc thương mại với Trung Quốc. Liên minh này sẽ có mô hình hoạt động giống Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Hạ viện Mỹ tranh cãi vì nghị quyết lên án cách gọi "virus TQ"

Hạ viện Mỹ do Đảng Dân chủ kiểm soát ngày 17-9 đã thông qua nghị quyết lên án những luận điệu chống người châu Á liên quan đến đại dịch COVID-19, bao gồm các từ ngữ như "virus Trung Quốc" mà Tổng thống Donald Trump thường sử dụng.