• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

TQ ‘khai quật’ 300 tấn xác heo giấu trong lòng đất suốt 4 năm

Chính quyền Trung Quốc vừa bắt giữ 5 người có liên quan sau khi phát hiện 300 tấn xác heo được chôn giấu trong vùng núi phía nam, Tân Hoa xã ngày 11-9 đưa tin.

Theo Tân Hoa xã, số xác heo được mang từ nơi khác đến vùng núi Đại Ấn ở thành phố Hồ Châu (tỉnh Chiết Giang) để chôn, thay vì tiêu hủy bằng cách thiêu như pháp luật quy định.

Công ty xử lý chất thải công nghiệp và y tế Hồ Châu được cho là thủ phạm của vụ xử lý xác heo phi pháp này. Tổng số 300 tấn heo đã được chôn làm nhiều đợt trong suốt 4 năm qua tại 3 vị trí khác nhau, Tân Hoa xã dẫn nguồn tin từ cảnh sát Hồ Châu cho biết.

Cựu giám đốc của công ty này, ông Shi Zheng, bị tình nghi là người ra quyết định chôn số xác heo này. Năm nghi can có liên quan trong vụ này hiện đã bị bắt giữ để điều tra, trong khi ông Shi hiện đang ngồi tù vì bị kết án trong một vụ án khác.

Cơ quan nông nghiệp địa phương cho biết đã kiểm nghiệm môi trường xung quanh nơi xác heo được chôn và xác nhận không có nguy cơ bệnh tay chân miệng, cúm H7 hay các bệnh do virút truyền từ động vật sang người.

Dân địa phương vốn đã thường xuyên than phiền vì mùi hôi thối xung quanh núi Đại Ấn, song vụ việc chỉ bị phanh phui khi một nhóm thanh tra môi trường mang xe xúc đến để đào và kiểm tra.

Bộ nông nghiệp Trung Quốc hôm 11-9 cũng yêu cầu điều tra đầy đủ vụ việc.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới