• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Vén màn “sinh hoạt đa thê” tại “kinh đô tình dục” của TQ

Tại "kinh đô tình dục" Đông Quản, Trung Quốc hiện tượng một người đàn ông cùng lúc yêu và sống với nhiều phụ nữ đang trở thành... một phần của cuộc sống trong giới công nhân.

Theo trang tin Phượng Hoàng (Trung Quốc), thành phố Đông Quản, Trung Quốc gần đây đã trở nên nổi tiếng hơn bao giờ hết do những bê bối khiến dư luận sôi sục.

Sau một loạt các phóng sự của Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc phản ánh các hoạt động mua bán dâm được tổ chức quy mô, Đông Quản giờ đây lại được truyền thông “để mắt’ vì hiện tượng “một chồng nhiều vợ” đang trở nên phổ biến trong giới công nhân.

Đáng nói là, hiện tượng này xuất hiện đã lâu, song đến nay, nó vẫn diễn ra như lẽ thường tình của cuộc sống nơi đây.

Những trường hợp cụ thể

Bạn trai của nữ công nhân Tiểu Phương có đến 3 cô bạn gái, hơn thế, họ còn biết rõ sự tồn tại của nhau. Cậu bạn trai của Tiểu Phương là Lý Binh, một công nhân phổ thông người Tứ Xuyên, đến Đông Quản làm thuê hơn 10 năm.

Chỉ trong năm 2008, Lý Binh đồng thời quen biết và có quan hệ yêu đương với ba nữ công nhân. Trong số này, anh ta ở cùng một người, yêu một người và người còn lại là …nhân tình.

“Họ đều biết về nhau”, trang tin Phượng Hoàng dẫn lời Lý Binh cho hay. Chàng trai này cũng bày tỏ tình cảm, quan điểm rất rõ ràng với ba cô gái.

Ban đầu, Lý Binh chỉ có một người bạn gái cố định, là một cô gái 9X. Tuy nhiên bốn tháng sau đó, anh ta đã làm quen với người bạn gái thứ hai, không lâu sau hai người dọn về ở cùng nhau.

“Cô gái thứ ba cũng là công nhân làm thuê ở Đông Quản. Một lần thấy cô ấy có vẻ buồn, tôi đến nói chuyện, ai ngờ cô ấy đề nghị được kết bạn với tôi."

Tôi nói rằng mình đã có hai người bạn gái rồi, không thể có thêm một người nữa, cô ấy chỉ có thể là tình nhân được thôi, không ngờ cô ấy đồng ý”.

Tại Đông Quản, những nam công nhân giống như Lý Binh không ít.

Phóng viên trang tin Phượng Hoàng sau khi tìm hiểu tại một số khu công nghiệp đã phát hiện ra rằng, hiện tượng một nam công nhân cùng lúc yêu đương, ăn ở với vài nữ công nhân là chuyện “hết sức bình thường”.

Hiện tượng một người đàn ông yêu cùng lúc nhiều phụ nữ đang trở nên vô cùng phổ biến tại Đông Quản, Trung Quốc.

“Sinh hoạt đa thê” là chuyện bình thường

Tiểu Lâm, một nam công nhân người Tứ Xuyên thậm chí còn không chút giấu giếm hay e ngại nói với phóng viên trang tin Phượng Hoàng: “Tôi cũng có ba cô bạn gái, đây là chuyện rất bình thường. Đến đây rồi, ai chả thế.”

Giữa Lâm và những người anh em đồng hương, dường như chẳng có bất cứ chuyện gì là bí mật.

“Anh em chúng tôi ở đây ai cũng vậy, một chồng nhiều vợ, ở nhà máy này một cô, nhà máy kia một cô. Các cô em xinh đẹp nhiều lắm, vừa thuần khiết vừa dễ kết bạn, thế nên dại gì mà không chọn lấy vài cô. Ai chỉ chung thủy với một người thậm chí còn bị chê cười, chế giễu.”

Suy nghĩ của Tiểu Lâm về vấn đề này là “dù sao mọi người (các cô gái) cũng đều còn trẻ, vẫn có thể “chơi bời” vài năm cho đến khi họ về quê lấy chồng… bỏ cuộc chơi.”

Địa chỉ “vàng” để “kiếm” vợ

Một thanh niên tên Nghĩa, sinh năm 1990 cũng mạnh dạn tiết lộ, đến Đông Quản là để “kiếm” một cô vợ sau đó về quê.

“Anh không biết đấy thôi, ở quê em để lấy một cô vợ phải mất 30.000 NDT tiền lễ cưới. Ở đây con gái nhiều vô kể, chẳng cần phải bỏ tiền ra cũng có người tình nguyện theo mình về.”

Quả đúng như Nghĩa nói. Và chàng thanh niên này đã không chọn nhầm nơi để đến.

Bênh cạnh đường Triệu Thất là một nhà máy điện tử lớn có đến hơn 20.000 công nhân nữ. Cuối năm 2009, Nghĩa đến Đông Quản.

Trong khi còn chưa kịp tìm được việc làm, chàng thanh niên này đã có được một cô bạn gái người Hà Nam, là công nhân làm việc trong nhà máy trên.

Hiện mọi chi phí sinh hoạt của hai người đếu do cô gái kia "bao". Tuy nhiên chàng trai này cho biết nhất định sẽ đưa cô bạn gái về quê tổ chức hôn lễ.

Mặc dù là hiện tượng "bình thường" trong mắt những người công nhân ở Đông Quản, song tình trạng "đa thê" đang gây ra những vấn đề rất "bất thường" tại nơi vốn đã "đau đầu" vì bê bối mại dâm.

Những bất cập từ hiện tượng “đa thê”

Ba năm trước, cô gái Lý Lệ, 18 tuổi rời gia đình Hà Nam đến Đông Quản làm thuê cùng với cô và chị gái.

Vào làm việc ở một nhà máy tại Liêu Bộ chưa được bao lâu, cô gái trẻ mắc liên tục phải đối mặt với tình trạng tuyệt vọng đến cùng cực trong các mối tình phức tạp.

Trong vòng hơn một năm, Lý Lệ yêu đến ba lần, cả ba lần đều mang thai và cả ba lần đều phải bỏ, trong khi những anh bạn trai đều “cao chạy xa bay”.

Kết quả một cuộc thăm dò công nhân nữ về kiến thức trong quan hệ tình dục cho thấy, có đến hơn 10% số người được hỏi không biết hoặc không áp dụng các biện pháp tránh thai.

Theo thông tin từ một tổ chức hoạt động về quyền phụ nữ tại Quảng Đông, tỉ lệ nữ công nhân “sống thử”, sau khi mang thai bị bạn trai rũ bỏ tại địa phương này rất cao.

Nguyên nhân là do các nữ công nhân tuổi đời còn quá trẻ, suy nghĩ còn quá đơn giản và thiếu kiến thức tự bảo vệ mình.

Tại các khu công nghiệp ở Đông Quản hiện nay, tỉ lệ nam nữ đang mất cân bằng nghiêm trọng. Thực tế này khiến tình trạng một chồng nhiều vợ đang trở nên phổ biến, từ đó làm nảy sinh nhiều vấn đề xã hội khác.

Theo Phượng Hoàng, cách duy nhất để giải quyết vấn đề này tăng cường tuyển dụng công nhân nam, giảm thiểu tình trạng thiếu người.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới