• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Ấn Độ sẽ “cô lập hoàn toàn” Pakistan, đồng minh của TQ?

Sau vụ tấn công đẫm máu mới nhất do phiến quân gây ra ở Kashmir, Ấn Độ tức giận tuyên bố sẽ cô lập đồng minh của Trung Quốc là Pakistan.

 

Hải quân Nhật Bản "gây choáng" cho TQ bởi quy mô hạm đội tàu ngầm

Hình ảnh số lượng lớn tàu ngầm tấn công hiện đại của Nhật Bản neo đậu bên cầu cảng đã khiến cho báo chí Trung Quốc cảm thấy "lạnh gáy".

Anh tái khẳng định cam kết điều tàu sân bay tuần tra Biển Đông trong năm 2019

Trong bài phát biểu ngày 11/2 về chiến lược quân sự mới tại Viện Nghiên cứu Quốc phòng và An ninh Hoàng gia Anh (RUSI), Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson cho biết London sẽ điều tàu sân bay HMS Queen Elizabeth mang theo 2 phi đội máy bay chiến đấu F-35 của Anh và Mỹ tới tuần tra ở Biển Đông nhằm chống lại những bên vi phạm luật pháp quốc tế trong khu vực.

Vì sao TQ thẳng thừng từ chối gia nhập Hiệp ước INF với Nga – Mỹ?

Hôm 16/2, Trung Quốc đã từ chối lời đề nghị của Thủ tướng Đức Angela Merkel về việc gia nhập Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) mà Nga – Mỹ là thành viên.

Tên lửa hiện đại nhất VN áp sát biên giới TQ: Chiến dịch quân binh chủng hợp thành quy mô lớn

Để thực hiện ý định tác chiến chiến lược của trên, đầu năm 1985, Trung đoàn 276 được lệnh triển khai chuẩn bị tham gia chiến dịch quân binh chủng hợp thành trên sát biên giới TQ.

Mục đích, ý đồ sau chiêu trò “tuần tra hàng hải, thực thi pháp luật” ở Biển Đông của TQ

Truyền thông Trung Quốc vừa loan tin Phó Chủ tịch Quân ủy trung ương Trung Quốc Hứa Kỳ Lượng đã ra chỉ thị cho lực lượng cảnh sát biển Trung Quốc phải xây dựng một lực lượng thực thi pháp luật hàng hải mạnh mẽ và hiện đại, nhằm tăng cường “bảo vệ các quyền lợi hàng hải và thực thi luật pháp trên biển”. Trước thông tin này, dư luận cho rằng đây thực chất đây là chiêu trò của Trung Quốc nhằm theo đuổi yêu sách chủ quyền, độc chiếm Biển Đông của nước này trong năm 2019.

Gửi thư tay cho lãnh đạo TQ, Tổng thống Mỹ cảnh báo "tấn công Việt Nam là sai lầm nghiêm trọng"

Kế hoạch tấn công Việt Nam là một trong những vấn đề quan trọng nhất mà phái đoàn Trung Quốc mang theo trong chuyến công du Mỹ tháng 1/1979.

Switch mode views: