• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hành xử của TQ khiến "bồ câu" Mỹ cũng hóa "diều hâu"

Khi Bắc Kinh phải đối mặt với cuộc chiến từ các "diều hâu" ở Washington, nước này cũng dần mất đi sự ủng hộ từ những người ôn hòa.

 

Vụ bắt Giám đốc Tài chính Huawei: Canda thiệt đơn thiệt kép vì Mỹ-Trung đối đầu

Vụ bắt giữ Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu theo yêu cầu của Mỹ đang khiến Canada gặp không ít phiền phức với Trung Quốc.

Vận may không còn mỉm cười với TQ, tổn thất từ chiến tranh thương mại hiện hữu

Tổn thất đối với nền kinh tế Trung Quốc do chiến tranh thương mại với Mỹ là không thể bù đắp ngay lập tức, kể cả khi một thoả thuận với tổng thống Trump được đưa ra, các kinh tế gia tại Citigroup cho biết.

Rơi vào vòng xoáy đối đầu Trung-Mỹ vì Huawei, Canada lợi dụng Đài Loan để đối phó Bắc Kinh?

Trung Quốc cho rằng, nếu thực sự lợi dụng Đài Loan, Canada sẽ tự làm hại bản thân.

Ấn Độ mở chiến lược kìm chân TQ

Các nhà phân tích nhận định việc Ấn Độ tăng cường đa dạng hóa quan hệ đối tác quân sự có thể buộc Trung Quốc phải thay đổi chiến lược trong khu vực.

Căng thẳng với Mỹ leo thang, TQ tân trang lại "vũ khí"

Trung Quốc sẽ tăng tốc các dự án thuộc sáng kiến Vành đai - Con đường đầy tham vọng trong bối cảnh căng thẳng thương mại với Mỹ leo thang, báo cáo của Citi bank cho biết.

Hoạt động tuyên truyền chủ quyền biển đảo của TQ trong năm 2018

Trong năm qua, cùng với việc đẩy mạnh các hoạt động trên thực địa và củng cố chứng cứ pháp lý nhằm khẳng định “chủ quyền” ở Biển Đông (phi pháp), Trung Quốc cũng tích cực sử dụng sức ảnh hưởng của truyền thông trong nước nhằm tuyên truyền “chủ quyền” đối với vùng biển này.

Switch mode views: