• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Vung tiền áp đảo dân bản địa, Trung Quốc biến thành phố ở Campuchia thành "Macau thu nhỏ"

Hàng trăm hộ gia đình Campuchia kinh doanh nhỏ đã phải đóng cửa. Nhiều hộ bị chủ nhà cắt hợp đồng cho thuê bởi những doanh nhân người Trung Quốc sẵn sàng trả giá cao gấp 5 lần.

 

Mỹ - Hàn trước nguy cơ “ăn quả đắng” khi liên tục ngừng tập trận chung

Mỹ và Hàn Quốc đã ngừng các cuộc tập trận không quân chung dự kiến diễn ra trong thời gian sắp tới nhằm thể hiện sự hỗ trợ thúc đẩy các nỗ lực ngoại giao với Triều Tiên.

Tung đòn giương Đông kích Tây, nhắm Trung "đả" Nga, TT Trump bị trong-ngoài đả kích dữ dội

Một số ý kiến cho rằng Trung Quốc mới là mục tiêu thực sự của ông Trump, khi ông này tuyên bố đơn phương rút Mỹ khỏi hiệp ước kiềm chế hạt nhân INF với Nga hôm 20/10 vừa qua.

Mỹ quyết kiềm chế Vành đai và Con đường

Hai đảng Dân chủ và Cộng hòa chia rẽ sâu sắc trong nhiều vấn đề liên quan đến chính sách đối ngoại của Tổng thống Mỹ Donald Trump, nhưng họ đều nhất trí phải kiềm chế sáng kiến Vành đai và Con đường (BRI) mà Trung Quốc đang thực hiện.

Ăn phải "quả đắng" của TQ, nhiều nước châu Phi dù đói đến mấy vẫn phải vội nhả ra

Chuyên gia Mỹ đã chỉ ra 4 lí do khiến nhiều nước châu Phi dần "buông tay" Trung Quốc.

Chiến tranh thương mại buộc TQ phải "rút lui" khỏi cuộc chiến chống nợ

Ngay khi Trung Quốc bắt đầu nắm bắt được quy mô tích luỹ số nợ khổng lồ thì tác động của cuộc chiến thương mại với Mỹ đang khiến nước này buộc phải rút lui khỏi tiến trình giảm nợ.

Đối sách của TQ trong tranh chấp chủ quyền Biển Đông và biện pháp đáp trả của cộng đồng quốc tế

Trong bối cảnh tình hình an ninh khu vực Biển Đông xuất hiện xu thế ngày càng xấu đi và biện pháp giải quyết hòa bình các tranh chấp chủ quyền trở nên bế tắc, giới truyền thông Trung Quốc đã đề xuất “một số giải pháp” giúp Chính phủ Trung Quốc đối phó với những diễn biến mới trên Biển Đông. Tuy nhiên, những đề xuất này cũng chỉ mang tính chất phiến diện, không góp phần duy trì hòa bình, ổn định trong khu vực mà chỉ khiến căng thẳng leo thang.

Switch mode views: