• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Mặt trái của viện trợ TQ dành cho Campuchia

Chuyến thăm chính thức cấp nhà nước của Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đến Vương quốc Campuchia đã diễn ra nhằm củng cố và tăng cường quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai bên.

 

TQ ráo riết xây dựng “quân đội số 1 thế giới”, đối đầu chiến lược với Mỹ

Trung Quốc đang có rất nhiều động thái phản ánh tham vọng xây dựng "quân đội hàng đầu thế giới" của ông Tập Cận Bình. Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đáp lại bằng chiến lược an ninh và quân sự mới.

Nhật Bản phát hiện hoạt động nghi vận chuyển dầu lậu của Triều Tiên trên biển Hoa Đông

Hãng tin Kyodo dẫn các nguồn tin Chính phủ Nhật Bản ngày 22/1 cho biết, một máy bay tuần tra của nước này đã phát hiện hoạt động liên lạc khả nghi giữa các tàu chở dầu của Triều Tiên và CH Dominica trên biển Hoa Đông, dẫn tới nghi ngờ về hoạt động chuyển giao hàng hóa vi phạm các nghị quyết trừng phạt của Liên hợp quốc nhằm vào Triều Tiên.

Tham vọng thành siêu cường, ông Tập Cận Bình quyết dùng "ngoại giao cơ bắp" thế chân Mỹ

Học giả TQ nhận định, những quan chức chuẩn bị nắm giữ các vị trí ngoại giao hàng đầu sẽ trở thành những quân cờ chủ chốt trong tham vọng toàn cầu của ông Tập Cận Bình.

Nỗi lo của Tổng thống Nga

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Putin Dmitry Peskov tiết lộ, Tổng thống Nga “trở nên lo lắng hơn bất kỳ ai” trước cuộc họp báo thường niên marathon được truyền hình trực tiếp.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis sẽ thảo luận vấn đề gì ở Việt Nam?

Hôm 21/1, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã bắt đầu lên đường thực hiện chuyến thăm một tuần tới châu Á với hy vọng tăng cường quan hệ hợp tác quốc phòng với Indonesia và Việt Nam.

TQ lại bị "hố" khi khoe khoang về sức mạnh quân đội

Trong tương lai, không phải các tiêm kích dòng J-11 hay chiến đấu cơ tàng hình J-20 mà J-16 mới là xương sống của Không quân và Hải quân Trung Quốc.

Switch mode views: