• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thực hiện điều rất hiếm trong nhiệm kỳ của mình, chuyến thăm của ông Tập hé lộ vấn đề nổi cộm của TQ

Theo đánh giá, so với nhiều khu vực cấp tỉnh khác, việc ông Tập đã ba lần đến địa phương này trong nhiệm kỳ của mình là điều rất hiếm.

 

Trung - Mỹ công kích nhau về vấn đề Bắc Cực

Đáp trả chỉ trích của Mỹ, Bộ Ngoại giao Trung Quốc khẳng định quản lý Bắc Cực đòi hỏi sự tham gia và cống hiến của tất cả các bên có lợi ích liên quan.

Quan chức Trung Quốc đã có mặt đông đủ ở cuộc họp mật, tính kế thương chiến với Mỹ?

Lịch làm việc, danh sách tham dự đều bí mật nhưng có những dấu hiệu cho thấy sự kiện này đã diễn ra, như các biện pháp hạn chế giao thông có hiệu lực từ thứ Bảy đến 18/8.

TQ không tính điều quân đội xử lý khủng hoảng ở Hồng Kông

Các quan chức Trung Quốc phụ trách vấn đề Hồng Kông đang lập một chiến lược toàn diện, nhằm giải quyết khủng hoảng chính trị ở Đặc khu hành chính Hồng Kông (thuộc Trung Quốc), nhưng không tính đến chuyện tung quân đội (PLA) vào cuộc, theo báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) ngày 18.7.

Mỹ và TQ nối lại đàm phán thương mại qua điện thoại

Các đại diện đàm phán hàng đầu của Mỹ và Trung Quốc đã tổ chức các cuộc đàm phán thương mại qua điện thoại hôm 9.7 giữa lúc hai nền kinh tế hàng đầu thế giới đang nỗ lực tìm cách giải quyết cuộc thương chiến, hơn một tuần sau tuyên bố đình chiến lần 2.

Nhận được "biệt đãi" của Washington, sẵn sàng thách thức TQ trên đất Mỹ, bà Thái Anh Văn sẽ đi bước lớn hơn?

Nhiều người dân Đài Loan hy vọng bà Thái Anh Văn sẽ có cơ hội phát biểu trước Quốc hội Mỹ - một hành động thực sự chọc giận Bắc Kinh.

Thương chiến gay cấn, TQ xoay vần chiến lược: Diều hâu Mỹ liên tiếp chạm trán các đối thủ sừng sỏ Bắc Kinh

Trung Quốc đang bổ sung nhiều nhân vật có kinh nghiệm đàm phán và lập trường vô cùng cứng rắn, được cho sẽ là những đối thủ sừng sỏ trên bàn đàm phán thương mại với Mỹ.

Switch mode views: