• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

TQ và những mưu mô tạo "bẫy nợ"

Trái ngược với những hứa hẹn ngọt ngào ban đầu về các dự án đầu tư hạ tầng của Bắc Kinh, các nước trong khu vực, từ Việt Nam, Lào cho tới Myanmar, Malaysia,…

 

Tại sao TQ chùn tay trước Ấn Độ

Nước cờ của Ấn Độ đã giúp họ mở rộng không gian hành động và bảo vệ lợi ích của mình trước các động thái gây gia tăng căng thẳng của Trung Quốc.

Tân Thủ tướng Nhật Suga tuyên bố "sẽ cứng rắn với TQ"

Ông Yoshihide Suga, tân Chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền, gần như chắc chắn được bầu làm thủ tướng Nhật Bản trong cuộc bỏ phiếu tại quốc hội ngày 16-9

Mỹ bán vũ khí cho Đài Loan để chống TQ

Mỹ lên kế hoạch bán 7 hệ thống vũ khí lớn cho Đài Loan trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang gia tăng áp lực lên Trung Quốc, hãng tin Reuters dẫn 4 nguồn tin độc quyền cho hay.

TQ khoe vũ khí dọa Ấn Độ

Điểm đặc biệt đáng chú ý là hoạt động này diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc và Ấn Độ đang xúc tiến các cuộc đàm phán giảm leo thang căng thẳng biên giới giữa hai nước.

TQ là kẻ phá hoại toàn diện Biển Đông

Hoạt động xây dựng đảo nhân tạo phi pháp và đánh bắt quá mức của Trung Quốc có nguy cơ hủy hoại hệ sinh thái và làm cạn kiệt nguồn hải sản ở Biển Đông – đó là nhận định của chuyên gia sinh học biển Mỹ, truyền thông trong nước trích dẫn.

Hoàn Cầu thời báo hô hào "sẵn sàng đánh Mỹ"

Hoàn cầu Thời báo của Trung Quốc hô hào chuẩn bị sẵn sàng cho chiến tranh giữa lúc các tàu chiến lớn nhất của Mỹ cùng 100 máy bay và hơn 11.000 binh sĩ tiến hành tập trận bảo vệ đảo chiến lược Guam ở Thái Bình Dương.

Switch mode views: