• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Căng thẳng với TQ, Ấn Độ mua 33 chiến cơ

Bộ Quốc phòng Ấn Độ hôm 2/7 phê duyệt đề xuất mua 33 chiến đấu cơ, trong đó có 12 chiếc 30MKI và 21 chiếc MiG-29 cùng với việc nâng cấp 59 chiếc MiG-29.

 

Mỹ thông qua dự luật trừng phạt quan chức TQ về luật an ninh Hong Kong

Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật trừng phạt quan chức Trung Quốc vì luật an ninh Hong Kong, một ngày sau khi Hạ viện thông qua dự luật này.

Ông Biden sẽ trừng phạt TQ

Ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden cảnh báo có thể sẽ áp các lệnh trừng phạt kinh tế lên Trung Quốc nếu ông trở thành “ông chủ” Nhà Trắng sau cuộc bầu cử tháng 11 tới.

Ấn Độ cấm công ty TQ tham gia mọi dự án

Một quan chức cấp cao Ấn Độ cho biết nước này sẽ không cho phép các công ty Trung Quốc tham gia vào các dự án làm đường cao tốc trong bối cảnh căng thẳng giữa 2 nước đang leo thang.

Từ Biển Đông đến COVID-19: Dân biểu Anh kêu gọi chính phủ chống lại những sai phạm của TQ

Các nghị sĩ Anh Quốc kêu gọi chính phủ của Thủ tướng Boris Johnson phải hành động để chống lại những sai phạm của chính quyền Trung Quốc, trong hàng loạt vấn đề, như Biển Đông, dịch viêm phổi COVID-19, và mới đây nhất là các báo cáo phơi bày tình trạng vi phạm nhân quyền ở quốc gia đông dân nhất thế giới.

Trump sẽ trừng phạt ‘khốc liệt’ TQ

Hãng tin Bloomberg hôm 1/7 trích dẫn nguồn tin từ 2 quan chức Hoa Kỳ cho biết chính quyền Tổng thống Donald Trump đang chuẩn bị đưa ra các biện pháp trừng phạt “khốc liệt” đối với các quan chức cấp cao của Trung Quốc liên quan đến những hành vi vi phạm nhân quyền đối với người dân tộc Duy Ngô Nhĩ theo đạo Hồi ở Tân Cương.

Tổng thống Đài Loan: ‘1 quốc gia, 2 chế độ’ của TQ là không đáng tin

Ngay sau khi chính quyền Trung Quốc thông qua luật an ninh quốc gia đối với Hồng Kông vào ngày 30/6, Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn tuyên bố lời hứa của Bắc Kinh về “một quốc gia, hai chế độ” là không đáng tin, và Đài Loan sẽ tận lực hỗ trợ người dân Hồng Kông bằng các hành động cụ thể.

Switch mode views: