• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Iran sắp tập trận chung trên biển với Nga, TQ

Lực lượng vũ trang của Iran sẽ tổ chức một đợt diễn tập hàng hải trong 4 ngày cùng Nga và Trung Quốc ở vùng biển phía bắc Ấn Độ dương, một phát ngôn viên của Iran cho biết.

 

Iran dọa bắn hạ máy bay do thám tập trận chung với Nga, TQ

Một lãnh đạo cấp cao của quân đội Iran tuyên bố, bất kỳ máy bay do thám nào bị phát hiện tại khu vực đang diễn ra cuộc tập trận của nước này với Nga và Trung Quốc sẽ nhận kết cục thảm khốc.

Mỹ thành lập Hạm đội ma đối phó TQ

Quốc hội Mỹ mới đây thông qua dự luật ngân sách quốc phòng cho năm tài khóa 2020, trong đó có 209,2 triệu USD để đóng 2 tàu nổi không người lái cỡ lớn (LUSV) cho Hải quân.

Tín hiệu gì từ tàu sân bay TQ qua eo biển Đài Loan?

Tàu sân bay Trung Quốc mới được đưa vào hoạt động đã đi qua eo biển Đài Loan lần thứ hai hôm thứ Năm, cơ quan quốc phòng Đài Loan cho biết.

Đâu là 'mặt trận' tiếp theo trong cuộc đối đầu Mỹ - Trung?

Căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc bắt nguồn từ cạnh tranh địa chính trị. Vì vậy, dù một thỏa thuận “đình chiến” có thể giúp giảm leo thang xung đột thương mại và củng cố tâm lý thị trường trong thời gian tới, nhưng cạnh tranh chiến lược nhiều khả năng sẽ tiếp tục trong những năm tới.

TQ 'chơi lớn' trước thềm bầu cử Đài Loan

Quốc hội Trung Quốc mới đây đã thống nhất sửa luật để đơn giản hóa thủ tục đầu tư cho công ty Đài Loan, một nỗ lực của Bắc Kinh được cho là tạo thiện chí trước cuộc bầu cử ở hòn đảo.

TQ "nhét chữ vào miệng" ông Moon Jae In, bị Seoul phản ứng vẫn quyết không đính chính?

Phát ngôn viên Nhà Xanh đã bác bỏ cách diễn đạt từ phía Trung Quốc về phát ngôn của tổng thống Moon Jae In trong cuộc gặp với chủ tịch Tập Cận Bình.

Switch mode views: