• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

TQ bắt giữ người đàn ông "mua" 14 cô dâu người Việt Nam

Vntinnhanh.vn - CCTV News đưa tin, cảnh sát tỉnh An Huy, Trung Quốc gần đây đã bắt giữ một người đàn ông nước này vì mua một phụ nữ Việt Nam về làm vợ, sau đó còn "bán" 13 cô gái Việt khác làm vợ đàn ông Trung Quốc.

Người đàn ông Trung Quốc được cảnh sát tiết lộ mang họ Zhang. Mọi chuyện bắt đầu từ năm 2001. Buồn bực vì không thể lập gia đình do bị dị tật ở chân, ông Zhang đã tới tỉnh Vân Nam và "mua" một phụ nự Việt Nam về làm vợ, theo sự giới thiệu của một người bạn.

Kể từ đó, ông này liên tục được bạn bè, người thân đến nhờ "tư vấn" về việc mua "cô dâu Việt" như ông. Nhận thấy cơ hội "kiếm ăn" béo bở, Zhang bắt đầu mua phụ nữ Việt Nam từ tỉnh Vân Nam với giá mỗi người khoảng 60.000 NDT (khoảng 9.000USD) rồi bán lại cho những người khác.

Tổng cộng Zhang đã thực hiện trót lọt 13 vụ bán phụ nữ Việt Nam cho tới thời điểm bị cơ quan điều tra phát hiện và bắt giữ.

Hành vi phạm tội của Zhang được phát hiện bởi một chuyên án lớn có sự tham gia của 140 nhân viên cảnh sát với 24 đối tượng liên quan khác bị bắt giữ.

10 nạn nhân là phụ nữ Việt Nam đã được giải cứu, trong đó có 4 người là trẻ vị thành niên. Họ đã được đưa trở về Việt Nam. 6 người còn lại tình nguyện ở lại nhà "chồng". 3 trường hợp khác đã bỏ trốn khỏi nhà chồng từ trước khi vụ việc bị phát giác.

Trang Ahscb.com cho biết toàn bộ các nghi phạm sẽ bị đưa ra khởi tố trong thời gian tới.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: