• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Liệu biển Hoa Đông có giảm nhiệt khi ngoại trưởng TQ thăm Nhật Bản?

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị thăm Nhật Bản và Hàn Quốc trong chuyến công du được cho là nhằm điều chỉnh chiến lược trong thời gian tới.

 

Một dự luật quái gở!

Dự luật hải cảnh sửa đổi của Trung Quốc có thêm điều khoản 19. Điều khoản này trao quyền rất lớn cho hải cảnh Trung Quốc. Theo đó, họ có quyền sử dụng vũ lực như một lực lượng bán quân sự khi xảy ra xung đột với các tàu thuyền và ngư dân hoặc các đối tượng bên ngoài xâm nhập vào vùng biển của Trung Quốc.

Tình hình Biển Đông được dự báo khó 'hạ nhiệt' trong năm 2021

Tình hình Biển Đông được dự báo sẽ tiếp tục căng thẳng trong năm 2021 và đòi hỏi sự hợp tác, thiện chí cũng như tăng cường chia sẻ thông tin của các bên.

Biển Đông và “lá bài tên lửa” của Nga

Dựa trên sự hợp tác giữa Nga và Ấn Độ trong chương trình không gian mang tên BrahMos, tên lửa BrahMos là viết tắt của tên hai con sông là: Brahmaputra của Ấn Độ và Moskva của Nga. Một thông tin mới đây khiến luận chú ý: BrahMos có thể được Nga bán cho Philippines.

Ông Trump và ông Tập sẽ 'đụng độ' ở APEC?

Chủ tịch Tập Cận Bình dự kiến gặp các lãnh đạo châu Á - TBD tại Kuala Lumpur chỉ vài ngày sau khi Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) được ký kết.

“ASEAN đóng vai trò quan trọng trong giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông”

Đó là nhận định của Nhà báo Ấn Độ Rudroneel Ghost, người đạt giải Nhất Giải thưởng Toàn quốc về Thông tin Đối ngoại lần thứ 6 năm 2020.

Sơn Đông làm nóng thêm Biển Đông

Không chỉ để khẳng định sức mạnh, phô trương thanh thế hải quân, trong bối cảnh yêu sách chủ quyền “đường 9 đoạn” ngày càng bị nhiều nước phản đối, thêm một tàu sân bay đồng nghĩa với việc Trung Quốc tăng thêm sức mạnh răn đe nhằm vào các đối thủ trên biển.

Switch mode views: