• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

TQ không chịu được chiến tranh thương mại lâu dài

Cả Mỹ và Trung Quốc đều tuyên bố nền kinh tế của họ đủ vững vàng để đương đầu với chiến tranh thương mại. Trong thực tế, cả hai quốc gia này thực chất không còn quá nhiều thời gian, đặc biệt là Trung Quốc.

 

Nỗi lo thất nghiệp của công nhân TQ trong thương chiến với Mỹ

Các nhà máy Trung Quốc sản xuất hàng xuất khẩu phải giảm nhân sự và cắt thời gian tăng ca, khiến cho đồng lương của công nhân "teo tóp".

Mức tín nhiệm của người Australia với TQ thấp kỷ lục

Niềm tin của người Australia đối với Trung Quốc đạt mức thấp nhất trong 15 năm qua, song họ tín nhiệm Chủ tịch Trung Quốc hơn Tổng thống Mỹ.

Thu hoạch tạng tại TQ và sự “sụp đổ các giá trị phương Tây”

Ngày 22/6 vừa qua, Breitbart News, một tờ báo mang xu hướng bảo thủ tại Mỹ, đã đăng tải bài viết “How the West enabled China organ harvesting expansion” (Tạm dịch: Phương Tây đã cho phép sự phát triển nạn thu hoạch tạng tại Trung Quốc như thế nào), dẫn cuộc phỏng vấn với nhà báo được đề cử giải Nobel Hòa bình Ethan Gutmann về việc tại sao thế giới phương Tây lại để cho tội ác thu hoạch tạng xảy ra tại Trung Quốc trong một thời gian dài đến như vậy.

Nga-Trung: Lợi và Hại khi xích lại trong thế kỷ XXI

Xin được giới thiệu bài báo với tiêu đề trên của học giả Nga Ilia Polonski. Bài đăng trên “Bình luận quân sự “ Nga ngày 24/6/2019.

Mỹ hy vọng tái khởi động đàm phán thương mại với TQ, không chấp nhận điều kiện thuế

Mỹ hy vọng tái khởi động các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc sau khi Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình gặp nhau tại Nhật Bản ngày 29/6.

Nếu quân đội ĐCSTQ tấn công Đài Loan, sẽ là chiến dịch đẫm máu nhất

Nhiều năm qua, Trung Quốc đang dần dần trở thành một siêu cường quốc về kinh tế và quân sự, do đó mối đe doạ xâm nhập lược Đài Loan cũng ngày càng lớn. Hồi đầu tháng 6, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Nguỵ Phượng Hoà đã nói, nếu có người muốn phân tách Đài Loan ra khỏi Trung Quốc, Quân đội Trung Quốc sẽ bằng mọi giá thống nhất Đài Loan. Tuy nhiên, khi chuyên gia quân sự phân tích tình hình hai bờ eo biển, đã chỉ thẳng rằng, quân đội Trung Quốc xâm lược Đài Loan sẽ là “nhiệm vụ khó khăn nhất và đẫm máu nhất”.

Switch mode views: