• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

TQ đang hưởng lợi vô lý từ danh nghĩa ‘quốc gia đang phát triển’?

Mỹ ngày 17/10 cho biết nước này có ý định rút khỏi một liên minh bưu chính quốc tế 144 năm tuổi, trích dẫn một “hệ thống thiếu sót” cho phép một số nước thành viên như Trung Quốc hưởng lợi vô lý.

 

Mỹ tìm kiếm quan hệ quân sự linh hoạt với TQ

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis gặp người đồng cấp Trung Quốc Ngụy Phượng Hoà ngày 18.10, khi Washington tìm kiếm mối quan hệ quân sự linh hoạt hơn với Bắc Kinh trong bối cảnh căng thẳng quan hệ song phương.

Quan hệ Nga - TQ tiến đến "giai đoạn đỉnh điểm"

Thời gian gần đây, mức độ hợp tác Nga-Trung đang phát triển nhanh chóng, không chỉ ở lĩnh vực quân sự, mà các vấn đề khác như quan hệ kinh tế song phương cũng lên một tầm cao mới, thậm chí hai bên còn có chung lo ngại về chính sách cấm vận và thuế.

Vũ khí mới Trump có thể tung ra trong cuộc chiến thương mại với TQ

Lôi kéo đồng minh bằng các thỏa thuận "cây gậy và củ cà rốt" mới được coi là giải pháp để Mỹ tăng sức ép thương mại với Trung Quốc.

Trừng phạt của Hoa Kỳ “chắp thêm cánh” cho nền kinh tế Nga

Liên tiếp đưa ra các biện pháp trừng phạt đánh vào kinh tế Nga, song có vẻ như các biện pháp này của Hoa Kỳ lại phản tác dụng, thậm chí nó còn như chắp thêm cánh cho nền kinh tế Nga.

Hôm 17/10, trong bài viết được đăng tải trên tờ Wall Street Journal (WSJ) của Mỹ, tác giả đã đưa ra nhận định, rằng các biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ đã dẫn đến một "sự tăng trưởng bất ngờ" trong nền kinh tế Nga.

Cần lưu ý rằng các biện pháp trừng phạt do Hoa Kỳ áp đặt đã làm cho giá dầu tăng lên và làm suy yếu đồng rúp (đồng tiền nội tệ của Nga), tuy nhiên chính những yếu tố này lại giúp nền kinh tế Nga được tăng trưởng.

Tờ báo đi sâu vào phân tích các số liệu, theo đó cho thấy các biện pháp trừng phạt của Washington đối với Tehran dẫn đến việc giá dầu tăng 14% kể từ giữa tháng Tám, cho phép các nhà xuất khẩu vàng đen, bao gồm cả Nga tăng đáng kể doanh thu. Đặc biệt, tác giả còn nhấn mạnh, giá bán của các công ty dầu mỏ của Nga là Rosneft và Lukoil năm nay tăng lần lượt 56% và 39%.

Nga xoay trục châu Á và châu Phi: Mỹ lại mệt...

Nga sẽ không ngừng tăng cường hợp tác hơn nữa với các nước châu Phi và châu Á trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là lĩnh vực quân sự.

Chiến tranh thương mại Mỹ – Trung: Cả heo nuôi cũng bị ảnh hưởng

Dưới ảnh hưởng của chiến tranh thương mại Mỹ – Trung, để giảm lượng mua đậu nành từ nước ngoài, Hiệp hội Công nghiệp Thức ăn Chăn nuôi Trung Quốc đang xem xét giảm hàm lượng protein cần thiết trong thức ăn chăn nuôi lợn.

Switch mode views: