• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

"Ở Việt Nam vẫn tồn tại lệ: Quan to làm việc nhỏ, quan nhỏ làm việc to"

"Có một người cũng có vai vế nói với tôi, ở Việt Nam, quan to thường phải đi làm việc nhỏ, quan nhỏ lại làm việc to", TS. Nguyễn Đình Cung, chuyên gia kinh tế chia sẻ.

 

Từ bỏ yêu sách 'đường 9 đoạn' ở Biển Đông mới mang lại lợi ích cho TQ

Chuyên gia tại viện nghiên cứu ở Singapore nói rằng từ bỏ yêu sách 'đường 9 đoạn' ở Biển Đông mới mang lại lợi ích cho Trung Quốc và giúp họ có bạn bè ở Đông Nam Á.

Trung – Mỹ đã bước vào giai đoạn xung đột liên tục

Trong phần mang tiêu đề “Vì sao quan hệ Trung – Mỹ mấy năm gần đây liên tục xấu đi”, ông Tiêu Công Tần đã phân tích nguyên nhân, cho rằng trách nhiệm ở cả hai phía; đặc biệt phê phán trào lưu dân tộc cực đoan, tư tưởng ngoại giao “Chiến lang” của một bộ phận người Trung Quốc đã khiến quan hệ Trung – Mỹ lâm vào tình trạng tồi tệ hiện nay.

Hợp sức chống lại những kẻ ''săn mồi trên biển''

Lực lượng dân quân biển Trung Quốc với danh nghĩa là ngư dân đánh cá đã liên tục gây mất an ninh trật tự trên Biển Đông. Hàng nghìn tàu cá Trung Quốc không chỉ ép buộc mà còn đe dọa ngư dân các nước khác đang làm ăn bình thường, hợp pháp trên ngư trường của mình.

Cuộc cách mạng công nghệ đang diễn ra trong lĩnh vực tình báo

Trong suốt chiều dài lịch sử, con người vẫn luôn theo dõi lẫn nhau. Để tìm hiểu những gì người khác đang làm hoặc dự định làm, người ta giám sát, theo dõi và nghe trộm bằng cách sử dụng các công cụ và không ngừng cải tiến chúng, tuy vậy nó không bao giờ thay thế được con người.

Philippines lại lục đục

Trung Quốc là một tác nhân ảnh hưởng rõ nét đến chính quyền Philippines từ khi ông Duterte ngồi vào ghế tổng thống. Điều cụ thể, ai cũng thấy: tận tới thời điểm này, Trung Nam Hải vẫn đang khiến nội bộ Manila phân tán về quan điểm, chủ trương đối ngoại.

Thực trạng về "Vành đai- Con đường" của TQ hiện nay

Trong cuốn sách mới của mình, Jonathan Hillman, giám đốc Dự án Tái kết nối châu Á thuộc Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS), Mỹ, phản bác những thông điệp lạc quan được phát đi từ Trung Quốc một cách thường xuyên liên quan đến Vành đai, Con đường. Ông cũng chỉ ra những điểm tương đồng trong các dự án của Bắc Kinh với cách thức mà chủ nghĩa thực dân bành trướng tại châu Âu trong quá khứ.

Switch mode views: