• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

TQ cản trở quốc tế điều tra Tây Tạng và Tân Cương

Những năm gần đây, Trung Quốc xiết chặt luồng thông tin ra khỏi Tây Tạng. Chính quyền Bắc Kinh chặn tận gốc dòng người lưu vong ở đây trốn qua biên giới, kìm kẹp các phương tiện truyền thông xã hội và cản trở người nước ngoài tiếp cận với cư dân khu vực.

 

Quan hệ Mỹ – Trung: Tranh chấp thương mại chỉ là khúc dạo đầu

Tiến trình tranh chấp thương mại là diễn biến gây ồn ào nhất trong cuộc đối đầu toàn diện giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới Mỹ – Trung. Đối với chính quyền Donald Trump, bản chất của cuộc chiến thương mại này không chỉ đơn thuần là vấn đề thuế quan, mà còn là một quá trình gây sức ép buộc Trung Quốc thay đổi các chính sách căn bản.

Kinh tế TQ nhận tín hiệu xấu trong tháng 7

Hoạt động kinh tế tại Trung Quốc hạ nhiệt trong tháng 7, từ sản lượng công nghiệp và đầu tư cho đến doanh số bán lẻ.

Biểu tình ở Hồng Kông truyền cảm hứng cho Đài Loan tăng cường đối kháng TQ

Bà Ketty W. Chen, Phó chủ tịch Tổ chức Dân chủ Đài Loan cho hay, các cuộc biểu tình ở Hồng Kông đã có tác động đến Đài Loan nhiều hơn bất cứ nơi nào khác trên thế giới, theo Nikkei.

Đối đầu Mỹ đến cùng, liệu TQ có tung đòn hiểm?

Cuộc thương chiến Mỹ-Trung leo thang chóng mặt trong tuần qua, với Bắc Kinh hạ giá đồng Nhân dân tệ sau khi Washington dọa đánh thuế lên mọi hàng hóa nhập từ Trung Quốc. 

Phó tổng thống Philippines: Dân đang sợ tổng thống 'bán mình' cho TQ

Phó tổng thống Philippines Leni Robredo cho biết người dân lo ngại ông Duterte đang 'bán mình' cho Trung Quốc và một ngày nào đó khi nhìn lại, nhiều phần lãnh thổ vốn thuộc về Philippines đã không còn là của nước này.

'Quân bài' của ông Trump không hiệu quả trong thương chiến

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khởi động một cuộc chiến mà sau cùng có thể trở thành một cuộc chiến thương mại toàn diện.

Switch mode views: