• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Quan điểm của G7 đối với Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

TS. Chee Leong Lee* có bài viết trên tờ Modern Diplomacy về ba điểm mới trong lập trường của nhóm G7 đối với Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

 

TQ muốn “đo” phản ứng và tăng hiện diện trên biển Đông thông qua luật kiểm soát

Việc Trung Quốc bắt tàu nước ngoài báo cáo là không phù hợp luật quốc tế, nhưng nước này đang muốn “đo” phản ứng và qua đó tăng hiện diện trên biển, theo chuyên gia.

Quay đầu lại là bờ !

Sau khi Luật an toàn giao thông hàng hải sửa đổi của Trung Quốc được tuyên bố có hiệu lực vào ngày 1/9, các nước tiếp tục phản đối bộ luật sai trái này. Các quốc gia lên tiếng mạnh mẽ và có những hành động cụ thể là Mỹ, Úc, Philippines, Việt Nam.

Mỹ " đuổi Viện Khổng Tử", chào đón Trung tâm học tiếng Trung của Đài Loan

“Trung tâm Học tiếng Trung Đài Loan” do chính phủ Đài Loan tài trợ trong khuôn khổ “Sáng kiến ​​Giáo dục Hoa Kỳ-Đài Loan” đã liên tiếp được thành lập tại Hoa Kỳ.

Tập Cận Bình đang dấn sâu vào hành động phát xít mới

Chủ nghĩa phát xít với tư tưởng coi mình là dân tộc thượng đẳng có quyền đứng trên các dân tộc khác, dùng vũ lực để bắt các dân tộc khác phải khuất phục với sự tàn khốc sẵn sàng hủy diệt, diệt chủng. Sau chiến tranh thế giới thứ hai, chủ nghĩa phát xít tưởng đã bị xóa bỏ khỏi đời sống nhân loại. Nhưng không, tư tưởng ấy lại được nhen nhóm và bùng dậy ở một quốc gia có số dân đông nhất thế giới và nó đang đe dọa toàn thế giới.

Thêm tài liệu chứng minh virus có nguồn gốc từ Viện Virus học Vũ Hán

Các tài liệu mới trình bày chi tiết về nghiên cứu trên nhiều loại virus Corona do Hoa Kỳ tài trợ tại Viện Virus học Vũ Hán (WIV) ở Vũ Hán, Trung Quốc, nơi xảy ra đợt bùng phát đầu tiên của đại dịch COVID-19 được công bố, theo trang Epoch Times.

Philippines lại muốn ‘nâng cấp’ quan hệ đồng minh với Mỹ

Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana nói cần xem xét lại toàn diện quan hệ đồng minh với Mỹ, đồng thời phàn nàn Manila ít được quan tâm trong khi áp lực từ phía Trung Quốc ngày càng tăng.

Switch mode views: