• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Dịch corona ở Trung Quốc: Dữ liệu giả, thông tin giả, khẩu trang giả

Virus corona bắt đầu bùng phát ở Vũ Hán, Trung Quốc vào tháng 12 năm 2019. Từ đó đến nay, Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) luôn kiểm duyệt thông tin, tìm mọi cách để che giấu số ca nhiễm bệnh và tử vong thực tế. Khi Trung Quốc báo cáo không có ca nhiễm mới ở địa phương trong những ngày gần đây, một số thông tin sau sẽ giúp người đọc có thêm nhận định về tình hình thực tế.

 

Ông Tập tháo khẩu trang đi gặp dân, TQ sắp hết dịch?

Ông Tập Cận Bình đứng cách xa người dân khoảng 1-2 mét, không đeo khẩu trang trong lúc trò chuyện với họ. Một nhà quan sát ở Bắc Kinh cho rằng chuyến thăm Chiết Giang này nhằm bắn tín hiệu dịch COVID-19 sắp kết thúc ở nước này.

Vì sao TQ muốn thử vắc-xin COVID-19 ở nước ngoài?

Trung Quốc hy vọng sẽ tiến hành thử nghiệm vắc-xin COVID-19 ở nước ngoài khi các nhà khoa học nước này triển khai thử nghiệm quy mô lớn để kiểm tra hiệu quả.

Sai lầm và sự ganh đua giữa Mỹ và TQ trong chống dịch Covid-19

Cả hai cường quốc này đã có những sai lầm lúc đầu trong cuộc chiến chống Covid-19. Mỹ và Trung Quốc tiếp tục cạnh tranh cả trong quá trình này.

Viện trợ Nga đã đến Mỹ: Đó không phải món quà

Mỹ không coi hàng hóa hỗ trợ y tế của Nga là một món quà, khẳng định sẽ viện trợ cho nước khác.

TQ phục hồi sản xuất

Hoạt động của các nhà máy tại Trung Quốc trong tháng 3 khôi phục nhanh sau thời thời gian đình trệ thê thảm trong tháng trước đó, nhưng các nhà phân tích cảnh báo rằng sự phục hồi trong thời gian ngắn sẽ không được đảm bảo khi cuộc khủng hoảng coronavirus toàn cầu làm tiêu tan nhu cầu nước ngoài và đe dọa gây ra suy thoái kinh tế.

Liên Hiệp Quốc kêu gọi bỏ trừng phạt, Mỹ đáp lời?

Liên Hiệp Quốc vừa kêu gọi các nước, bao gồm Mỹ, dỡ bỏ các lệnh trừng phạt quốc tế đang áp lên Iran, Triều Tiên, Cuba, Venezuela, Syria và Zimbabwe để đảm bảo nguồn cung thực phẩm cho người dân các nước này giữa đại dịch COVID-19.

Switch mode views: