• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

TRUNG QUỐC NÓI THẾ MÀ KHÔNG PHẢI THẾ

Trong những tuần đầu của tháng 3 năm 2011, Trung Quốc đã tiến hành kỳ họp “Lưỡng hội” lần thứ 4 khoá XI. Kỳ họp lưỡng hội gồm kỳ họp thứ 4 của Chính hiệp Trung Quốc (tên gọi đầy đủ là Hội nghị Chính trị Hiệp thương Nhân dân toàn quốc), khai mạc ngày 3/3/2011 và kỳ họp thứ 4 của Đại hội Đại biểu Nhân dân toàn quốc (còn gọi là Quốc hội), khai mạc ngày 5/3/2011. Trọng tâm chính của kỳ họp lưỡng hội lần này gồm 3 vấn đề lớn: Tổng kết việc triển khai kế hoạch 5 năm lần thứ 11 (2006-2010); thông qua kế hoạch 5 năm lần thứ 12 (2011-2015); đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2011.

Trong báo cáo công tác và trong các cuộc họp báo bên lề của kỳ họp này, Ngoại trưởng Trung Quốc Dương Khiết Trì nêu một số điểm chính trong định hướng đối ngoại của Trung Quốc trong năm 2011. Trong đó Trung Quốc sẽ tiếp tục các hoạt động hợp tác với các nước láng giềng và các nước trong khu vực với phương châm “thân thiện với láng giềng, làm bạn với láng giềng” như tổ chức các hoạt động kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ với Campuchia, 20 năm thiết lập quan hệ đối thoại Trung Quốc – ASEAN, tổ chức “giao lưu hữu nghị” với ASEAN, Ấn độ, thúc đẩy hợp tác thực chất Trung Quốc - Nhật Bản - Hàn quốc…

alt

Xem ra thì những lời lẽ hoa mỹ trong báo cáo cũng như phát biểu trong họp báo của Ngoại trưởng Trung Quốc bên lề hội nghị muốn chứng tỏ cho thế giới thấy là Trung Quốc vẫn đang theo đuổi chính sách đối ngoại hoà bình, dân chủ, mở cửa, cùng có lợi, cùng thắng, xây dựng thế giới hài hoà…. Nhưng thực tế đằng sau những lời tuyên bố hoa mỹ, nghe có vẻ “trước sau như một” trong chính sách đối ngoại của Trung Quốc là những hành động gì?

Thứ nhất, Trung Quốc nói tiếp tục theo đuổi chính sách đối ngoại hoà bình nhưng ngân sách quốc phòng của Trung Quốc năm nay lại tăng rất mạnh, công khai là khoảng 91,5 tỷ đô la Mỹ, tăng 12,7% so với 7,5 % ngân sách quốc phòng của nước này trong năm 2010, mà dư luận bên ngoài còn cho rằng đây chỉ là con số “tuyên truyền” thôi, chứ thực chất ngân sách quốc phòng của Trung Quốc còn có thể gấp hai lần so với 91,5 tỷ USD. Việc này trên thực tế đã gây ra mối nghi ngờ và lo ngại cho các nước láng giềng và kích thích xu hướng tăng cường vũ trang tại một số nước như Ấn độ, Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước ASEAN như Philippines, Brunei… tạo nguy cơ tiềm ẩn cho một cuộc chạy đua vũ trang trong khu vực. Như vậy thì sao lại gọi là thúc đẩy quan hệ hoà bình được ?

Thứ hai, trong khi Trung Quốc nói hoà bình, thân thiện với các nước láng giềng thì liên tiếp một loạt sự kiện liên quan đến Biển Đông đã xảy ra: Cuối tháng 2/2011 Trung Quốc cử biên đội tàu hộ vệ số 8 của Hải quân Trung Quốc  tiến hành rùm beng cái gọi là “tập trận chống cướp biển tại khu vực quần đảo Trường Sa” vi phạm chủ quyền của Việt Nam, khiến đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam phải gặp Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội, và sau đó là người phát ngôn BNG Việt Nam lên tiếng phản đối. Rồi ngày 2/3/2011, hai tầu chiến có gắn súng máy của Trung Quốc đã đe doạ tàu thăm dò MV Venture của Philippines đang hoạt động trong khu vực bãi Cỏ Rong (Reed Bank), cách đảo Palawan của Philippines 200 km về phía tây, nằm sâu trong vùng kinh tế đặc quyền của Philippines. Hành động này của Trung Quốc được báo chí Philippines mô tả là hành động của “kẻ du côn trong khu vực”, và cho rằng “sự việc này lại một lần nữa cho thấy, Trung Quốc thật là đáng sợ, chứ không phải là quốc gia hiền lành như các nhà ngoại giao nước này rêu giảng”, và kết luận “với lực lượng quân sự mạnh mẽ hơn bao giờ hết, Bắc Kinh có thể nhăm nhe quay lại vai trò là kẻ du côn trong khu vực”. Hành động này của Trung quốc khiến Tổng thống Philippines Aquino phải lên tiếng cho biết chính phủ Philippines đã phản đối cách hành xử này của Trung Quốc, đi ngược lại với Tuyên bố về cách ứng xử trên Biển Đông (DOC) năm 2002 mà Trung Quốc là một bên ký kết với các nước ASEAN. Trong cuộc họp báo chung nhân chuyến thăm của tổng thống Philippines Aquino tới Indonesia, Tổng thống Indonesia, với tư cách là Chủ tịch ASEAN năm 2011, cho biết việc 2 tàu Trung Quốc gây hấn với tàu khảo sát của Philippines sẽ được đưa ra thảo luận tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 18 và Hội nghị thượng đỉnh Đông Á sắp tổ chức tại Indonesia.

Thứ ba, trong khi nói chính sách đối ngoại là thế nhưng trong các nhiệm vụ triển khai liên quan đến biển đảo trong năm 2011, Trung Quốc lại đề ra một loạt các vấn đề mà Trung Quốc sẽ đơn phương triển khai như: Làm sâu toàn diện công tác tuần tra biển định kỳ để bảo vệ quyền lợi biển, tích cực thúc đẩy cơ quan hải giám cấp tỉnh tham gia vào công tác chấp pháp bảo vệ quyền lợi biển; hoàn thiện công tác tổng điều tra các địa danh và đặt tên đánh dấu cho các đảo trong vùng biển…Mới đây nhất, ngày 3/3/2011, chính quyền tỉnh Hải Nam ngang nhiên đề cập đến việc đẩy mạnh xây dựng quy hoạch và khai thác quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa (Trung Quốc gọi là “Tây sa” và “Nam sa”) trong Cương yếu quy hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm lần thứ 12. Hai quần đảo này thuộc chủ quyền của Việt Nam mà Trung Quốc đã dùng vũ lực để đánh chiếm trong các năm 1956, 1974 và 1988.  

Với những hành động và lời nói tiền hậu bất nhất như vậy, dư luận quốc tế có thể thấy không thể chỉ tin vào những lời tuyên bố, lời rao giảng hoà bình, thân thiện với các nước láng giềng của ngoại giao Trung Quốc, mà phải tìm hiểu thực chất các hành động trên thực tế của nước này. Thông qua các chương trình quy hoạch trong kế hoạch 5 năm của Trung Quốc, có thể dự báo tình hình Biển Đông sẽ còn gặp nhiều khó khăn phức tạp khi Trung Quốc cố tình coi thường luật pháp quốc tế và chủ quyền của các nước láng giềng, không loại trừ khả năng Trung Quốc lại một lần nữa sử dụng vũ lực gây hấn ở Biển Đông, do vậy các nước cần đề cao cảnh giác trước những lời mật ngọt của Trung Quốc./.  

                                        Minh Ngọc 3/2011.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: