• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Mỹ-Canada trêu ngươi TQ

Vào thời điểm quan hệ giữa Mỹ, Canada với Trung Quốc đang căng thẳng sau sự kiện Mạnh Vãn Chu, ngày 17/10 Hạm đội 7 Mỹ xác nhận các tàu chiến của Mỹ và Canada đã lần đầu tiên cùng nhau đi xuyên eo biển Đài Loan.

 

Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 và những hiệp định phân định biển giữa Việt Nam với các nước

Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS) là văn kiện pháp lý quốc tế quan trọng nhất trong luật biển quốc tế, được xem là 'Hiến pháp cho các đại dương'.

Những hành vi bị nghiêm cấm trong Luật Cảnh sát biển Việt Nam

Bạn đọc hỏi: Luật Cảnh sát biển Việt Nam 2018 quy định những hành vi nào bị nghiêm cấm đối với lực lượng Cảnh sát biển?

Bộ Ngoại giao Malaysia triệu Đại sứ TQ tới phản đối cho tàu xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế

Ngày 4/10, Malaysia đã triệu tập Đại sứ Trung Quốc tại Kuala Lumpur tới Bộ Ngoại giao để phản đối việc tàu Trung Quốc xâm nhập vùng đặc quyền kinh tế của nước này.

Mỹ và những mục tiêu chiến lược ở Biển Đông

Trong bài viết trên trang Maritime-executive, nhà nghiên cứu các vấn đề hàng hải Ronald O'Rourke* nhận định, sự quyết đoán ngày càng tăng của Trung Quốc đối với Biển Đông, Biển Hoa Đông có thể ảnh hưởng đến các lợi ích chiến lược, chính trị và kinh tế của Mỹ ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương và nhiều nơi khác.

Luật Cảnh sát biển Việt nam quy định về tuần tra, kiểm tra, kiểm soát của CSBVN

Bạn đọc hỏi: Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018 quy định Cảnh sát biển Việt Nam được tuần tra, kiểm tra, kiểm soát như thế nào?

Bộ tứ kim cương sẽ phản đối âm mưu của TQ ở Biển Đông?

Trung Quốc thời gian gần đây liên tiếp tổ chức các cuộc tập trận và có nhiều hành động ngang ngược ở Biển Đông. Điều này khiến cộng đồng quốc tế nổi sóng và Bộ tứ kim cương dự kiến sẽ phản đối âm mưu của Trung Quốc ở Biển Đông.