BienDong.Net

Sự ký

CẢM XÚC ĐỐI VỚI TRƯỜNG SA QUA NHỮNG VẦN THƠ

Email In PDF.

BienDong.Net: Chuyến đi thăm Trường Sa năm 2014 đã để lại nhiều cảm xúc cho các đại biểu Việt kiều. Họ đã thể hiện những tấm lòng của mình đối với biển đảo quê hương qua những vần thơ, lời ca tiếng hát. Đại biểu Đặng Thế Sáng Việt kiều Cộng hòa Liên bang Đức là một trong những đại biểu đó. May mắn có mặt trong chuyến đi, tôi xin ghi lại cảm xúc dâng trào của ông Đặng Thế Sáng đối với biển trời đất Việt.

Đọc thêm...

Tàu ngư chính Trung Quốc xuất hiện trên vùng biển tranh chấp với Nhật Bản

Email In PDF.

altBienDong.Net: Trung tâm chỉ huy lực lượng bảo vệ bờ biển khu vực 11 của Nhật Bản thông báo, họ phát hiện một tàu ngư chính của Trung Quốc hoạt động trên vùng biển tranh chấp.
Thông báo nêu rõ: Vào khoảng 6h40 hôm 3/7, tàu ngư chính 201 của Trung Quốc xuất hiện tại vùng biển cách quần đảo Senkaku, mà Trung Quốc gọi là Điếu Ngư, khoảng 31km về phía Tây Bắc.

Đọc thêm...

Truy tìm những tấm bản đồ lưỡi bò của Trung Quốc trên tạp chí khoa học quốc tế

Email In PDF.

altBienDong.Net: Dưới đây là trao đổi của TS Trần Ngọc Tiến Dũng và TS Bùi Quang Hiển (Canada), những người lên tiếng cảnh báo về những tấm bản đồ sai sự thật của các tác giả Trung Quốc đăng trên trên một số tạp chí khoa học quốc tế.

Đọc thêm...

Thêm một hội thảo quốc tế về Biển Đông

Email In PDF.

Theo thông tin đăng tải trên trang web chính thức của Chương trình nghiên cứu Biển Đông – Học viện Ngoại giao Việt Nam (www.nghiencuubiendong.vn), Học viện Ngoại giao và Hội Luật gia Việt Nam sẽ đứng ra đồng tổ chức Hội thảo quốc tế lần thứ hai về Biển Đông với chủ đề “Biển Đông: Hợp tác vì An ninh và Phát triển trong khu vực” trong hai ngày 11 và 12 tháng 11 tới tại khách sạn New World, Quận 1 Tp Hồ Chí Minh.

Đọc thêm...

Tấm bản đồ bất chính

Email In PDF.

Bản đồ do Trung Quốc tự vẽ và trưng ra như vậy không có giá trị pháp lý và đã vấp phải sự phản đối của nhiều quốc gia, nhất là những quốc gia có các vùng biển, đảo bị cái "lưỡi bò" tham lam này "liếm" mất.

Việc Trung Quốc chính thức đưa lên bản đồ trực tuyến đường yêu sách 9 đoạn đã bộc lộ dã tâm và tiếp tục ngang nhiên công khai hóa tham vọng bành trướng của Trung Quốc muốn thâu tóm quyền kiểm soát đối với phần lớn Biển Đông, bất chấp sự phản đối của Việt Nam và nhiều nước khác, kể cả những nước từng bày tỏ lợi ích quốc gia trong việc bảo đảm tự do hàng hải ở đây.

Đọc thêm...

Biển Đông: Hết mưa trời lại nắng...

Email In PDF.

Trung Quốc chưa bao giờ làm rõ Trung Quốc muốn hợp tác cùng phát triển ở vùng biển nào, hợp tác cái gì, muốn hợp tác cùng ai, hợp tác theo cơ chế nào", nguyên đại sứ Hjala từ Indonesia than thở.

Vào thời điểm các đại biểu tham dự Hội thảo Quốc tế Biển Đông lần thứ hai làm thủ tục đăng ký đại biểu từ 5 giờ chiều ngày 10.11.2010, qua lớp tường kính ở sảnh ra vào của khách sạn New World, họ nhìn thấy một bầu trời đầy u ám. Sài Gòn đang ở trong những ngày cuối mùa mưa.

Đọc thêm...

Trang 1 / 3

Joomlart