• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thế giới đại dương

Việt Nam là 1 trong 3 đối tác quan trọng nhất của Nga ở châu Á

Theo phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga, ngày 26/6, tại thủ đô Moskva, Viện Viễn Đông, Viện Hàn lâm Khoa học Nga đã tổ chức buổi họp báo và Hội thảo bàn tròn với chủ đề “Thực trạng và triển vọng quan hệ Nga-Việt Nam” nhân chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Chủ tịch Việt Nam Trần Đại Quang từ 28/6-1/7.

 

Tỷ lệ nợ xấu của Việt Nam cao nhất ASEAN

Theo quy định tại Việt Nam, tỷ lệ nợ xấu của các ngân hàng thương mại không được vượt quá 3%, tuy nhiên trong giai đoạn 2011 - 2015 tỷ lệ nợ xấu của toàn hệ thống đều lớn hơn. Việt Nam đang có tỷ lệ nợ xấu cao nhất so với các nước Asean.

 

Nhà thầu TQ sai phạm vẫn... không sao: Nghịch lý

Năng lực kém, VN phải thuê nhà thầu nước ngoài nhưng người nước ngoài lại thuê lại người Việt, dẫn tới tình trạng giá cao, chất lượng tồi.

Vingroup dự định chi 100.000 tỷ đồng cho tuyến đường sắt đô thị nào?

Nếu dự án này được triển khai thì đây là lần đầu tiên một doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào lĩnh vực mà từ trước đến nay chỉ có doanh nghiệp nước ngoài đầu tư.

Tăng thuế môi trường xăng lên 8.000 đồng/lít sẽ có thêm 5 tỷ USD/năm

Theo Chủ tịch Hiệp hội xăng dầu Việt Nam Phan Thế Ruệ, nếu thuế bảo vệ môi trường đối với xăng thu mức cao nhất là 8.000 đồng/ lít, 4.000 đồng/lít dầu diezel thì mỗi năm ngân sách nhà nước sẽ thu được hơn 100.000 tỉ đồng, tương đương với gần 5 tỉ USD.

Nhà thầu TQ sai phạm vẫn... không sao: Học cái xấu?

Quen làm trong môi trường dễ dãi, gian dối... doanh nghiệp Việt cũng chỉ học được những thói quen xấu.

Việt Nam nhập cát từ Campuchia: Tự lấy đá ghè chân?

Đề xuất nhập cát từ Campuchia chẳng khác gì tự lấy đà ghè chân và sẽ khuyến khích quốc gia này khai thác cát nhiều hơn trên sông MêKong.

Switch mode views: