• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thế giới đại dương

VN học được gì từ tái phát sinh chứng khoản của TQ?

Thông tư số 11/2016/TT-BTC ngày 19-1-2016 của Bộ Tài chính hướng dẫn Nghị định số 42/2015/NĐ-CP về chứng khoán phái sinh và thị trường chứng khoán phái sinh đã đưa ra những quy định hướng dẫn chi tiết cho hai sản phẩm đầu tiên là hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán và hợp đồng tương lai trái phiếu Chính phủ. Ngoài ra cũng đã có những thảo luận về chuyện thực hiện chứng quyền trong vài năm qua.

 

1 lít xăng gánh tới 8.000 đồng thuế môi trường: Tăng rồi tiền để làm gì?

Vừa đưa ra lấy ý kiến, dự thảo nới khung thuế bảo vệ môi trường của Bộ Tài chính Việt Nam trong đó có đề xuất tăng thuế với xăng dầu lên mức 3.000 -8.000 đồng/lít đã trở thành đề tài nóng và nhiều người đặt câu hỏi tăng thuế rồi tiền thu được sẽ bảo vệ môi trường thế nào?

VN sang Campuchia học xây dựng thương hiệu gạo bền vững

79 29

Campuchia xây dựng thương hiệu gạo bền vững, đạt được nhiều kết quả cao trong khi Việt Nam vẫn đang trì trệ và chưa được quan tâm đúng mức.

Thủ tướng Abe sẽ dự tọa đàm doanh nghiệp Việt - Nhật

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc sẽ dự tọa đàm doanh nghiệp hai nước nhân chuyến thăm chính thức của ông Abe.

Lý giải việc chặt cao su bán cho TQ: Đúng hay sai?

99 26

Việc dân chặt gỗ cao su bán cho Trung Quốc thực chất là quá trình tái canh tất yếu hàng năm, chứ không phải do giá thành mủ xuống thấp.

Thê thảm Đạm Ninh Bình: Năm 2017 tiếp tục lỗ 1.200 tỷ đồng

69 27

Nguồn tin của Dân trí cho biết, phía chủ đầu tư nhà máy Đạm Ninh Bình là Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình (Tập đoàn Hoá chất Việt Nam - Vinachem) vừa có báo cáo thừa nhận tình trạng kinh doanh rất bết bát của Nhà máy này và dự kiến năm 2017 tiếp tục lỗ 1.200 tỷ đồng.

Lại chặt cao su bán gỗ sang TQ

59 29

Bản thân người dân chỉ nhìn vào lợi ích kinh tế, chứ không có sự tính toán nhiều, nên rất cần sự định hướng từ phía cơ quan quản lý.

Switch mode views: