• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thế giới đại dương

Người dân có mua được ôtô giá rẻ vào năm 2018?

Với các đợt giảm giá mạnh cùng thuế nhập khẩu từ các nước ASEAN bằng 0% vào năm 2018, người dùng kỳ vọng sẽ mua được ôtô giá rẻ, nhưng theo giới kinh doanh giá xe không giảm nhiều.

 

Vĩnh Phúc chi 65 tỷ mua ấm chén: Người dân hỏi ngược

Rất nhiều người dân tại các xã, huyện thuộc tỉnh Vĩnh Phúc bày tỏ băn khoăn trước thông tin mua sắm quà tặng 65 tỷ đồng.

Việt Nam thành cường quốc thép phế liệu

Bị phụ thuộc vào ấp nguyên liệu đầu vào, khi đó, có muốn quay trở lại luyện thép từ cốc thì dây chuyền công nghệ cũng không đáp ứng được.

Nỗi buồn rau quả Việt

Rau quả xuất khẩu tăng mạnh; mỗi tháng người Việt chi hàng chục triệu USD mua trái cây ngoại... thế nhưng có một nghịch lý đau lòng là nhiều loại trái cây, rau củ trong nước lại ế đồng, dội chợ, phải kêu gọi 'giải cứu'.

Ai chặn doanh nghiệp Việt làm giàu?

 Nhiều quỹ hỗ trợ ra đời nhằm làm "bà đỡ" cho các DNNVV trong việc tiếp cận nguồn vốn vay nhưng doanh nghiệp vẫn khó vay vốn. 

Ngành tơ tằm VN đối mặt với nỗi lo TQ

Trong khi đang loay hoay tìm đường phát triển bền vững sau giai đoạn suy thoái, thì nay ngành dâu tằm tơ Việt Nam lại đối mặt thêm mối lo từ các nhà đầu tư Trung Quốc núp bóng gây bất ổn thị trường.

Vốn TQ vào Việt Nam tăng mạnh: Cách nào ngăn chặn nhập công nghệ lạc hậu?

Chia sẻ tại Toạ đàm Kinh tế Vĩ mô quý I/2017 được Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR), Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức ngày 10/4, nhiều chuyên gia kinh tế hàng đầu của Việt Nam đã rất thẳng thắn chia sẻ mối quan ngại về vốn đầu tư của Trung Quốc tăng nhanh nhưng nhập khẩu công nghệ, máy móc lạc hậu cũng gia tăng theo.

Switch mode views: