• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thế giới đại dương

Giao hồ sơ cho Geleximco để lập quy hoạch sông Hồng

Văn phòng UBND thành phố đề nghị sở, ngành liên quan cung cấp hồ sơ, số liệu để nghiên cứu lập đồ án quy hoạch hai bên bờ sông Hồng.

 

Bảo hộ giấc mơ ô tô Việt: Hãy học Campuchia

Campuchia, Thái Lan đã chấm dứt tình trạng bảo hộ ô tô và coi đó là một phương tiện đi lại bình thường, mua rất dễ dàng.

Doanh nghiệp xăng dầu lãi “khủng“: Dân “oằn mình” chịu giá cao

Báo cáo tài chính quý IV và cả năm 2016 vừa được “ông lớn” Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) công bố khiến dư luận được phen “nổi sóng”. Số là trong năm 2016, với 22 lần điều chỉnh giá xăng dầu trong nước với 13 lần tăng, 9 lần giảm, tổng cộng giá vẫn tăng khoảng 1.500 đồng/lít (tương ứng tăng 10%), trong khi giá xăng dầu thế giới trong năm qua liên tục giảm sâu. 

Hoa quả ngoại giá đắt gấp trăm lần, nhà giàu Việt chẳng ngại ngần móc ví

Cà chua nhập ngoại giá đắt hơn 100 lần, sầu riêng giá cao hơn chục lần, táo Nhật giá giá đến gần bạc triệu mỗi cân, dù giá vô cùng đắt đỏ nhưng nhiều người vẫn chuộng và không tiếc tiền mua ăn, các cửa hàng hốt bạc.

Vì sao ôtô từ Ấn Độ nhập về Việt Nam 'đội giá' gấp 4 lần?

Sau hàng loạt thuế chồng thuế cộng các chi phí khác, mức giá xe có thể tăng lên nhiều lần khi bán tại Việt Nam. Ví dụ Grand i10 bản 1.0 Base có giá 359 triệu, bằng 4 lần giá nhập khẩu trung bình 84 triệu.

Tốn 20.000 USD xin giấy phép xuất khẩu gạo: Dân gánh hết?

Nếu quyết tâm và làm nghiêm túc, chúng ta sẽ dễ dàng tìm ra sự thật việc doanh nghiệp than phải bỏ 20.000 USD để xin giấy phép xuất khẩu gạo.

VN học được gì từ tái phát sinh chứng khoản của TQ?

Thông tư số 11/2016/TT-BTC ngày 19-1-2016 của Bộ Tài chính hướng dẫn Nghị định số 42/2015/NĐ-CP về chứng khoán phái sinh và thị trường chứng khoán phái sinh đã đưa ra những quy định hướng dẫn chi tiết cho hai sản phẩm đầu tiên là hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán và hợp đồng tương lai trái phiếu Chính phủ. Ngoài ra cũng đã có những thảo luận về chuyện thực hiện chứng quyền trong vài năm qua.

Switch mode views: