• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thế giới đại dương

Kinh tế giảm tốc cũng là lúc thế giới trở mặt với TQ

Những tác động và hệ quả của việc kinh tế Trung Quốc giảm tốc kể từ thời điểm cuối năm 2015, khi nước này có tốc độ tăng trưởng chỉ 6,9% chậm nhất kể từ năm 1990, đang có vẻ như ngày càng nhiều thêm.

 

Bị đóng băng số tiền 2 tỷ USD, Iran nói Mỹ "cướp vô nhân đạo"

Theo Reuters và AFP, Iran đã đề nghị Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon thuyết phục Mỹ ngừng vi phạm quyền miễn trừ quốc gia, sau khi Tòa án Tối cao Mỹ phán quyết rằng 2 tỷ USD trong những tài sản bị "đóng băng" của Tehran phải được trả cho các nạn nhân người Mỹ của nhiều vụ tấn công mà nước cộng hòa Hồi giáo này có liên quan.

Miễn nhiệm Giám đốc Dự án đường ống nước Sông Đà

Công ty Nước sạch Vinaconex (Viwasupco) vừa có báo cáo lên Ủy ban Chứng khoán về thay đổi nhân sự trong công ty. Cụ thể, Viwasupco đã quyết định miễn nhiệm chức Giám đốc Ban quản lý Dự án đường ống nước Sông Đà giai đoạn II đối với ông Bùi Minh Trường.

Nhiều tiến sĩ dở nên dân bức xúc là đúng

Đó là nhận định của GS. Phạm Tất Dong, nguyên Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương về thực trạng đào tạo tràn lan tiến sĩ, thạc sĩ như hiện nay.

Việt Nam: Lãng phí ghê gớm từ xe công

Mỗi năm ngân sách phải chi khoảng 200 nghìn tỷ mua sắm tài sản công nhưng qua rà soát của Bộ Tài chính năm 2015, cả nước đang thừa khoảng 7.000 xe ô tô công...

TP.HCM: Bắt nhóm người Đài Loan lừa 8 tỷ đồng

Chỉ với vài cuộc điện thoại và kịch bản dựng sẵn, một nhóm người Đài Loan đã dễ dàng lừa đảo nhiều nạn nhân để chiếm đoạt số tiền lên đến gần chục tỷ đồng.

TQ phải mời công ty nước ngoài “cứu vớt” hình ảnh đất nước

Theo Reuters, Trung Quốc đang chọn 1 trong 5 công ty quan hệ công chúng (PR) nước ngoài để cải thiện hình ảnh của nước này trên thế giới.

Switch mode views: