• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thế giới đại dương

Khéo lại phải "đóng cửa" bầu trời vì…vướng thủ tục

Liên quan tới việc bay thương mại quốc tế, phía Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan - Trung Quốc yêu cầu Việt Nam làm rõ quy trình nhập cảnh, cách ly và các yêu cầu y tế bắt buộc, nơi lưu trú.

 

400 dự án chậm triển khai ở Hà Nội – Đổi mới kiểu gì đây?

Kết quả giám sát của HĐND TP.Hà Nội cho thấy, trên địa bàn thành phố đang có tới gần 400 dự án sử dụng đất chậm triển khai hoặc vi phạm Luật Đất đai trong suốt nhiều năm qua. Dù có một số nhỏ dự án đã bị thu hồi hoặc chấm dứt thực hiện trong thời gian gần đây nhưng tình trạng hàng trăm dự án chậm triển khai trong thời gian dài, gây lãng phí một diện tích lớn nguồn lực đất đai đang gây rất nhiều bức xúc trong dư luận.

Doanh nghiệp dệt may Việt khốn đốn vì Công ty Mỹ phá sản

Nhiều doanh nghiệp Mỹ phá sản khiến các doanh nghiệp may Việt Nam bị mất hàng trăm tỉ đồng. 

Mở bay quốc tế tác động đến hàng không Việt như thế nào?

Vietjet và Vietnam Airlines công bố khai thác lại các chuyến bay thương mại lần đầu tiên sau gần 6 tháng. Tần suất khai thác 1 chuyến/tuần so với hàng trăm chuyến/tuần trước đây và nhu cầu trong dài hạn không cao do chưa áp dụng với khách du lịch.

Để Việt Nam có điện hạt nhân, cần phải làm gì?

Có thể thấy rằng, từ sau khi sự cố Fukushima xảy ra năm 2011, ngành điện hạt nhân thế giới tuy có bị ảnh hưởng, nhưng nhìn chung vẫn tiếp tục phát triển. Hiện nay trên thế giới có 442 lò đang vận hành, tổng công suất lắp đặt gần 392.000 MWe, chiếm khoảng 11% sản lượng điện của cả thế giới, mặc dù điện hạt nhân chỉ có ở hơn 30 quốc gia. Có 53 lò hạt nhân đang được xây dựng, nhiều lò đã lên kế hoạch và nhiều nước bắt đầu triển khai chương trình điện hạt nhân.

Đầu tư nước ngoài vào VN 8 tháng qua ra sao?

Tính đến ngày 20/8/2020, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần (GVMCP) của nhà đầu tư nước ngoài đạt 19,54 tỷ USD, bằng 86,3% so với cùng kỳ năm 2019. Vốn thực hiện của dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài ước đạt 11,35 tỷ USD, bằng 94,9% so với cùng kỳ năm 2019.

Tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam - Trả lãi vay mỗi ngày 9,2 tỷ

TKV đang đối mặt với nhiều khó khăn, trong đó đáng chú ý nhất là việc phải trả 9,2 tỷ đồng tiền lãi suất và lợi nhuận sau thuế “bốc hơi” 865 tỷ đồng.

Switch mode views: