• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thế giới đại dương

Cựu Đại sứ Mỹ: Điểm yếu lớn nhất của TQ là nền kinh tế

Cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc, ông John Bolton mới đây đã lên tiếng chỉ trích Trung Quốc thao túng tiền tệ, nhấn mạnh điểm yếu lớn nhất của Bắc Kinh là nền kinh tế.

Cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc John Bolton.

PressTV dẫn lời ông John Bolton cho biết, sự sụp đổ của thị trường chứng khoán Trung Quốc là dấu hiệu cho thấy điều này.

Washington từng nhiều lần cáo buộc Trung Quốc thao túng tiền tệ trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, các buộc đều bị quan chức Trung Quốc thẳng thừng phủ nhận.

Ông Bolton cũng cảnh báo sự trỗi dậy của Trung Quốc ở châu Á, nhấn mạnh Mỹ cần tăng cường sự hiện diện trong khu vực. “Châu Á ngày càng trở thành yếu tố quan trọng đối với Mỹ, đối với nền kinh tế, chính trị và quân sự”.

“Châu Á là khu vực rộng lớn mà Mỹ có mối quan tâm rất lớn. Các đồng minh của Mỹ như Nhật Bản, Hàn Quốc, đảo Đài Loan, Singapore đều bị đe dọa bởi sự trỗi dậy của Trung Quốc. Chúng ta cần phải tìm cách giải quyết thách thức này”, ông Bolton nói thêm.

Ông Bolton cũng hối thúc các ứng viên Tổng thống Mỹ có kế hoạch đối phó với Trung Quốc trong tương lai.

Bình luận   

0 #1 Trị gia Thứ 3-08-15 01:17
Đúng, sau đó là các vấn đề dân tộc, lịch sử, không loại trừ vấn đề khu vực các dân tộc thiểu số phía tây sẽ nổi lên mạnh hơn nữa thời gian tới
Trích dẫn

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: