• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Tài nguyên biển

3 kịch bản của giá dầu thế giới trong năm 2016

Giá dầu thế giới đã hồi phục với mức tăng hơn 8% trong tuần vừa qua, tuy nhiên, mức giá này đã tiệm cận mức thấp nhất năm 2004. Điều này không có nghĩa giá dầu đã chạm đáy.

 

Xuống biển "săn" nhum

BienDong.Net: Đến Sa Huỳnh (Đức Phổ), những thực khách xuýt xoa khen ngợi các món ăn được chế biến từ nhum.

Cách đấy không xa, nhiều bóng người cứ ẩn hiện sau những con sóng lặn bắt từng con nhum cố bám vào ghềnh đá ven bờ biển. Cơ thể họ tím tái vì ngâm lâu trong làn nước lạnh.

Tìm hiểu hệ sinh thái rạn san hô

BienDong.Net: Trong số các hệ sinh thái biển, hệ sinh thái rạn san hô có một vai trò đặc biệt. Các rạn san hô đa dạng tham gia hình thành và bảo vệ hàng ngàn hòn đảo.

Chúng cũng có tầm quan trọng ở nhiều đảo lớn và vùng bờ biển trong việc bảo tồn đất đai và sự tồn tại của con người.

Để cá ngừ đại dương trở thành sản phẩm chiến lược của ngành thủy sản Việt Nam

BienDong.Net: Để cá ngừ đại dương thực sự trở thành sản phẩm chiến lược của Việt Nam, các chuyên gia cho rằng, phương tiện đánh bắt cá ngừ cần phải được hiện đại hóa để đáp ứng yêu cầu bảo quản cá được tốt, đồng thời khâu bắt cá từ dưới biển lên tàu phải được thực hiện đúng quy trình.

Tiếp nhận công nghệ câu cá của Nhật Bản

Chính vì lí do này, ngày 10/6, tại xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức bàn giao 5 bộ thiết bị câu cá ngừ đại dương nhập từ Nhật Bản về cho một tổ tàu thuyền 5 chiếc tại huyện Hoài Nhơn.

Tìm hiểu hệ sinh thái thảm cỏ biển

BienDong.Net: Hệ sinh thái cỏ biển đóng vai trò quan trọng trong hoạt động điều chỉnh, ổn định điều kiện môi trường, tạo nguồn thức ăn, nơi cư trú cho nhiều loài hải sản.

Cỏ biển cùng với các loài thực vật phù du, rong biển và cây ngập mặn, đã tạo nên thế giới thực vật biển rất có giá trị về kinh tế và môi trường.

Việt Nam: Năng lượng gió biển bắt đầu cung cấp điện

BienDong.Net: Ngày 9.2, Công ty TNHH Công Lý khởi động xây dựng các trụ móng tua bin điện gió dọc theo tuyến ven biển xã Vĩnh Trạch Đông và xã Hiệp Thành (TP Bạc Liêu) để tiến tới lắp đặt 52 bộ tua bin trị giá gần 2.000 tỷ đồng được nhập khẩu về từ Mỹ.

Toàn bộ tua bin điện gió được sản xuất với cấu tạo thép đặc biệt không gỉ, cao 80 m, đường kính 4 m, nặng trên 200 tấn, cánh quạt bằng nhựa đặc biệt dài 42 m, có hệ thống điều khiển tự gập lại để tránh hư hỏng khi bão lớn.

Việt Nam từng có hệ sinh thái cỏ biển vô cùng phong phú

BienDong.Net: Việt Nam là một quốc gia có đường bờ biển dài, những công việc nghiên cứu về cỏ biển trước năm 1959 do người nước ngoài thực hiện. Từ năm 1960 trở lại đây, việc nghiên cứu cỏ biển do các nhà khoa học trong nước thực hiện.

Ðặc biệt, trong những năm 1996 - 1999 đề tài nghiên cứu cỏ biển trong phạm vi cả nước do Trung tâm Khoa học tự nhiên và Công nghệ quốc gia đã thu được khá nhiều tư liệu một cách có hệ thống về cỏ biển Việt Nam.

Switch mode views: