• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Căng thẳng biên giới Trung-Ấn tăng nhiệt

Căng thẳng biên giới giữa Trung Quốc (TQ) và Ấn Độ gần đây diễn biến phức tạp trở lại.

 

Cuộc đua phát triển vũ khí mới của các siêu cường

Nỗ lực phát triển tên lửa hành trình siêu thanh mới, thiết bị bay không người lái ứng dụng trí tuệ thông minh nhân tạo đang là xu hướng phát triển vũ khí mới của nhiều quốc gia trên thế giới. Xu hướng này sẽ định hình phương thức tác chiến trong tương lai và có thể dẫn đến “vòng xoáy” chạy đua mới giữa các siêu cường.

Ấn Độ quyết đấu với TQ ở khu vực biên giới

Tham mưu trưởng lục quân Ấn Độ khẳng định có đủ sức để đáp trả Trung Quốc, kêu gọi các nước láng giềng đứng về phía mình. Ấn Độ cũng có kế hoạch tăng quân khu vực biên giới với Trung Quốc và Pakistan.

Vũ khí nào giúp tàu sân bay Mỹ đánh bại TQ?

Mỗi tàu sân bay Mỹ sẽ phải mang theo ít nhất 6 chiến đấu cơ không người lái (UCAV) có khả năng đảm nhiệm hiệu quả vai trò của loại máy bay cường kích A-6 đã nghỉ hưu. Không đoàn trên tàu sân bay mới cần có 2 loại phương tiện không người lái: UCAV và máy bay tiện ích/tiếp nhiên liệu trên không.

Chiến tranh với Triều Tiên sẽ khốc liệt như ‘Trò chơi Vương quyền’

Tướng Mỹ cảnh báo khả năng Washington thực hiện cuộc tấn công làm “vỡ mũi” Triều Tiên bất chấp cuộc hội đàm liên Triều vừa kết thúc với dấu hiệu tích cực.

TQ phô diễn sức mạnh quân sự

Trung Quốc đã tiến hành diễn tập quân sự đầu tiên của năm 2018 do Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát động.

TQ sẽ “đánh” Mỹ bằng vũ khí gì nếu xảy ra chiến tranh giữa hai nước?

Nếu xảy ra một cuộc chiến tranh thực sự giữa Mỹ và Trung Quốc thì những loại tên lửa hiện đại nhất rất có thể sẽ được Bắc Kinh đem ra sử dụng.

Ông Tập Cận Bình ra lệnh binh sĩ sẵn sàng tác chiến

Ngày 4.1, tờ China Daily đưa tin Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vừa chủ trì một buổi lễ khai mạc đợt huấn luyện quân sự thường niên năm 2018. 

Cận cảnh vũ khí Nga reo rắc kinh hoàng cho máy bay Mỹ ở chiến trường Syria

Moscow cho biết, các máy bay ném bom và trinh sát của Mỹ “phản ứng một cách đầy lo lắng” khi bị phát hiện bởi các khẩu đội tên lửa phòng không tối tân S-300 của Nga ở chiến trường Syria.

"Thi" nút bấm hạt nhân ai mạnh hơn, ông Trump và Kim khiến thế giới "thót tim"

Tổng thống Donald Trump vừa có phản ứng gây ngỡ ngàng trước lời cảnh báo về nút bấm hạt nhân trên bàn của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un. Theo đó, ông Trump tuyên bố, nút bấm hạt nhân của ông “to hơn và mạnh hơn” nút bấm của Nhà lãnh đạo Triều Tiên. Việc ông Kim Jong Un và ông Donald Trump đang “thi” xem nút bấm hạt nhân của ai to hơn, mạnh hơn khiến cộng đồng thế giới không tránh khỏi cảm giác lo ngại.

Hàng loạt chiến cơ Nga bị trúng đạn cối

Ít nhất 7 máy bay Nga đã bị phá hủy vì trúng đạn cối của quân nổi dậy ở căn cứ Hmeymim, Syria, ngày 31/12.

Switch mode views: