• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Triển vọng của thủy lôi trong chiến tranh hiện đại

Những lợi thế và rủi ro chính của việc sử dụng thủy lôi hiện nay. Ngày nay, mặc dù có sự hiện diện của vũ khí tên lửa hiện đại, thủy lôi hiện vẫn là đối thủ đáng gờm của các hạm đội trong cuộc đối đầu trên biển. Hơn nữa, sự phát triển công nghệ hiện đại đang góp phần làm tăng sức mạnh của các loại thủy lôi.

 

Mỹ muốn cùng G7 chống TQ

Mỹ muốn các đối tác trong G7 điều chỉnh chính sách để kiềm chế Trung Quốc về công nghệ, khiến thế giới hình thành những “thế giới công nghệ khép kín”.

Mỹ cảnh báo quân sự tại Myanmar, kêu gọi công dân trú ẩn

Đại sứ quán Mỹ tại Myanmar kêu gọi công dân Mỹ trú ẩn trong lúc có thông tin về chuyển động quân sự tại thành phố Yangon.

Campuchia hủy bỏ tập trận quân sự với TQ: "Không phải tay sai của Bắc Kinh"!

Có thể, Chính phủ Campuchia muốn chứng tỏ rằng họ “không phải là tay sai” của Bắc Kinh và sẵn sàng thiết lập lại quan hệ với Washington.

Máy bay quân sự TQ đã xâm nhập Vùng nhận dạng phòng không của Đài Loan.

Vào mùng 2 (13.2) của năm mới Tân Sửu 2021, máy bay quân sự Trung Quốc đã xâm nhập Vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của Đài Loan.

Đài Loan đón Tết trong cảnh giác cao độ

Khi chứng kiến tần suất xuất hiện liên tục của máy bay quân sự PLA ở khu vực eo biển Đài Loan, truyền thông đảo này đã phải thốt lên rằng, "máy bay PLA không nghỉ Tết hay sao?".

TQ chối bay chối biến cáo buộc ủng hộ đảo chính ở Myanmar

Bộ Ngoại giao Trung Quốc phủ nhận thông tin cho rằng họ "ủng hộ hoặc ngầm đồng ý" với việc quân đội Myanmar giành quyền lực từ chính phủ.

Hình ảnh về tàu ngầm hạt nhân đang đóng của TQ

Trí thông minh nguồn mở (OSINT) vừa tiết lộ hình ảnh có lẽ là đầu tiên của một lớp tàu ngầm mới, vận hành bằng năng lượng hạt nhân của Trung Quốc, theo trang Naval News hôm 1.2.

TQ đang chuẩn bị chiến tranh ở Đài Loan?

"Quân đội Trung Quốc đang chuẩn bị cho các cuộc chiến tiềm tàng bằng việc tập trận, các lực lượng ly khai Đài Loan và thế lực nước ngoài đừng nên tính toán sai lầm", tờ báo của chính quyền Bắc Kinh cảnh báo.

Khả năng cao TQ ‘châm ngòi khủng hoảng quân sự’ với Đài Loan

Một chiến lược gia hàng đầu của Úc cảnh báo rằng Trung Quốc có thể châm ngòi khủng hoảng quân sự năm nay, lợi dụng tình hình đại dịch Covid-19.

"Hàng xóm bắt nạt": Hành động của TQ ở Biển Đông sẽ phản tác dụng

Không thể phủ nhận rằng, những tháng qua tình hình ở khu vực Biển Đông cực kỳ căng thẳng. Trung Quốc đã và đang tiến hành các cuộc tập trận đơn phương và hành động khiêu khích đe dọa hòa bình và an ninh khu vực.

Switch mode views: