• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

16 tiêm kích TQ cùng 2 máy bay ném bom vượt eo biển Đài Loan theo hai hướng

16 tiêm kích Trung Quốc cùng 2 máy bay ném bom và một máy bay săn ngầm đã chia làm hai hướng vượt eo biển Đài Loan ngày 19-9. Một mũi hướng về phía Đài Bắc, mũi còn lại áp sát quần đảo Đông Sa đang do Đài Loan chiếm giữ.

 

TQ lập tức tập trận khi thứ trưởng Mỹ thăm Đài Loan

Quân đội Trung Quốc ngày 18.9 bắt đầu cuộc tập trận gần eo biển Đài Loan giữa lúc một thứ trưởng ngoại giao Mỹ đang có chuyến thăm vùng lãnh thổ này.

48 lần 21 máy bay chiến đấu TQ vào không phận Đài Loan

Hoàn Cầu Thời báo viết rằng các cuộc tập trận quân sự gần đây cho thấy quân đội Trung Quốc ngày càng có năng lực "thống nhất đảo Đài Loan bằng vũ lực nếu họ đi quá xa".

Quân đội TQ luôn sẵn sàng chiến đấu cao ở biên giới với Ấn Độ

Giới tướng lĩnh Trung Quốc có thể đã lần đầu tiên tăng tình trạng sẵn sàng chiến đấu lên gần mức cao nhất ở khu vực biên giới với Ấn Độ vào tuần trước.

Tàu trinh sát của quân đội TQ áp sát đảo Đài Loan

Một tàu trinh sát của quân đội Trung Quốc đã hoạt động ngoài khơi phía đông Đài Loan trong hai ngày lực lượng phòng vệ hòn đảo thử tên lửa.

TQ mang hàng loạt vũ khí mới thử ở biên giới với Ấn Độ

Quân đội Trung Quốc đã thử nghiệm một số vũ khí mới trong cuộc tập trận tại một địa điểm thuộc Tân Cương, nằm gần vùng Ladakh của Ấn Độ.

TQ ồ ạt điều quân, máy bay ném bom đến khu vực biên giới Ấn Độ

Quân đội Trung Quốc được cho là đã điều động máy bay ném bom, lực lượng phòng không, lính dù đến khu vực cao nguyên gần biên giới Ấn Độ.

Switch mode views: