• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Mỹ chọc giận TQ bằng cách cử Đô đốc đến thăm Đài Loan

Một đô đốc hai sao phụ trách giám sát tình báo quân sự Mỹ ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương có chuyến thăm bất ngờ tới Đài Loan, hai nguồn tin tiết lộ với Reuters.

 

Reuters: Đài Loan mong muốn hợp tác chặt chẽ với Mỹ

Đài Loan hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Hoa Kỳ, Hsiao Bi-khim, người được cho là đại sứ của đảo quốc này, nói với Antony Blinken, người thân tín lâu năm của TT đắc cử Joe Biden, theo Reuters.

TQ phản đối Mỹ bán máy bay không người lái cho Đài Loan

Bộ Ngoại giao và Bộ Quốc phòng Trung Quốc đều lần lượt đưa ra các phản ứng mạnh mẽ trước động thái bán máy bay không người lái của Mỹ cho Đài Loan.

TQ phản ứng Mỹ: "Đài Loan không phải một phần của TQ"

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên yêu cầu Mỹ 'không được đi càng lúc càng xa trên con đường sai lầm và nguy hiểm' sau khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói Đài Loan 'không phải là một phần của Trung Quốc'.

Đài Loan sẽ có hệ thống tên lửa tiêu diệt một nửa quân TQ?

Quân đội Đài Loan hôm 27/10 tuyên bố rằng việc họ được trang bị hệ thống tên lửa chống hạm Harpoon trị giá 2,37 tỷ đô la của Mỹ sẽ giúp họ tiêu diệt “một nửa” lực lượng quân xâm lược Trung Quốc, theo bản tin hôm 2/11 của Taiwan News.

Mỹ liên tục ‘vỗ mặt’ TQ về vấn đề Đài Loan

Không chỉ liên tục thông qua các đơn hàng vũ khí, Mỹ giờ đây được cho là đã điều động lực lượng thủy quân lục chiến đến Đài Loan để huấn luyện cho binh sĩ sở tại.

Chỉ trong vụ hè, Ấn Độ mất 300km2 đất vào tay TQ?

Theo các nguồn tin, sau khi lấn thêm hàng chục kilômet đất ở biên giới, binh sĩ Trung Quốc hiện ngăn phía Ấn Độ tuần tra bên trong một khu vực có kích thước gấp 5 lần quận Manhattan ở Mỹ.

Switch mode views: