• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Căng thẳng biên giới Trung-Ấn tăng nhiệt

Căng thẳng biên giới giữa Trung Quốc (TQ) và Ấn Độ gần đây diễn biến phức tạp trở lại.

 

Cuộc đua phát triển vũ khí mới của các siêu cường

Nỗ lực phát triển tên lửa hành trình siêu thanh mới, thiết bị bay không người lái ứng dụng trí tuệ thông minh nhân tạo đang là xu hướng phát triển vũ khí mới của nhiều quốc gia trên thế giới. Xu hướng này sẽ định hình phương thức tác chiến trong tương lai và có thể dẫn đến “vòng xoáy” chạy đua mới giữa các siêu cường.

Chiến tranh với Triều Tiên sẽ khốc liệt như ‘Trò chơi Vương quyền’

Tướng Mỹ cảnh báo khả năng Washington thực hiện cuộc tấn công làm “vỡ mũi” Triều Tiên bất chấp cuộc hội đàm liên Triều vừa kết thúc với dấu hiệu tích cực.

Ấn Độ quyết đấu với TQ ở khu vực biên giới

Tham mưu trưởng lục quân Ấn Độ khẳng định có đủ sức để đáp trả Trung Quốc, kêu gọi các nước láng giềng đứng về phía mình. Ấn Độ cũng có kế hoạch tăng quân khu vực biên giới với Trung Quốc và Pakistan.

TQ phô diễn sức mạnh quân sự

Trung Quốc đã tiến hành diễn tập quân sự đầu tiên của năm 2018 do Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát động.

Vũ khí nào giúp tàu sân bay Mỹ đánh bại TQ?

Mỗi tàu sân bay Mỹ sẽ phải mang theo ít nhất 6 chiến đấu cơ không người lái (UCAV) có khả năng đảm nhiệm hiệu quả vai trò của loại máy bay cường kích A-6 đã nghỉ hưu. Không đoàn trên tàu sân bay mới cần có 2 loại phương tiện không người lái: UCAV và máy bay tiện ích/tiếp nhiên liệu trên không.

TQ sẽ “đánh” Mỹ bằng vũ khí gì nếu xảy ra chiến tranh giữa hai nước?

Nếu xảy ra một cuộc chiến tranh thực sự giữa Mỹ và Trung Quốc thì những loại tên lửa hiện đại nhất rất có thể sẽ được Bắc Kinh đem ra sử dụng.

Switch mode views: