• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Vũ khí mới Mỹ bán cho Đài Loan có thể chạm tới đâu của TQ?

Sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ phê duyệt thương vụ bán lô vũ khí trị giá 1,8 tỉ USD, giới chuyên gia nhận thấy nhiều vũ khí có khả năng "tấn công" đầu tiên dự kiến sẽ được bàn giao cho Đài Loan kể từ năm 1979.

 

Mua vũ khí của Mỹ, Đài Loan bảo vệ lãnh thổ?

Đài Loan không tìm cách khơi dậy cuộc chạy đua vũ trang với Trung Quốc, mà chỉ đơn giản muốn nâng cấp năng lực bảo vệ lãnh thổ, theo lãnh đạo Cơ quan phòng vệ Đài Loan.

Khuất phục TQ, Mỹ tấn công lợi ích cốt lõi

Tuần qua, Mỹ cho biết đã chấp thuận việc bán một số đơn hàng vũ khí trị giá khoảng 1,8 tỉ USD cho Đài Loan.

Máy bay ném bom TQ mới trang bị tên lửa hành trình siêu thanh

Những hình ảnh xuất hiện gần đây cho thấy máy bay ném bom mới của Trung Quốc, Xian H-6N, được trang bị thứ mà các nhà phân tích cho là tên lửa hành trình siêu thanh.

Máy bay Đài Loan bị cản tới Biển Đông

Khi một máy bay Đài Loan tiếp cận vùng thông tin chuyến bay của Hong Kong, cơ trưởng nhận được cảnh báo có 'các hoạt động nguy hiểm' đang diễn ra trong khu vực và họ không thể đi tới quần đảo Đông Sa ở Biển Đông.

Đài Loan gọi quan chức TQ là 'côn đồ’ doạ nạt

Chính quyền Đài Loan hôm nay 20.10 tuyên bố Đài Loan sẽ không để bị những quan chức “côn đồ” của Trung Quốc dọa nạt và sẽ tiếp tục tổ chức sự kiện mừng ngày Song thập (10.10), theo Reuters.

Ông Chủ tịch TQ lệnh chuẩn bị cho chiến tranh, giữa lúc căng thẳng với Đài Loan.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói rằng thủy quân lục chiến là lực lượng giữ 'trách nhiệm quan trọng' trong việc bảo vệ chủ quyền quốc gia và yêu cầu họ duy trì cảnh giác cao độ, chuẩn bị cho chiến tranh, giữa lúc căng thẳng với Đài Loan.

Switch mode views: