• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Máy bay ném bom TQ mới trang bị tên lửa hành trình siêu thanh

Những hình ảnh xuất hiện gần đây cho thấy máy bay ném bom mới của Trung Quốc, Xian H-6N, được trang bị thứ mà các nhà phân tích cho là tên lửa hành trình siêu thanh.

 

Đài Loan gọi quan chức TQ là 'côn đồ’ doạ nạt

Chính quyền Đài Loan hôm nay 20.10 tuyên bố Đài Loan sẽ không để bị những quan chức “côn đồ” của Trung Quốc dọa nạt và sẽ tiếp tục tổ chức sự kiện mừng ngày Song thập (10.10), theo Reuters.

Ngày Song thập, TQ tập trận tấn công đổ bộ Đài Loan

Đài truyền hình trung ương CCTV đưa tin quân đội Trung Quốc đã tổ chức cuộc tập trận quy mô lớn mô phỏng cuộc tấn công đổ bộ Đài Loan trong kỳ nghỉ lễ Song thập 10.10.

Máy bay Đài Loan bị cản tới Biển Đông

Khi một máy bay Đài Loan tiếp cận vùng thông tin chuyến bay của Hong Kong, cơ trưởng nhận được cảnh báo có 'các hoạt động nguy hiểm' đang diễn ra trong khu vực và họ không thể đi tới quần đảo Đông Sa ở Biển Đông.

60.000 binh lính TQ áp sát biên giới Ấn Độ

Theo Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, Trung Quốc đang triển khai hàng chục nghìn binh lính ở biên giới phía Bắc của Ấn Độ trong bối cảnh căng thẳng Trung - Ấn tiếp diễn.

Ông Chủ tịch TQ lệnh chuẩn bị cho chiến tranh, giữa lúc căng thẳng với Đài Loan.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói rằng thủy quân lục chiến là lực lượng giữ 'trách nhiệm quan trọng' trong việc bảo vệ chủ quyền quốc gia và yêu cầu họ duy trì cảnh giác cao độ, chuẩn bị cho chiến tranh, giữa lúc căng thẳng với Đài Loan.

Những đám lửa nhỏ vẫn âm ỉ cháy ở biên giới Trung - Ấn

Quân đội Trung Quốc được cho là đang ưu tiên cung cấp thiết bị tuần tra và quân nhu dùng mùa đông cho binh sĩ đóng tại Tây Tạng, khi căng thẳng với Ấn Độ dọc biên giới tranh chấp ở dãy Himalaya vẫn còn.

Switch mode views: