• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Nhật tích cực chuẩn bị đương đầu với TQ tại quần đảo Senkaku/Điếu Ngư

Vào lúc tranh chấp chủ quyền đối với quần đảo Senkaku giữa Trung Quốc và Nhật Bản ngày càng nóng lên, tàu tuần tra cỡ lớn Akatsuki của cảnh sát biển Nhật Bản đã tới cảng Kagoshima gần Senkaku vào thứ Sáu (26/2).

 

Biden tăng sức ép lên TQ ở Biển Đông

Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bày tỏ lập trường cứng rắn đối với các yêu sách chủ quyền phi lý của Trung Quốc tại Biển Đông. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy sự tiếp nối chính sách của Mỹ tại châu Á nhằm đẩy lùi ảnh hưởng của Bắc Kinh.

Mỹ tuần tra gần Hoàng Sa, TQ công bố tập trận bắn đạn thật ở ‘vùng biển xa’

Truyền thông nhà nước Trung Quốc ngày 28-2 cho biết quân đội nước này đã tập trận bắn đạn thật ở 'vùng biển xa'. Động thái này trùng với thời gian tàu trinh sát Mỹ hoạt động ở Biển Đông.

Vì sao Pháp "để mắt" tới Biển Đông bất chấp cảnh báo của TQ

Sự hiện diện của Pháp tại Biển Đông khiến Trung Quốc lo ngại, trong bối cảnh Mỹ cũng tăng cường các hoạt động ở khu vực này.

Philippines: Chờ xem đã!

Có người cho rằng: Trong quan hệ đồng minh với Mỹ, Philippines là bên “khó hiểu”. Bởi làm bạn với Mỹ, nhưng Manila nhiều lúc vẫn tỏ ra vồ vập Bắc Kinh. Chính sách ngoại giao “đu dây” đó nhiều khi khiến người bạn Mỹ nổi nóng. Nhưng nay, câu chuyện đã khác?

Pháp tiếp tục đưa 2 tàu chiến tới Biển Đông

Sau khi một tàu ngầm Pháp kết thúc cuộc tuần tra ở Biển Đông, hai tàu chiến khác của Pháp dự kiến đi qua vùng biển này.

Nhật Bản tuyên bố sẽ “nổ súng" nếu Hải cảnh TQ đổ bộ lên quần đảo Senkaku

Sau khi Trung Quốc thực hiện Luật Hải cảnh cho phép sử dụng vũ khí chống tàu nước ngoài, chính phủ Nhật Bản đã tuyên bố nếu Hải cảnh Trung Quốc cố gắng đổ bộ lên Senkaku, Nhật Bản có thể nổ súng.

Switch mode views: