• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Campuchia không cho Mỹ 'tiếp cận đầy đủ' căn cứ Hải quân

Tham tán quốc phòng Mỹ không được tiếp cận toàn bộ căn cứ hải quân Campuchia, sau khi Washington lo ngại về quân đội Trung Quốc hiện diện tại đây

 

Úc sẵn sàng “ăn thua” với Bắc Kinh

Trước kia, việc Trung Quốc đe dọa và sử dụng áp lực kinh tế đã từng khiến Úc lùi bước, nhưng giờ đây Canberra không còn nhún nhường, mà thậm chí còn sẵn sàng “ăn thua” với Bắc Kinh.

Sau tuyên bố của Mỹ-Nhật, TQ giảm hoạt động quân sự gần Đài Loan

Theo dữ liệu do Nikkei tổng hợp được, hoạt động quân sự của Trung Quốc gần không phận Đài Loan đã giảm mạnh kể từ khi các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Nhật Bản kêu gọi hòa bình và ổn định ở eo biển Đài Loan trong Hội nghị thượng đỉnh ngày 16/4.

Hải quân Mỹ và Úc hợp đồng tác chiến ở Biển Đông

Hai chiến hạm của Mỹ và Úc vừa kết thúc đợt tập trận ở Biển Đông từ ngày 6-11.6

Tàu chiến Anh tới Biển Đông nhằm thúc đẩy tự do hàng hải

Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana hoan nghênh nhóm tấn công tàu sân bay Anh đến khu vực Biển Đông thực hiện nhiệm vụ, thúc đẩy tự do hàng hải.

Tổng thống Philippines yêu cầu Mỹ giải thích việc TQ chiếm bãi Scarborough năm 2012

Tổng thống Philippines Duterte tối 9/6 yêu cầu phía Mỹ giải thích rõ về hành động của họ trong Sự kiện Scarborough năm 2012 trước khi Philippines quyết định có tiếp tục Hiệp định VFA giữa hai quân đội hay không.

Máy bay vận tải TQ xâm nhập không phận Malaysia

Chỉ huy Lực lượng Không quân Mỹ tại Thái Bình Dương nhận định, việc máy bay vận tải Trung Quốc bay vào không phận Malaysia “gây sự bất ổn và leo thang”.

Switch mode views: