• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Tin quan trọng từ hãng thăm dò đoán đúng ông Trump đắc cử năm 2016

Hãng thăm dò bầu cử Mỹ dự đoán đúng ông Trump thắng cử năm 2016 nhận thấy sự thu hẹp khoảng cách đột ngột trong cuộc đua giữa Tổng thống Donald Trump và ứng viên Joe Biden.

Tổng thống Donald Trump và ứng viên Joe Biden.

Thăm dò bầu cử Mỹ được Investor’s Business Daily công bố ngày 20.10 cho thấy, ứng viên Dân chủ Joe Biden dẫn trước trên toàn quốc với 2,3 điểm. Cụ thể, ông Joe Biden nhận được 48,1% ủng hộ trong khi ông Donald Trump là 45,8%.

Cuộc thăm dò hàng ngày, có cả các ứng viên đảng Tự do, đảng Xanh, bắt đầu từ 12.10 nhận thấy, càng tiến tới ngày bầu cử 3.11, sự ủng hộ ông Donald Trump ngày càng tăng, còn ông Joe Biden thì ngược lại. Tuần trước, ngày 13.10, cuộc thăm dò của Investor’s Business Daily cho thấy ông Joe Biden dẫn trước với 8,6 điểm.

Theo Investor’s Business Daily, ông Donald Trump đang thu hẹp khoảng cách giữa các đảng viên độc lập và nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ các đảng viên Cộng hòa hơn so với sự ủng hộ mà đảng viên Dân chủ dành cho ứng viên Joe Biden. Ông Biden được 90% đảng viên Dân chủ ủng hộ trong cuộc thăm dò mới nhất trong khi có 94% đảng viên Cộng hòa ủng hộ ông Trump.

Investor’s Business Daily cũng cảnh báo, Tổng thống Donald Trump đang bị tụt lại ở nhóm cử tri cao tuổi và cử tri ở vùng ngoại ô. Đây là những nhóm cử tri giúp ông giành thắng lợi trong cuộc bầu cử Mỹ 2016.

New York Post lưu ý, Investor’s Business Daily được nhiều người xem là đơn vị thăm dò đáng tin cậy, được trang tin tức fivethirtyeight.com cho điểm “A/B”. Năm 2016, cuộc thăm dò của Investor’s Business Daily là một trong số ít đơn vị thăm dò dự đoán chiến thắng của ông Donald Trump.

Cuộc thăm dò cuối cùng năm 2016 của đơn vị này cho thấy ông Trump dẫn trước bà Hillary Clinton 1,6 điểm. Trên thực tế, trong cuộc bầu cử Mỹ 2016, ông Donald Trump thua bà Hillary Clinton 2,1 điểm ở phiếu phổ thông, nhưng thắng phiếu đại cử tri là 304-227 nhờ chiến thắng sít sao ở nhiều bang.

Mức trung bình mà RealClearPolitics công bố trong các cuộc thăm dò quốc gia gần đây là ông Joe Biden dẫn trước ông Donald Trump với 7,6 điểm dù ở nhiều bang dao động cách biệt thu hẹp hơn.

New York Post cho hay, các đồng minh của ông Donald Trump tin rằng, tổng thống có nhiều "cử tri im lặng", những người không công khai thừa nhận sự ủng hộ nhưng sẽ tham gia bỏ phiếu.

Cuối tuần qua, quản lý chiến dịch tranh cử của ông Joe Biden kêu gọi những người ủng hộ "vận động như chúng ta đang bị dẫn trước" để bước vào những tuần cuối của cuộc bầu cử.

“Chúng ta không thể trở nên tự mãn bởi vì sự thật rất nhức nhối là ông Donald Trump vẫn có thể giành chiến thắng trong cuộc đua này và mọi dấu hiệu chúng ta có đều cho thấy rằng điều này sắp đi đến hồi kết" - Jen O’Malley Dillon, quản lý chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ 2020 của ứng viên Joe Biden, kêu gọi.

Bà khuyến khích những người ủng hộ lưu ý cuộc bầu cử Mỹ năm 2016 như lời nhắc nhở rằng các cuộc thăm dò bầu cử có thể sai, và thắng lợi trong cuộc đua vào Nhà Trắng phụ thuộc vào việc ứng viên nào có thể đảm bảo được 270 phiếu đại cử tri cần thiết.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới