• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Tàu "không người lái" chở hàng TQ dạt vào bờ biển VN

Chiếc tàu không người, không số hiệu, dài 15m, rộng 4m vừa trôi dạt vào bờ biển Quảng Trị đã được bàn giao cho Đồn Biên phòng Cửa Tùng quản lý và xử lý theo quy định.

Xác nhận với báo Lao Động, ông Thái Văn Thành – Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh cho biết, chiếc tàu gỗ không có số hiệu dài 15m, rộng 4m dạt vào bờ biển thôn Đông Luật (xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị).

Trên tàu không có người mà chỉ có 89 bao thức ăn cho cá, 500 bao bột nhãn mác ghi chữ Trung Quốc và 1 bộ áo lặn đã qua sử dụng, 2 bình điện ắc quy và 1 dàn máy tàu 60CV.

Hiện chiếc tàu trôi dạt đã được bàn giao cùng toàn bộ hàng hoá, thiết bị trên tàu cho Đồn Biên phòng Cửa Tùng – Bộ đội Biên phòng Quảng Trị lai dắt vào bờ và có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào 12/2019, Đồn biên phòng Phong Hải, đóng ở xã Phong Hải, H.Phong Điền thuộc Bộ Chỉ huy (BCH) Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Thừa Thiên –  Huế đã tiếp nhận khoảng 7,8 kg chất tinh thể màu trắng nghi ma túy được người dân địa phương phát hiện dọc bờ biển Phong Hải.

Theo báo Thanh Niên, toàn bộ được anh Nguyễn H. (24 tuổi, trú thôn Hải Đông, xã Phong Hải) phát hiện vào lúc trưa 1/12 trong lúc đi nhặt ve chai dọc bờ biển. 8 túi ni lông bị sóng đánh dạt vào bờ. Sau khi mở ra xem, nghi ngờ là ma túy, anh H. đã báo cơ quan biên phòng.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện các túi này in chữ Trung Quốc; bên trong chứa nhiều túi ni lông trong suốt ghi chữ AAA chứa tinh thể màu trắng đục, nghi là ma túy.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới